Bạn lo lắng khi chính sách Visa du học các nước thay đổi theo thời gian? Năm 2017 quá nhiều chính sách Visa có lợi cho du học sinh Việt được đưa ra. 2018 có còn là 1 năm mở cửa dành cho du học sinh? Cùng VNPC cập nhật thông tin tại Triển lãm du học toàn cầu 2018 – Cánh cửa Visa các nước đang hé mở.

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình:

Tại Hà Nội:
Thời gian: 9h – 12h, thứ 7 ngày 31/03/2018
Địa điểm: Tầng 3, Phòng Sentosa, KS Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tại Tp. HCM:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 01/04/2018
Địa điểm: KS Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, Q.1

Du học quốc tế - Cánh cửa Visa các nước đang hé mở - Cập nhập tại triển lãm du học Toàn Cầu 2018

1. Điểm tin về các chính sách Visa các nước trong năm 2017
Năm 2017 với quá nhiều biến động về chính sách du học của hầu hết các Đại sứ quán và Lãnh sự quán các nước. Cộng thêm ảnh hưởng không nhỏ về tình hình chính trị của các nước Âu Mỹ. Năm 2017 đánh dấu thành công của du học Canada với chính sách CES – du học không chứng minh tài chính khi có tới hàng nghìn lượt nộp hồ sơ du học tăng vọt so với mọi năm. Sự thay đổi về chứng minh tài chính với du học sinh Úc vẫn là điểm nóng trong nhiều năm. Chính sách Visa thằng du học Hàn Quốc vẫn là tâm điểm thú hút sự chú ý trong thời gian qua,…

Vậy 2018 sẽ có những thay đổi gì trong chính sách Visa du học các nước? Ghé Triển lãm du học toàn cầu để được tư vấn thông tin chi tiết nhé! Còn trong khuôn khổ bài viết này VNPC sẽ cập nhật 1 số thông tin nóng bỏng tay về chính sách Visa các nước ở thời điểm hiện tại.

2. Thực hự chuyện thay đổi chính sách Visa CES thành SDS đối với du học sinh Canada

Chương trình SDS – Study Direct Stream là gì?
Study Direct Stream là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Đây sẽ là chương trình chung dành cho 4 quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Study Direct Stream – SDS sẽ được áp dụng từ khi nào?
Theo dự kiến SDS sẽ được áp dụng thử nghiệm từ 01/02/2018, tuy nhiên SDS được áp dụng song song cùng với CES. Cho đến thời điểm hiện tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada vẫn chưa có thông báo chính thức về việc CES sẽ dừng lại. Vì vậy, các bạn du học sinh vẫn có thể hy vọng CES tiếp tục triển khai cho đến 09/2018

Bạn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu gì khi tham gia chương trình CES?

- Danh sách các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì chỉ 55 trường như hiện tại.

- Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng) 

- IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

- Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ. 

- Bằng chứng đã đóng tiền học phí năm đầu tiên

Mặc dù yêu cầu số điểm IELTS cao hơn so với CES nhưng SDS được kỳ vọng sẽ xét duyệt nhanh hơn CES rất nhiều. Những bạn muốn đi theo CES phải gấp rút hoàn thiện hồ sơ vì có thể sẽ đóng cửa CES sớm hơn so với dự kiến vì các trường đủ học sinh sẽ không còn nhận học sinh nữa.

3. Thay đổi mới nhất trong yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Úc từ 02/2018. 
Bạn có thể phải chứng minh số tiền tương đương 1 năm học phí và chi phí cuộc sống trong 1 năm cư trú và học tập tại đây? Nếu như trước đây, số tiền cần chứng minh tối thiểu cho chi phí cuộc sống 12 tháng tại Úc là:

- Đối với du học sinh hoặc người giám hộ - AUD 19.830
- Đối với vợ chồng đi cùng – AUD 6.940
- Đối với mỗi con đi cùng – AUD 2.970/ con

Thì từ ngày 1/2/2018, Bộ Di trú Úc công bố khoản tiền để chứng minh tài chính sẽ tăng 2.3% nhằm đồng bộ với chỉ số giá tiêu dùng Úc (CPI). Cụ thể khoản tăng như sau:

- Đối với du học sinh/ người giám hộ của du học sinh: 20.029AUD
- Đối với vợ/ chồng của du học sinh: 7.100AUD
- Đối với con của du học sinh: 3.040AUD/ con

Đây là khoản tiền mà du học sinh phải chứng minh và được mặc định là số tiền mà du học sinh sử dụng để chi trả các khoản chi phí như ăn, ở, đi lại… tại Úc. Cách chứng minh tài chính và cập nhật các loại Visa tại Úc

4. Cập nhật danh sách các trường theo diện Visa thẳng Hàn Quốc
Nhìn chung, so với Visa thông thường, Visa thẳng đem lại cho sinh viên rất nhiều quyền lợi đặc biệt. Với chính sách này, sinh viên Việt Nam mong muốn du học Hàn Quốc sẽ nhận được nhiều ưu tiên như:

- Hồ sơ xin Visa đơn giản ngắn gọn, không khó khăn trong việc chứng minh tài chính
- Không cần tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc
- Ưu tiên thời gian xử lý hồ sơ xin Visa … 

Tháng 3 hàng năm là thời điểm Đại sứ quán Hàn Quốc cập nhật danh sách các trường thuộc diện ưu tiên Visa thẳng.

5. Có thực Du học sinh khối ngành STEM có được ưu tiên định cư?
Thuật ngữ STEM là viết tắt của Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Mathematics (toán học). Nhóm ngành này được chính quyền rất nhiều nước ưu tiên như Anh, Úc, Mỹ, Canada,… vì mang lại nhiều cơ hội việc làm cũng như đóng góp nhiều cải tiến cho đất nước.

Có thể bạn chưa biết chính phủ Mỹ cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc trong vòng 12 tháng theo chương trình thực tập OPT (Optional Training Program) sau khi kết thúc khóa học. Riêng đối với nhóm ngành STEM thì được Mỹ ưu ái hơn, sau khi hoàn tất 1 năm OPT hậu tốt nghiệp, các bạn có thể nộp đơn xin kéo dài thời gian OPT thêm 24 tháng nữa (Như vậy tổng thơi gian để ở lại Mỹ sẽ là 3 năm).

Theo học nhóm ngành STEM bạn còn có cơ hội dành học bổng du học tại Úc và nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư tại Canada. 

Trên đây là 1 vài điểm tin về chính sách Visa du học các nước sẽ được cung cấp tại Triển lãm du học toàn cầu 2018. Ngoài những thông tin trên tham gia Triển lãm các bạn sẽ có cơ hội nhận rất nhiều quà tặng hấp dẫn như:

- Cơ hội nhận Iphone 8 khi ký hợp đồng du học ngay trong Triển lãm (chỉ dành cho 10 bạn đầu tiên)

- Hướng dẫn apply hỗ trợ tài chính lên đến 1 tỷ đồng khi đi du học tại VNPC

- Cơ hội nhận các gói quà tặng khác trị giá lên tới 20 triệu đồng

- Cơ hội nhận ngay gói quà tặng “Khám phá tiềm năng, định hướng nghề nghiệp” bằng công nghệ trị giá 5 triệu đồng chỉ duy nhất trong Triển lãm du học toàn cầu 2018

Chương trình Phỏng vấn học bổng trực tiếp, tuyển sinh thực tập hưởng lương và hướng dẫn xin hỗ trợ tài chính lên đến 1 tỷ đồng. Chỉ tiếp nhận lượng hồ sơ có hạn – Ưu tiên những bạn mang theo bộ hồ sơ học lực (gồm: học bạ, bảng điểm, bằng cấp cao nhất,..)

Lựa chọn VNPC để được cung cấp những cái nhìn đa chiều nhất

- VNPC có hơn 12 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học, đã xử lý thành công nhiều hồ sơ khó (có khoảng trống học tập lớn, tân du học sinh phải bổ sung cấp tốc khả năng tiếng Anh, tài chính chưa đủ mạnh,…)

- VNPC được chứng thực về chất lượng dịch vụ qua chia sẻ của khách hàng và hàng trăm trường đối tác trên khắp thế giới.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.