Có nên du học Phần Lan 2018 tại các trường Khoa học ứng dụng hay không?

Tại Phần Lan hiện có khoảng 26 trường đại học Khoa học ứng dụng – cung cấp cho sinh viên Phần Lan và sinh viên quốc tế môi trường học tập được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, đào tạo những kỹ năng để làm việc hiệu quả ngay sau khi tốt nghiệp. Tính thực tiễn của các trường đại học Khoa học ứng dụng tại Phần Lan còn mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc và trở thành công toàn cầu. Vì vậy hãy lựa chọn du học Phần Lan 2018 các trường đại học Khoa học ứng dụng bạn nhé.

Có nên du học Phần Lan 2018 tại các trường Khoa học ứng dụng hay không?

1. Đôi nét về hệ thống trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS)
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng tại Phần Lan cung cấp những chương trình học xuất  phát từ nhu cầu đào tạo nghề và chuyên môn bao gồm kinh doanh, quản trị, công nghệ, vận tải, y tế, dịch vụ xã hội, du lịch, giáo dục... Những chương trình này liên quan chặt chẽ tới kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành ở các xí nghiệp, tập đoàn và thực hiện một dự án tốt nghiệp trước khi ra trường.

Không giống với các trường Đại học Nghiên cứu – trường được thành lập bởi chính phủ Phần Lan, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng được sở hữu bởi các thành phố hoặc tổ chức cá nhân. Tuy nhiên, chính phủ vẫn đóng góp hơn ½ chi phí hoạt động cơ bản. Thời gian học đối với hệ cử nhân là khoảng 3.5 - 4.5 năm trong khi hệ thạc sĩ đòi hỏi khoảng 1.5 - 2 năm với yêu cầu đầu vào phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan.

Danh sách một số trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS) tại Phần Lan: 

- Đại học Arcada
- Đại học Central Ostrobothnia
- Đại học Diakonia
- Đại học Haaga – Helia
- Đại học Hamk
- Đại học HUMAK
- Đại học Jyvaskyla
- Đại học Kajaani
- Đại học Bách Khoa Kemi – Tornio
- Đại học Kymenlaakso
- Đại học Lahti
- Đại học Laurea
- Đại học METROPOLIA
- Đại học Mikkeli
- Đại học North Karelia
- Đại học Oulu
- Đại học PIRAMK (sẽ sát nhập)
- Đại học Rovaniemi
- Đại học SAMK
- Đại học Savonia
- Đại học Seinäjoki
- Đại học Bách Khoa South Carelia
- Đại học TAMK (sẽ sát nhập)
- Đại học Turku
- Đại học Vaasa (VAMK)
- Đại học Yrkeshögskolan NOVIA
- Đại học Åland

2. Bạn có thể học lên bằng Thạc sĩ tại một trường Đại học Nghiên cứu (University) sau khi đã hoàn tất chương trình Cử nhân tại một trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS) hay không?

Do có sự khác biệt rõ ràng trong hai loại hình đào tạo này, cụ thể: bằng Cử nhân của các trường Đại học Nghiên cứu (Universities) thiên về lý thuyết và nghiên cứu chuyên sâu nhiều hơn bằng Cử nhân của các trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS). Vì vậy, việc học liên thông giữa hai loại hình đào tạo này là không hợp lý. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bằng Cử nhân tại một trường UAS, sinh viên có thể học những khóa bắc cầu trước khi nộp đơn xin học hệ Thạc sĩ tại một trường Đại học Nghiên cứu. Bên cạnh đó, các trường Nghiên cứu cũng sẽ đưa ra những yêu cầu đầu vào chi tiết dành cho các sinh viên đã có bằng tại trường UAS.

3. Nhóm ngành học thế mạnh tại các trường đại học Khoa học ứng dụng tại Phần Lan
Phần Lan là quốc gia được các chuyên gia đánh giá cao và toàn diện về hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… Điều này giúp lý giải vì sao các trường đại học Khoa học ứng dụng sở hữu những thế mạnh về nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Du lịch…

- Nhóm ngành kinh tế tại Phần Lan với các chuyên ngành đa dạng như: kế toán – tài chính, quản trị kinh doanh, khởi nghiệp, kinh doanh quốc tế, quản trị chuỗi ứng dựng, kinh tế thương mại, luật thương mại, khoa học hệ thống thông tin…

- Nhóm ngành du lịch, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, kỹ năng kinh doanh, bán hàng và điều hành… vô cùng phong phú và thú vị… Đặc biệt nếu chương trình mà bạn chọn là Quản trị nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ được học các kỹ năng quản lý, xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản lý tour du lịch…

- Nhóm ngành Kỹ thuật – được đánh giá cao tại Phần Lan. Ngành này đòi hỏi sự sáng tạo trong việc xây dựng các thiết kế nhằm đạt được hiệu quả phù hợp với mục đích sử dụng đồng thời cũng đảm bảo được tính an toàn và thẩm mỹ. Các chuyên ngành Kỹ thuật mà bạn có thể lựa chọn học tập gồm: kỹ thuật môi trường, kỹ thuật tự động, kỹ thuật công nghệ sinh học, kỹ thuật xây dựng dân dụng, kiến trúc, Công nghệ thông tin…

Nếu bạn quan tâm đến du học Phần Lan 2018 và muốn chọn chương trình học tại các trường đại học Khoa  học ứng dụng, mời bạn liên hệ tới Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn và có được lộ trình học tập tốt nhất.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan