địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Top 10 ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất du học Phần Lan 2018

Tại một quốc gia phát triển như Phần Lan, sự phân công lao động được thực hiện từ rất sớm, mỗi một ngành nghề lại có vai trò nhất định góp phần vào sự phát triển kinh tế chung. Trong đó những ngành nghề trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, kỹ sư lành nghề luôn được chú trọng đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên Phần Lan đang đối mặt với vấn đề già hóa dân số, thiếu nhân lực trầm trọng và giải pháp được sử dụng chính là thu hút sinh viên tới du học Phần Lan 2018. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, họ tập tại đây sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc tuyệt vời. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc với 10 ngành nghề có mức lương hấp dẫn dưới đây.

Top 10 ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất du học Phần Lan 2018

1. Bác sĩ đa khoa (General Practitioner)
Bác sĩ đa khoa là ngành có thu nhập cao nhất ở Phần Lan. Mức lương trung bình cho nam là 5,100 Euro /tháng và nữ thì thấp hơn, khoảng 4,340 Euro/tháng. Thời gian gần đây, Phần Lan đang rất cần nhiều nhân lực cho ngành này, kể cả y tá vì tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.

2. Nha sĩ
Ngành Y ở Phần Lan luôn được chú trọng. Với những người tốt nghiệp ngành Nha sĩ sau khi ra trường, trung bình có thể kiếm được 4,960 Euro/tháng (cho nam) và nha sĩ là nữ thì thấp hơn 3,000Euro/tháng.

3. Kế toán
Sau các ngành về Y học, thì Kế toán là ngành nằm trong TOP PAYING JOBS tại Phần Lan. Trung bình nhân viên kế toán thu nhập khoảng hơn 4,660 Euro/ tháng.

4. Kỹ sư
Ngành này vô cùng phổ biến vì Phần Lan đào tạo ngành này rất tốt và hầu hết các trường đại học đều giảng dạy ngành nghề này. Những kỹ sư nam thu nhập tầm 4,100 Euro / tháng, trong khi đó, các nữ kỹ sư sẽ nhận được mức lương thấp hơn: 3,940 Euro/tháng.

5. Chuyên gia Công nghệ 
Khỏi phải bàn là Ngành IT ở Phần Lan được chú trọng như thế nào, và các tập đoàn, công ty đa quốc gia luôn tìm kiếm các nguồn nhân lực từ ngành này. Mức lương một chuyên viên Công nghệ thông tin có thể nhận được là 3,800 Euro /tháng và nữ tầm khoảng 3,230 Euro/tháng.

6. Giáo sư
Mức lương trung bình của một giáo sư là 3,455 Euro /tháng cho nam và 2,960 Euro /tháng cho nữ.

7. Giáo viên
Giáo viên cũng là ngành luôn thu hút được nhiều nhân lực tại Phần Lan. Mức thu nhập cho một giáo viên là 3,250 Euro /tháng cho nam và 2,800 Euro /tháng cho nữ.

8. Công nhân máy nghiền (Wood grinder)
Khá bất ngờ khi nghề này lọt vào TOP những ngành nghề có thu nhập cao tại Phần Lan 3.130 Euro /tháng là mức lương cho những công nhân nam, nữ giới nhận mức thấp hơn là 2,800 E/tháng.

9. Thư ký văn phòng
Ngành nghề này khá chung và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, vì vậy mức lương dành cho một thư ký văn phòng là nam tầm 2,687 Euro / tháng, nhân viên nữ thì thấp hơn mức thu nhập của nam giới là 4,000 Euro / tháng.

10. Y tá
Y tá là ngành thu nhập không cao bằng những ngành khác, nữ giới trong ngành này chỉ nhận được mức lương là 2,900 Euro / tháng trong khi đó nam giới thì nhận được tầm 3,000 Euro /tháng.

Những con số trên mới chỉ là những con số tổng quát, mức lương thực tế mà bạn nhận được sẽ cao hơn nhiều nếu bạn có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm và một thái độ nghiêm túc. Để chuẩn bị kỹ càng cho sự nghiệp trong tương lai bạn nên lựa chọn cho mình những trường học phù hợp. 3 trường đại học tốt tại Phần Lan dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Đại học Aalto
Tọa lạc tại thủ đô của Phần Lan, Đại học Aalto ngoài 2 thành tích trên còn là trường đứng thứ 2 toàn quốc về xếp hạng quốc tế khi nằm trong top 1% thế giới về chương trình giảng dạy (theo QS University Ranking 2016 – 2017). Trường được thành lập vào năm 2010 bằng việc sáp nhập Đại học Công nghệ Helsinki, Trường Kinh tế Helsinki và Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Helsinki. Mục tiêu của Chính phủ Phần Lan khi thành lập ngôi trường này là để tạo ra một mô hình sáng tạo, đóng vai trò biểu tượng của giáo dục chất lượng cao. 

Đại học Đông Phần Lan
Với khoảng 15.000 sinh viên và 2800 giảng viên, nhân viên, ĐH Đông Phần Lan là một trong những trường ĐH lớn nhất ở Phần Lan. Ngôi trường phấn đấu trở thành một trong ba trường ĐH tốt nhất ở Phần Lan và trong top 200 trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Ở lĩnh vực Y khoa, ĐH Đông Phần Lan được xếp hạng trong 150 trong số các trường ĐH tốt nhất trên thế giới (QS World University Ranking).

Trường đại học Công nghệ Lappeenranta
Đại học Công nghệ Lappeenranta (LUT) là trường có tiền thân là trường công nghệ kết hợp kinh doanh, được thành lập vào năm 1969. Với giá trị và tầm nhìn tương lai, trường hướng dẫn sinh viên của mình giải quyết những vấn đề liên quan đến năng lượng sạch, nguồn nước, sự phát triển của kinh tế và tìm kiếm giải pháp thông qua công nghệ và kinh doanh. LUT cung cấp chương trình cử nhân, thạc sĩ cả về công nghệ, kinh doanh bằng tiếng Anh thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế tới du học Phần Lan 2018

Bạn đã có định hướng lựa chọn nghề nghiệp nào cho bản thân mình chưa? Hãy chia sẻ những dự định của bạn để VNPC đồng hành cùng bạn du học Phần Lan 2018.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Top trường đại học tốt nhất khi du học Ireland 2018
 • Nhập học tại Đại học Linz nổi danh xuất sắc nhất trong khu vực 
 • Cập nhật thông tin về việc Apply hồ sơ Visa du học các nước trong dịch Covid 19
 • Du học châu Âu - Cánh cửa mới khi visa du học các nước đang ngày một khó khăn
 • Du học Thụy Sỹ - Trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng nhất Châu Âu
 • Du học Hà Lan cùng 4 trường đại học “đỉnh” nhất xứ sở hoa Tulip!
 • Đi nước nào ở Châu Âu không chứng minh tài chính, IELTS với chi phí 120 triệu/năm?
 • Cập nhật học bổng du học Thụy Sỹ lên tới 1,3 tỷ đồng tại triển lãm du học Toàn Cầu 2018
 • 3 lí do hút học sinh của học viện HTMI Thụy Sỹ
 • Complutense University of Madrid
 • Điều kiện nào giúp bạn du học Thụy Sỹ 2018 thành công?
 • Trở thành Kiến trúc sư chuyên nghiệp khi du học Anh 2017
 • Thống kê chi phí nhà ở và sinh hoạt tại thành phố Northampton
 • Trường Kinh doanh ESERP
 • Tìm kiếm một lộ trình du học Anh Quốc hoàn hảo
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook