Nhiều năm qua, Singapore luôn đứng đầu châu Á về việc phát triển chương trình du học nghề cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về cả chuyên môn và tay nghề cho toàn châu Á nói chung, Singapore nói riêng. Vậy du học nghề Singapore cần điều kiện gì? Chi phí đắt hay rẻ? Nên chọn học tại trường nào? Cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên đi du học nghề Singapore không? 

Có nên du học nghề tại Singapore không? Thực tế, việc lựa chọn đi du học đại học, cao đẳng hay nghề tùy vào định hướng tương lai của mỗi cá nhân. Nếu còn đang mông lung giữa nhiều lựa chọn, bạn có thể tham khảo những ưu điểm của du học nghề Singapore trước khi đưa ra quyết định: 

 • Thời gian học tập ngắn: Thời gian các khóa học nghề khá ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Thông thường thời gian học của chương trình này chỉ kéo dài khoảng 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng sử dụng tiếng Anh thì sẽ tốn thêm thời gian để học, đảm bảo giao tiếp thành thạo. 

 • Cơ hội thực tập hưởng lương: Chương trình du học nghề tại Singapore gồm 50% thời lượng khóa học dành cho lý thuyết và 50% dành cho thực hành. Nhờ vậy, du học sinh có cơ hội thực tập hưởng lương, vừa rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ, tích lũy kinh nghiệm thực chiến, vừa kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí du học.

 • Cơ hội thực tập tại các đơn vị hàng đầu Singapore: Đa số trường đào tạo tại Singapore đều liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hàng đầu trong nước. Điều này giúp sinh viên có gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ cho tương lai. 

 • Chương trình đào tạo thực tế: Phần lớn các chương trình học nghề tại đảo quốc sư tử đều tập trung đào tạo thực hành, hướng đến nâng cao kỹ năng tay nghề trong công việc thực tế. Nội dung lý thuyết của khóa học nghề ít nên sinh viên có nhiều thời gian thực tập rèn luyện kỹ năng để tự tin bắt tay vào công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

 • Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành khóa du học nghề ngắn hạn, sinh viên quốc tế có thể ở lại Singapore làm việc. Thời gian ở lại bao lâu phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn, có được các cơ quan và tổ chức ký hợp đồng dài hạn hay không. 

du học nghề Singapore

Điều kiện và chi phí du học nghề Singapore 

Mặc dù du học nghề Singapore khá đơn giản, không yêu cầu khắt khe nhưng sinh viên quốc tế vẫn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đầu vào cơ bản. Vậy du học nghề tại đảo quốc sư tử cần điều kiện gì? Chi phí gồm những khoản nào?

Điều kiện du học nghề Singapore 

Mỗi trường đào tạo nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với sinh viên quốc tế, bạn có thể vào trang web chính thức của trường để cập nhật các tiêu chí mới nhất. Về cơ bản, muốn đi du học nghề Singapore, bạn cần đáp ứng được 2 điều kiện sau: 

 • Tốt nghiệp THPT 

 • Đáp ứng tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Chi phí đi du học nghề Singapore

Chi phí du học nghề tại Singapore gồm 3 khoản chính học phí và tiền sinh hoạt mỗi tháng. Trong đó, chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên dao động khoảng 800 SGD/tháng và học phí trung bình 5.500 SGD/khóa. 

Mức học phí còn phụ thuộc vào lĩnh vực mà sinh viên lựa chọn theo học. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề vừa phổ biến vừa phù hợp với bản thân. Sau đó, ước tính các khoản phí cần chuẩn bị để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. 

>> Xem thêm: Xin học bổng du học Úc có khó không

du học nghề Singapore

Hồ sơ du học nghề Singapore cần những gì? 

Du học nghề Singapore không cần chứng minh tài chính nên hồ sơ du học đơn giản hơn các quốc gia khác. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn và lý lịch bản thân gồm các giấy tờ: 

 • Hộ chiếu còn thời hạn.

 • Scan giấy khai sinh bản gốc và dịch thuật công chứng.

 • Hộ khẩu scan bản gốc.

 • CCCD hoặc CMND scan bản gốc 2 mặt riêng biệt.

 • Scan bản gốc bằng cấp giá trị cao nhất tính đến thời điểm làm hồ sơ hoặc dịch thuật công chứng.

 • Học bạ hoặc bảng điểm đối với du học sinh tốt nghiệp THPT.

 • Sinh viên hệ chuyên nghiệp cần nộp bảng điểm, học bạ và giấy xác nhận sinh viên.

 • Với người đi làm, cần cung cấp thêm giấy xác nhận của đơn vị đang làm việc.

du học nghề Singapore

Một số trường đào tạo nghề uy tín ở Singapore 

Bạn muốn đi du học nghề Singapore nhưng không biết nên chọn trường nào đào tạo nghề uy tín? Tham khảo ngay 3 cái tên danh tiếng dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé: 

Học viện quản lý Nanyang 

Học viện Quản lý Nanyang (NIM) thành lập năm 2001, đào tạo đa dạng chương trình học, trong đó có khóa học nghề. Tại NIM, sinh viên không chỉ được tiếp cận nền giáo dục học thuật chất lượng mà còn được tiếp xúc với toàn bộ hệ sinh thái giáo dục để tối đa kinh nghiệm, tiềm năng. 

Chương trình đào tạo ngành dịch vụ khách sạn và cơ khí của trường được nhiều du học sinh lựa chọn theo học. Tùy từng lĩnh vực, thời gian khóa học sẽ khác nhau và linh hoạt giữa lý thuyết với thực hành. 

Học viện SDH 

Học viện SDH Singapore thành lập năm 2007, là một trong số những trường nổi tiếng về đào tạo ngành dịch vụ khách sạn, cơ khí, xây dựng và vận tải hàng không. Đây là các lĩnh vực triển vọng mà nhiều sinh viên Việt Nam định hướng theo đuổi. 

Sinh viên tốt nghiệp SDH được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như kiến thức chuyên ngành. Đặc biệt, trường có dịch vụ sinh viên với vai trò đào tạo tại chỗ và hỗ trợ nghề nghiệp liên quan ngành khách sạn. 

Academies Australasia College 

Chương trình đào tạo nghề của Academies Australasia College được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học mỗi năm. Thế mạnh của trường là chương trình đào tạo ngành du lịch khách sạn có thực tập hưởng lương. Chương trình này chia thành 9 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành. Do đó, mang lại cơ hội trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên, phục vụ công việc sau này.

>> Xem thêm: Du học Canada cần ielts bao nhiêu

du học nghề Singapore

Một vài thắc mắc liên quan đến du học nghề Singapore 

Du học nghề Singapore ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Vì thế, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc chọn ngành nghề và chương trình du học. VNPC sẽ giải đáp một vài thắc mắc phổ biến giúp bạn đọc hiểu hơn về quá trình du học nghề tại đảo quốc sư tử: 

Nên học nghề hay học đại học ở Singapore? 

Việc lựa chọn chương trình học nào tùy thuộc vào mục đích và điều kiện của mỗi người. Vì thế, VNPC không đưa ra lời khuyên về việc nên chọn học nghề hay học đại học. Tuy nhiên, mỗi chương trình sẽ mang lại lợi ích khác nhau, bạn có thể dựa vào đó để định hướng tương lai của mình. 

Du học chương trình đại học giúp bạn có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực theo học nhưng thời gian lâu và chi phí đắt đỏ hơn. Còn du học nghề, thời gian đào tạo ngắn, chi phí phí "dễ thở" hơn và vẫn đảm bảo tay nghề để thực hiện các công việc chuyên ngành. 

Du học nghề Singapore nên chọn ngành nào? 

Nếu khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh thì bạn nên chọn ngành dịch vụ, chăm sóc khách hàng,.... Còn đam mê tính toán, nghiên cứu cấu trúc thì bạn nên chọn nhóm ngành kỹ thuật, cơ khí,.... Những ngành này đều cần nguồn nhân lực trẻ, có tay nghề nên cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tương đối rộng mở. 

Mức lương du học nghề tại Singapore bao nhiêu? 

Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình nghề tại đảo quốc sư tử sẽ có cơ hội kiếm được mức thu nhập hấp dẫn. Mức lương một vài ngành ngành nghề phổ biến như sau: 

 • Đầu bếp: Khoảng 1.600 – 2.200 SGD/tháng

 • Y tá- điều dưỡng: Lương khoảng 2.000 SGD/tháng. 

 • Quản trị nhà hàng, khách sạn: Thu nhập trung bình 800 – 1.500 SGD/tháng

 • Công nghệ sinh học - môi trường: Thu nhập trung bình 3.343 SGD/tháng

 • Kỹ thuật công nghệ cao: Thu nhập khoảng 5.000 – 6.880 SGD/tháng

Tổng kết 

Bài viết trên, Tư vấn du học VNPC đã giới thiệu chi tiết du học nghề Singapore, đồng thời gợi ý một số trường cung cấp chương trình du học nghề thực tập có lương hàng đầu tại đảo quốc sư tử. Hi vọng bạn đọc có thể lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với định hướng nghề nghiệp tương lai và điều kiện học vấn, tài chính,... cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về du học các nước, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ nhanh nhất nhé!