địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những điều cần biết về chương trình Thạc Sỹ khi du học Phần Lan 2018 

Vẫn còn rất nhiều các bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn mong muốn được du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là du học thạc sỹ Phần Lan. Mặc dù hiện nay chính sách miễn học phí dành cho các du học sinh quốc tế tại Đất nước Vạn Hồ nay đã không còn được áp dụng nhưng các trường học tại đây lại có các chương trình học bổng hấp dẫn đủ sức để giúp các bạn trẻ thực hiện ước mơ tương lai của mình.

Chính vì sự thay đổi trong vấn đề học phí tại các trường đại học Phần Lan nên nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã phải tiếc nuối bỏ lại giấc mơ hoặc không chuẩn bị đầy đủ hành trang dẫn đến vụt mất cơ hội. Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn lên kế hoạch cho chuyến du học sắp tới của mình thì đây là những điểm không thể bỏ qua.

Những điều cần biết về chương trình Thạc Sỹ khi du học Phần Lan 2018 

1. Điểm IELTS/TOEFL là bắt buộc
Việc đòi hỏi phải có điểm IELTS/TOEFL khi du học là điều không còn xa lạ đối với việc chuẩn bị du học của các bạn du học sinh. Nhất là khi đây còn là điều kiện cơ bản nhất cho việc xin visa du học của bạn. Nhưng với chương trình du học thạc sỹ thì yêu cầu về điểm IELTS/TOEFL được đưa lên cao hơn (với  IELTS ít nhất 6.0 hoặc TOEFL iBT 90). Ngoài ra bạn còn có thể được đòi hỏi riêng về kỹ năng Writing của bạn phải ở mức 5.5 hoặc 6.0 trở lên. Đây là thủ tục cơ bản khi bạn muốn xin visa. Nhưng vẫn có một số điều ngoại lệ, bởi nếu bạn đang học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh hoặc đang học đại học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, và New Zealand thì việc này hoàn toàn không cần thiết. Bởi các quốc gia trên đều đòi hỏi điểm IELTS/TOEFL của bạn trước khi vào học cũng như giảm thiểu việc tốn kém thời gian của các bạn khi làm thủ tục nhập học tại Phần Lan. Nhưng vẫn có một số trường yêu cầu kiểm tra lại nên để chắc chắn nhất bận hãy đọc kĩ thông tin tuyển sinh của trường để chuẩn bị sao cho phù hợp nhé.

2. Cần phải chứng minh tài chính
Việc gia đình bạn chứng minh tài chính khi du học thạc sỹ Phần Lan đã không còn là điều mới lạ. Bởi điều kiện này đã được áp dụng hơn 4 năm trước nên khi có kế hoạch thì bạn phải có trong tài khoản 6000 Euros để thực hiện visa là điều không quá bất ngờ. Với các bạn có điều kiện kinh tế không mấy khá giả thì bạn hoàn toàn có thể vay mượn từ người thân hoặc họ hàng. Vì bạn có thể rút ngay số tiền đó ra và không nhất thiết phải mang theo. Nhưng việc này chỉ được làm sau khi bạn đã được cấp visa và chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du học dài của mình.

3. Việc làm thêm tại Phần Lan
Trước đây khi Phần Lan còn áp dụng chính sách miễn học phí cho các bạn du học sinh quốc tế thì làm thêm chỉ là một cụm từ nhằm tích góp kinh nghiệm việc làm cho những năm sau ra trường của các bạn sinh viên tại đây. Nhưng kể từ học kì tháng 02/2017, khi mà chính sách này chỉ áp dụng cho các bạn đến từ Liên minh Châu Âu (trừ Anh) thì việc làm thêm trở thành công việc giúp nhiều bạn sinh viên trang trải cuộc sống cũng nhưng các chi phí học phí của các bạn khi du học thạc sỹ Phần Lan. Có rất nhiều loại hình công việc tại Phần Lan, từ các công việc tay chân (dọn dẹp, chăm sóc trang trại, chăm sóc người già, giao báo…) cho đến sáng tạo (thiết kế, copywriter, content hay freelancer).

Nhưng các công việc này cần đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, nhiệt tình, có thái độ và trách nhiệm trong công việc. Dù vậy, các công việc này vẫn có mức độ cạnh tranh rất cao nên nếu bạn biết tiếng Phần Lan thì đây là một lợi thế không nhỏ cho công việc làm thêm của bạn. Chính phủ Phần Lan cũng quy định về thời gian làm thêm cho các du học sinh quốc tế, bạn được làm việc 20 giờ/ tuần và toàn phần trong các dịp lễ, Tết. Nếu bạn đang sinh sống ở những thành phố lớn như: Helsinki, Tampere, Turku, Lahti… thì cơ hội kiếm được việc làm có thể sẽ khá lớn.

4. Các ngành học phổ biến bậc thạc sỹ
Với sự phát triển mạnh mẽ về hệ thống giáo dục trong những năm gần đây, Phần Lan đang là đất nước được đánh giá chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học tại đây đều đào tạo hầu hết các ngành nghề đặc biệt là đối với các trường về khoa học ứng dụng tại Xứ sở Vạn Hồ này.

Nhưng vẫn có những ngành học rất phổ biến tại đây, đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giành học bổng khi học tại các ngành này:

- Kinh tế
- Môi trường/ phát triển bền vững
- Giáo dục
- Tâm lý
- Xã hội học: văn hóa các nước Châu Á, Châu Âu, Chính trị
- Công nghệ thông tin
- Kiến trúc
- Games, Media…

5. Chương trình thạc sỹ tại Phần Lan kéo dài trong bao lâu? 
Thông thường các chương trình thạc sỹ tại Phần Lan kéo dài đào tạo trong vòng hai năm. Nhưng các bạn sinh viên vẫn có quyền học chương trình trong vòng 4 năm. Như vậy, nếu bạn muốn ở lại Phần Lan lâu hơn thì là điều hoàn toàn có thể, việc này vừa giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm việc làm cũng như tạo dựng các mối quan hệ. Thực tế là hầu hết sinh viên nước ngoài du học thạc sỹ Phần Lan thường trì hoãn thời gian học của mình lại để được ở lại lâu hơn và rất ít bạn tốt nghiệp ngay trong 2 năm đầu.

Nếu bạn có hứng thú đối với việc lấy bằng thạc sỹ tại các nước Châu Âu thì Phần Lan thực sự là một quốc gia đáng để bạn thực hiện kế hoạch của mình. Phần Lan là quốc gia quốc gia có mức sống không quá cao nhưng chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Phần Lan cũng là một trong các quốc gia có tỉ lệ tốt nghiệp đại học và chất lượng đào tạo cao nhất. Tất cả điều này sẽ giúp tạo nên một môi trường học tập hoàn hảo cho kế hoạch du học thạc sỹ Phần Lan của bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Đi du học Anh Quốc với trường Portsmouth
 • Du học Phần Lan 2017: Mức học phí chính thức của 14 trường đại học hàng đầu
 • Cơ hội săn học bổng du học Hà Lan lên đến 100% học phí cho năm học 2019
 • Hệ thống giáo dục của Thụy Sỹ có gì đặc biệt?
 • Du học tại thủ đô Berlin, Đức cùng VNPC 
 • Ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế khi du học Thụy Sỹ 2017
 • Du học Anh 2017: Bạn phù hợp với thành phố nào tại Anh?
 • Gợi ý 10 ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh
 • Tây Ban Nha - Những điều bất ngờ và sửng sốt
 • Tương lai thành công với chương trình đào tạo Quản trị du lịch khách sạn các nước
 • Tháng vàng du học Châu Âu tại Cộng Hòa Síp không IELTS, không hạn chế vùng miền chỉ từ 120 triệu/Năm
 • Du học Thụy Sỹ chi phí hợp lý
 • Royal College of Art – “Anh cả” của nền nghệ thuật châu Âu
 • Trở thành công dân toàn cầu tại Đại học Leeds, Anh Quốc
 • Chọn du học Ireland 2017 làm điểm đến, tại sao không?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook