Bạn cần chuẩn bị những gì khi du học Phần Lan 2018?

Nhiều năm qua Phần Lan luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Phụ huynh và học sinh Việt Nam cũng ngày càng ưu ái hơn trong việc lựa chọn học tập tại quốc gia Bắc Âu phát triển này. Thấu hiểu xu hướng và mong muốn học tập tại Phần Lan, VNPC hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch học tập của mình.

1. Yếu tố nào xét visa du học Phần Lan 2018?
Visa du học Phần Lan hay còn gọi là Giấy phép cư trú theo diện du học tại Phần Lan là giấy tờ cần thiết và hợp pháp để bạn có thể học tập và sinh sống tại quốc gia Bắc Âu này. Giấy phép cư trú này được cấp cho sinh viên theo thời gian lịch học có trên thư mời, có hiệu lực từng năm một và có hiệu lực trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan. Khi hết trong năm học đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố nơi mình đang học tập để gia hạn visa.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi du học Phần Lan 2018?

Các bạn nên lưu ý rằng, bạn không nên về Việt Nam gia hạn vì sẽ không có lợi cho bạn và Đại sứ Quán Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn cho bạn đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. 2 yếu tố chính để xét visa du học Phần Lan là tài chính và học lực.

Về vấn đề Tài chính: Học sinh quốc tế không thuộc các quốc gia trong khối EU cần phải chứng minh một khoản thu nhập từ gia đình ít nhất 560 Euro mỗi tháng, khoảng 6.720 Euro (khoảng 170 triệu). Đây là mức yêu cầu tối thiểu của cơ quan Di trú. Trên thực tế bạn cần khoảng 500-600 Euro mỗi tháng để đảm bảo cho các chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Yêu cầu về học lực và khả năng ngoại ngữ: 

Bậc Đại học:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học lớp 12.
– Trình độ Anh ngữ đạt mức tối thiểu IELTS 6.0
– Vượt qua các kì thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức

Bậc cao học

– Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, có điểm tốt nghiệp trung bình trên 7.0.
– Trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 6.5.
– Kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm.
– GMAT tối thiểu 550 (tùy trường yêu cầu).

2. Bạn cần chú ý đến điều gì khi phỏng vấn visa du học Phần Lan 2018?
Bạn sẽ được phỏng vấn với Đại sứ quán Phần Lan trước khi được cấp visa. Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh, bạn không được trả lời bằng tiếng Việt. 

Nội dung hỏi: Bản thân, kế hoạch học tập, điều kiện tài chính, nguyện vọng (tất cả các thông tin để đánh giá xem sinh viên có thực sự đi học và có tiền đi học hay không)

Học sinh phải thể hiện được sự thành thật thông qua việc trả lời phỏng vấn sau đây:

- Thể hiện được động cơ học tập rõ ràng (hiểu về kế hoạch học, chương trình học, sở thích của bạn thân, trường đến).

- Thể hiện được Năng lực học tập: Mục đích của đại sứ quán là lựa chọn những sinh viên có ý định đi du học thực sự. Chính vì vậy, học sinh phải chứng minh được khả năng học tập qua kết quả học tập và khả năng ngôn ngữ. Nếu thể hiện được năng lực và động cơ học tập tốt, tài chính sẽ là yếu tố phụ khi phỏng vấn.

- Phải thể hiện sự thành thật:  Nếu phát hiện bạn nói dối, Đại sứ quán sẽ hủy visa ngay.

3. Thủ tục làm hồ sơ du học Phần Lan 2018
Để học tập tại Phần Lan trong thời gian hơn 3 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi tới Phần Lan. Và bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và thông tin sau đây:

- Đơn xin giấy phép cư trú đã điền đầy đủ (mẫu OLE 1), và một bản phụ lục nói rõ về chương trình học của bạn (mẫu OLE 4). Đề nghị nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan.

- Hai ảnh, cỡ ảnh hộ chiếu

- Hộ chiếu còn giá trị hay giấy phép thông hành còn giá trị.

- Bản gốc thư chấp nhận bạn vào học.

- Văn bản chứng minh sự thu xếp chỗ ở cho bạn ở Phần Lan.

- Văn bản chứng minh bạn có đủ tiền sống/học ở Phần Lan. Số tiền yêu cầu là 6000 € một năm hay 500 € một tháng. Bằng chứng này có thể là một thư bảo đảm từ ngân hàng của bạn. Lưu ý rằng bằng chứng về học bổng sẽ được trừ đi từ khoản tiền trên.

- Văn bản chứng minh nếu bạn có bất kỳ học bổng nào.

- Bảo hiểm là bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan.

Các kỳ nhập học khi du học Phần Lan 2018 đang đến rất gần và Cục di trú Phần Lan (Finnish Immigration Department) luôn phải nỗ lực hết sức để nhanh chóng giải quyết và cấp visa cho sinh. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để apply vào các trường đại học tại Phần Lan

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan