địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Hãy nuôi dạy con trẻ như những chú đại bàng dũng mãnh

Ngày nay, cha mẹ nuôi dạy con cái phải lo sợ đủ điều từ cái ăn, cái mặc cho tới những mối nguy hại tiềm ẩn ngoài xã hội. Cũng vì lẽ này, nhiều phụ huynh có xu hướng nuông chiều và “bao bọc thái quá” với con trẻ, gây ra tâm lý ỷ lại cũng như sự ngô nghê, không thể tự xoay sở mỗi khi gặp khó khăn. Giữa thực trạng này, nhiều bố mẹ quyết tâm đưa con đi các trại lính, khóa tu hay thậm chí là những trại hè ở một quốc gia xa xôi khác để con trẻ có thể tự cứng cáp lên, học cách tự làm tất cả mà không có bố mẹ bên cạnh. Họ tin vào cách thức dạy con như những chú đại bàng.

Hãy nuôi dạy con trẻ như những chú đại bàng dũng mãnh

Bài học đầu tiên và cuối cuối cùng mà chim Đại Bàng bố mẹ dạy con
Trong tự nhiên, đại bàng luôn được con người coi là loài chim dũng mãnh và thiện chiến bậc nhất. Chúng bay ở độ cao mà các loài chim khác gần như không chạm tới được và làm tổ ở những vách núi cheo leo, hay trên đỉnh những thân cây lớn. Đại bàng có lẽ cũng là loài chim duy nhất thích những cơn bão bởi khi mà các loài chim khác tìm nơi trú ẩn thì chúng vui mừng bay lượn trên bầu trời như thách thức sức mạnh và sự bền bỉ của đôi cánh.

Lý do cho sự mạnh mẽ của loài chim này hoàn toàn đến từ cách thức những con đại bàng trưởng thành dạy con non tập bay: Đại bàng mẹ sẽ quắp con non khỏi tổ và thả từ trên cao xuống. Tất nhiên đại bàng con sẽ cảm thấy sợ hãi, chới với và cố gắng đập đôi cánh yếu ớt của mình. Ranh giới giữa sự sống và cái chết không cho phép chúng suy nghĩ hay chọn lựa nhiều mà chỉ làm theo bản năng. Và khi thấy những con non rơi xuống, đại bàng mẹ sẽ bay đến và cắp chúng trở lại tổ để rồi ngay sau đó, đại bàng mẹ sẽ lại tiếp tục đẩy đại bàng con xuống vách đá. 

Cứ như vậy, điều này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi các con đại bàng con có thể bắt đầu vỗ cánh và bay được. Đây là bài học đầu tiên và cuối cuối cùng mà chim đại bàng bố mẹ dạy con, bởi ngay khi chim non có thể tự bay được, nó sẽ bị bố mẹ bỏ lại và tự chăm lo cho bản thân.

Nhiều phụ huynh đã áp dụng bài học này vào cách dạy con của mình
Không như phương pháp dạy con kiểu Nhật hay phương pháp dạy con trải nghiệm, phương pháp dạy con kiểu đại bàng là phương pháp khiến nhiều bố mẹ “không nỡ” và “xót con” nhất. Có nhiều người đồng tình với phương pháp này nhưng cũng không ít người phản đối và chỉ trích nó là “nhẫn tâm” khi có người để con nhảy buggee dù sợ độ cao, hay thẳng tay đưa con đi du học dù con còn nhỏ và khi ở nhà con hiếm khi phải làm gì. Đây thực chất là tâm lý chung của hầu hết phụ huynh Việt Nam, bởi cha mẹ muốn con nối nghiệp mình, hơn mình mọi mặt nhưng lại không đủ nhẫn tâm nhìn con tự đương đầu với thực tế khắc nghiệt.

Ở một khía cạnh nào đó, việc cha mẹ đặt kỳ vọng vào con cũng giống như cách đại bàng mẹ hất con xuống núi. Sẽ không có đại bàng trên bầu trời cũng như không có những người thành công trên đời nếu không có những cú huých đầu đời. Nhưng đáng lẽ phải như đại bàng mẹ cho con thấy ý thức được sự khắc nghiệt của cuộc sống, thì nhiều bậc cha mẹ lại bao bọc con mình và đưa ra các quy tắc an toàn dựa trên kinh nghiệm người lớn của mình. Chính vì thế, sự ưa thích khám phá của lũ trẻ bị tổn thương và chúng trở nên nổi loạn trong mắt cha mẹ, hoặc chúng mãi mãi chỉ là những con gà công nghiệp, không bao giờ cất nổi cánh lên trời, chôn vùi ước vọng về một ngày chim non sẽ tung cánh đại bàng của cha mẹ.

Để có thể thống lĩnh bầu trời, Đại Bàng phải có ý chí vượt trội và sức mạnh phi thường không loài nào có được, nhưng đó là những thứ chúng phải tự mình trau dồi tập luyện chứ không phải khi sinh ra đã có. Và vì thế, cha mẹ nên có trách nhiệm với con bằng cách “nới rộng vòng tròn an toàn”, để con tự trải nghiệm, tự trau dồi để trưởng thành và “bay” đến vùng trời mới.

Bạn muốn con mình là những chú gà công nghiệp ngày ngày quanh quẩn học – thi hay là một chú đại bang sải cánh trên tầng cao nhất của bầu trời? 

Để con tự mình kết bạn và học tập tại một môi trường mới cũng là một cách rèn luyện.
Hiện nay, rất nhiều phụ huynh lựa chọn các khóa tu mùa hè hay các trại lính thiếu nhi để gửi con vào những dịp mùa hè bởi họ tin rằng, tại các trường nội trú, học sinh hình thành thói quen chăm sóc bản thân và giải quyết các mối quan hệ xã hội của mình.

Tuy nhiên, phụ huynh nên nhắm tới những địa điểm, môi trường để con bạn vừa có thể phát huy tính tự lập và kết bạn, vừa học tiếng Anh tại môi trường quốc tế một cách tự nhiên và hiệu quả. Ví dụ điển hình nhất là các khóa học tiếng Anh ngắn hạn theo kiểu “chiến binh Sparta” tại Philippines. Danh sách các trường dạy theo mô hình này: https://vnpc.vn/danh-sach-cac-truong-tai-philippines/

Đặc điểm nổi trội của mô hình học quân đội/ Sparta là:

- Bắt buộc học viên phải học trên lớp với thời lượng trung bình là 9 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 học viên sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra để tổng hợp và đánh giá ưu – khuyết điểm cũng như sự tiến bộ của học viên. 

- Sau giờ học chính thức trên lớp, học viên sẽ được giao bài tập về nhà và viết nhật kí hàng ngày theo chủ đề mà giáo viên đã giao trên lớp. 

- Học viên sẽ sinh hoạt hoàn toàn trong khuôn viên kí túc xá của trường với sự an toàn cao. Phân chia khu vực riêng biệt cho nam và nữ, có camera giám sát, quản lí ra/vào bằng vân tay, thực hiện giờ giới nghiêm một cách nghiêm ngặt. 

- Tất cả học viên bắt buộc nói tiếng Anh trong lớp học và trong khuôn viên của nhà trường. Mọi vi phạm sẽ bị nhắc nhở, vi phạm nhiều lần sẽ bị kiểm điểm và phạt tiền

Mùa hè đã đến, đừng để những đứa trẻ dán mắt vào màn hình máy tính, điện thoại hay đăng kỳ các lớp học thêm nữa. Hãy cho các em cơ hội được tự đứng trên đôi chân của mình và học tập thứ ngôn ngữ quốc tế mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần có!

Để biết thêm chi tiết về du học hè Philippines, quý phụ huynh có thể đăng ký tham gia Triển lãm Du học Toàn cầu VNPC 2019. Hãy nhanh tay vì số lượng khách mời của chúng tôi có hạn.

Thành phố Hà Nội
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 21/07/2019
Địa điểm: Tầng 3 Sảnh Sentosa, Fortuna Hotel, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 

Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h – 12h, thứ 7 ngày 20/07/2019
Địa điểm: Khách sạn Hương Sen, 66 – 70 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Chương trình triển lãm du học toàn cầu 2019 vào tháng 7 sẽ là nơi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ tận tâm và toàn diện để hành trình du học của học sinh, sinh viên Việt Nam thực tế hơn bao giờ hết. 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Vì sao chọn học tập tại trường SolBridge khi du học Hàn Quốc 2018?
 • Du học Úc, Mỹ, Anh, Canada bằng con đường chuyển tiếp từ trường kinh doanh quốc tế SolBridge - Hàn Quốc
 • Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản?
 • 9 lý do chọn “thành phố mùa hè” - Baguio khi du học Philippines 2017 (part 1)
 • Thống kê chi phí du học Hàn Quốc năm 2019
 • Tâm sự của du học sinh xứ hoa anh đào
 • Tokyo – vùng đất của những tài năng du học Nhật Bản 2017
 • Học viện Kaplan - Con đường chuyển tiếp sang Anh Úc thuận tiện nhất cho sinh viên
 • Đại học Thiên Tân
 • Du học Nhật Bản khoản đầu tư có lãi chi phí chỉ từ 170 triệu
 • Du học Singapore kết hợp thực tập hưởng lương
 • Du học Hàn Quốc: Visa thẳng - không cần chứng chỉ tiếng - Ưu đãi học phí
 • Những cập nhật mới trong Quy chế xét Visa du học Hàn Quốc 2016
 • Du học Trung Quốc 2018: Học tại trường danh tiếng nhất tỉnh Vân Nam
 • Du học Singapore 2016 cơ hội chuyển tiếp sang Úc không cần về Việt Nam xin Visa
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook