địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Philippines 2018: Môi trường tiếng Anh hoàn hảo cho người châu Á

Tại Châu Á, ngoài Singapore thì Philippines là quốc gia tiêu biểu nhất cho phép giáo dục đa ngôn ngữ. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giáo dục được giảng dạy từ bậc tiểu học và là ngôn ngữ nghiên cứu bậc cao đẳng, đại học và sau đại học tại “quốc gia nghìn đảo này”. Do đó, người dân Philippines nói tiếng Anh tốt là điều đương nhiên và hàng loạt trường Anh ngữ chất lượng nhất được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh tại Châu Á. Để biết thêm thông tin về đất nước và sự phổ biến của tiếng Anh, mời các bạn du học Philippines 2018.

1. Tiếng Anh: Ngôn ngữ chính thức tại Philippines
Tiếng Anh bắt đầu phổ biến tại Philippines vào những năm đầu của thế kỉ 20 bằng sự xâm lược của Mỹ. Sau cuộc chiến tranh Tây Ban Nha – Mỹ tiếp đó là chiến tranh Philippines – Mỹ. Hơn 100 năm sau, Philippines đã chính thức trở thành đất nước đa ngôn ngữ theo hiến pháp quốc gia.

Du học Philippines 2018: Môi trường tiếng Anh hoàn hảo cho người châu Á

Theo đó, Filipino (tiếng Philippines) là ngôn ngữ quốc gia, và cả tiếng Filipino và tiếng Anh đều trở thành ngôn ngữ chính thức trong giao tiếp và giảng dạy tại Philippines. Trên thực tế, tiếng Filipino – một dạng của tiếng Tagalog – chỉ là một trong hơn 150 ngôn ngữ và tiếng địa phương được sử dụng ở khắp các gia đình Philippines.

Việc sử dụng tiếng Anh ở Philippines khá đặc biệt so với các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Bên cạnh đảo quốc Singapore, Philippines là đất nước duy nhất trong khu vực cho phép giáo dục đa ngôn ngữ cho trẻ em từ tiểu học. Theo chính sách của chính phủ nước này, cả tiếng Filipino và tiếng Anh được dạy như môn học ở các trường công, với tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất dùng để giảng dạy Khoa học, Toán và các môn học công nghệ.

Chính sách trên được ban hành vào năm 1987 sau khi hiến pháp mới của nước này được phê chuẩn. Ảnh hưởng của nó đã giúp Philippines trở thành một điểm đến thu hút đối khách du lịch trên toàn thế giới và là môi trường học tiếng Anh tốt nhất trong khu vực.

2. Sự phổ biến của tiếng Anh tại Philippines
Theo số liệu thống kê ngôn ngữ quốc gia gần đây nhất từ cuộc tổng điều tra Dân số và Nhà ở vào năm 2000 (do Cục thống kê quốc gia của Philippines tiến hành), gần 65% người Philippines ở độ tuổi trên 5 tuổi có khả năng nói tiếng Anh. Trong khi đó, có 96,4% người Philippines nói tiếng Tagalog.

Tiếng Anh đặc biệt được sử dụng rộng rãi ở những khu vực hành chính trọng điểm ở Philippines, đặc biệt là tại đảo Luzon với trên 70% người dân sử dụng tiếng Anh. Tại Manila – thủ đô của Philippines, gần 82% người dân có thể nói tiếng Anh. Con số này thấp hơn tại các vùng nông thôn do điều kiện kinh tế và giáo dục còn nhiều hạn chế.

Trên thực tế, trong vòng 15 năm qua, tiếng Anh đang càng ngày trở nên quen thuộc đối với người dân Philippines. Đơn cử như việc phần lớn biển hiệu trên trục đường chính, phố xá được chuyển sang tiếng Anh và nhiều văn bản hành chính cũng chỉ được ban hành bằng tiếng Anh.

Một số lượng không nhỏ cách kênh TV, đài phát thanh địa phương cũng sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, cũng có rất nhiều tờ báo quốc gia và báo địa phương bằng tiếng Anh được phát hành hàng ngày trên khắp đất nước. Tiếng Anh cũng ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết trong môi trường kinh doanh. Dù tiếng Filipino và các ngôn ngữ khác hiện vẫn được nhiều người dân sử dụng nhưng tiếng Anh luôn giữ được vai trò quan trọng tại Philippines.

3. Philippines: Điểm đến yêu thích của du khách và du học sinh
Chính sách phát triển tiếng Anh ở Philippines trong vài thập kỷ gần đây đã đem lại nhiều thay đổi cơ bản trong xã hội của quốc gia Đông Nam Á này. Những thay đổi đó đã giúp Philippines trở thành điểm đến thu hút với du khách đến từ các nước nói tiếng Anh.

Du học Philippines 2018: Môi trường tiếng Anh hoàn hảo cho người châu Á

Philippines cũng đang trở thành một điểm đến nghỉ hưu (retirement destination) của những người nói tiếng Anh. Mặc dù chưa có một thống kế chính xác từ chính phủ Philippines, tạp chí International Living đã xếp hạng Philippines là một trong điểm đến phát triển nhanh và thân thiện để nghỉ hưu nhất trên thế giới. Trong nghiên cứu năm 2015 về những điểm đến nghỉ hưu quốc tế, tạp chí này đã ca ngợi Philippines về mức sống không đắt đỏ, chất lượng của hệ thống y tế và độ phủ rộng của tiếng Anh.

Nhìn trên biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy sau các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì Mỹ, Canada, Anh, Úc… là những quốc gia có lượng người tới Philippines đông nhất. Hiện nay du học sinh đến Philippines thường chọn các thành phố Cebu, Iloilo, Baguio, Clark… với các trường Anh ngữ như CIP, CELLA, HELP, Language Skills Learning Center (LSLC)… Đây là môi trường Anh ngữ hoàn hảo giúp sinh viên châu Á nói chung và sinh viên Việt Nam được luyện nói tiếng Anh, khả năng phản xạ ngôn ngữ, tự tin hơn trong giao tiếp. Nếu bạn muốn du học Philippines 2018 và muốn chọn những trường Anh ngữ chất lượng nhất. Bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn làm hồ sơ bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Du học Philippines 2018: Lộ trình học tập tiếng Anh tại Philippines như thế nào mới hiệu quả?
 • Trường Nhật Ngữ Meric – Bước đệm hoàn hảo đưa bạn đến với thành công
 • VNPC hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ sức khỏe và đi lại ở Singapore
 • Làm thế nào để sau khi tốt nghiệp ở Nhật Bản có thể xin được việc
 • Khám phá Bắc Kinh khi du học Trung Quốc 2017
 • Du học Hàn Quốc cơ hội phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường nhận học bổng cao lên đến 70%
 • Nên du học thạc sỹ ngành gì tại Singapore?
 • Philippines – Đất nước lý tưởng khi du học
 • Đôi nét về thành phố Fukuoka khi du học Nhật Bản 2018
 • Du học Nhật Bản ngành điện tử điện lạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở thu nhập cao
 • Tại sao phai học tiếng Nhật trước khi đi du học
 • Du học Singapore 2017: Linh hoạt, Quốc tế và có tính định hướng cao
 • 10 thành phố nổi bật nhất tại Trung Quốc
 • 10 trường đại học tốt nhất Singapore được xếp hạng bởi QS World University Rankings
 • Du học Singapore 2017 tiết kiệm và hiệu quả tại Đại học Curtin
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook