20 tuổi lấy bằng cử nhân – Cơ hội là có thật tại Kaplan, Singapore!

Từ trước tới nay, mọi người đều nghĩ rằng “học đại học tuổi 16, 17” chỉ dành cho thiên tài hoặc chí ít là những bạn có thành tích học tập cũng như hoạt động xã hội “khủng”. Tuy nhiên, với lộ trình học tập thông minh và ngắn gọn của VNPC năm 2019, việc học Đại học sớm và tốt nghiệp ở tuổi 20 với tấm bằng đại học Anh, Mỹ trên tay là hoàn toàn có thế! Các em học sinh hoàn toàn có khả năng tốt nghiệp sớm hơn các bạn đồng trang lứa và tích lũy các kinh nghiệm việc làm để có lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt hơn, chi phí của lộ trình này vô cùng hợp lý bởi các em sẽ học tập tại quốc gia có nền giáo dục phát triển thuộc hàng top của thế giới Singapore. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu lộ trình để có tấm bằng cử nhân đại học ở tuổi 20 nhé!

20 tuổi lấy bằng cử nhân – Cơ hội là có thật tại Kaplan, Singapore!

1. Lộ trình thông minh khi lựa chọn du học Singapore để lấy bằng cử nhân tuổi 20
Có một luật bất thành văn ở Việt Nam đó là phải học hết lớp 12 mới có thể vào học đại học, nhưng ở Singapore thì khác. Hết lớp 9 (hoặc hết Olevel hoặc IGCSE) là học sinh có thể rẽ ngang để học lên lấy bằng đại học. Bởi vậy mới có chuyện là 19 -20 tuổi đã cầm bằng Cử nhân về nước (trong khi bạn đồng trang lứa đang học đại học năm 2 ở Việt Nam). Bố mẹ chỉ cần có thêm sự đầu tư đầu tư và sinh viên cố gắng thêm một năm nữa là có thể nhận tấm bằng Thạc sỹ trên tay. 

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh 
Nếu hết lớp 9, đủ 15 tuổi chưa có IELTS 5.5 hoặc không vượt qua bài tiếng Anh của trường thì phải học tiếng Anh, thời gian từ 2-10 tháng tùy trình độ của học sinh Nếu học sinh có IELTS 5.5 hoặc qua bài kiểm tra Tiếng Anh của trường thì bỏ qua giai đoạn này 

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation – Cao đẳng Dự bị 
Chương trình Cao đẳng Dự bị được thiết kế với 6 môn học trong 6 tháng, đảm bảo kiến thức cơ bản và kỹ năng để theo học các khóa học nâng cao sau này. Học sinh hoàn thành khóa Cao đẳng Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh hết cấp 3 trong nước. 

Giai đoạn 3: Diploma – Cao đẳng 
Khóa Cao đẳng tập trung học nâng cao vào một chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tài chính, Logictics, Công nghệ thông tin, Truyền thông…với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao. Thời gian học là 8 tháng. Học sinh hoàn thành khóa Diploma được đánh giá tương đương học sinh năm 1, năm 2 đại học trong nước. 

Giai đoạn 4: Bachelor – Cử nhân 
Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc. Học sinh nâng cao kiến thức và sự hiểu biết thông qua nghiên cứu, phân tích, tư duy phê phán và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết cho các vấn đề. Thời gian học từ 16 đến 24 tháng tùy chuyên ngành. 

Như vậy, nếu các con đi học từ ngay sau lớp 9 và theo đúng lộ trình như trên thì chỉ sau tối thiểu 30 tháng là đã có bằng Đại học. 

Câu hỏi là: Trường đại học nào tại Singapore có lộ trình du học sớm thích hợp nhất với các bạn du học sinh Việt Nam? Câu trả lời cho mọi sự băn khoăn, nỗi lo và kỳ vọng của quý phụ huynh chính là Viện đại học Kaplan Singapore.

Viện đại học Kaplan Singapore được thành lập năm 1938 bởi Stanley H. Kaplan. Tiền thân là một trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư tại Brooklyn, Mỹ. Cho đến nay, Kaplan đã phát triển với khoảng 500 văn phòng và trường học trên nhiều quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Trung Quốc,…, đào tạo đa dạng các khóa học từ dự bị Đại học, Cử nhân, Thạc sĩ,… Viện đại học Kaplan Singapore đã thu hút khoảng 19,000 sinh viên và trở thành 1 trong 3 trường học tư thục tốt nhất cả nước.

2. Lý do chọn lựa Kaplan
Ưu điểm lớn nhất khi sinh viên học tập tại Kaplan Singapore là có thể rút ngắn được thời gian học so với chương trình tại Anh,Úc, Ireland mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như ở nước sở tại. Sinh viên chỉ mất khoảng hai năm là có thể nhận bằng quốc tế từ các trường top của Anh, Úc, Ireland… hoặc có thể dễ dàng chuyển tiếp sau 1-2 năm học tại Singapore. Học sinh hoàn tất THCS có thể sang Kaplan đăng ký học chương trình Tiếng anh 10 tháng rồi Dự bị đại học kéo dài 2 tháng, sau đó học lên Cao đằng kéo dài 8 tháng và cuối cùng là lên bậc Đại học chỉ trong vòng 16-18 tháng. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nhận được bằng của một trong những trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Ireland khi chưa đầy 20 tuổi và sớm gia nhập môi trường làm việc đa quốc gia. Thât là tuyệt vời phải không?

Vị trí thuận lợi
Khu học xá chính của Kaplan tọa lạc tại trung tâm Singapore với ga tàu điện lớn nhất, thuận tiện cho các hoạt động học tập, vui chơi giải trí của sinh viên.

Đối tác danh tiếng
Kết thúc việc học tại Kaplan, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp tới các đại học danh tiếng:

- University College Dublin nẳm trong top 1% trường Đại học tốt nhất thế giới, khoa thương mại của UCD xếp hạng 86 trên toàn thế giới (Financial Times 2012 Ranking)

- Northumbria University nằm trong top 25 Trường đào tạo Thương mại tại UK (The Sunday Times University Guide 2013) và xếp hạng 54 tại Anh (The Complete University Guide 2013).

- Portsmouth University Xếp hạng 35 về ngành Kế toán và Tài chính trong The Complete University Guide 2013 hoàn tất chương trình Cử nhân sẽ được miễn giảm môn ở ACCA.

- Royal Holloway University of London xếp hạng 15 toàn diện tại UK (Times Higher Education 2012-2013), hạng 119 toàn thế giới (Times Higher Education 2012-2013).

- Murdoch University nẳm trong top 1% trường Đại học tốt nhất thế giới, là trường Đại học Australia đạt được chất lượng 5 sao về sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trong suốt 13 năm liền (Cẩm nang những trường Đại học tốt năm 2009).

- University of Bedfordshire xếp hạng 82 (The Complete University Guide), xếp hạng 88 theo The Times Good University Guide 2013, có khoa thương mại là thành viên của UK Association of Business Schools và the European Foundation for Management Development (EFMD).

- Birmingham City University nằm trong TOP 60 các trường Đại học uy tín thế giới, TOP 30 trường Đại học tại Anh có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

- University of Essex  được xếp vào Top 2% trường đại học hàng đầu thế giới (Theo Times Higher Education World University Rankings 2013 – 2014), 

Tiết kiệm chi phí
Học phí tại Kaplan tiết kiệm lên đến 50% so với các đại học, học viên tư thục khác tại Singapore. Với chi phí học tập tiết kiệm, sinh viên vẫn có cơ hội được nhận bằng chính quy do chính những trường đại học đối tác tại Châu Âu cấp, được công nhận trên toàn thế giới.

Tiết kiệm thời gian
Tại Kaplan, chương trình học rút ngắn thời gian (~ 3 năm với khóa Cử nhân và ~ 1 – 1.5 năm với khóa Thạc sỹ). Đặc biệt, chương trình Cử nhân được đào tạo phân cấp 3 năm, mỗi năm 1 bằng (Cao đẳng – Cao đẳng Nâng cao – Cử nhận); cho phép sinh viên quốc tế chuyển tiếp vào năm 2/năm 3 nếu có bằng cấp tương đương Cao đẳng/Cao đẳng Nâng cao 

Ưu điểm này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và sinh hoạt phí cũng như sớm gia nhập thị trường lao động.

Chương trình linh hoạt
Kaplan cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện đầu vào linh hoạt, tạo điều kiện cho học sinh có thể nhập học vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ trình độ nào, với bất cứ nhu cầu nào.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – một điểm cộng quá lớn với những ai có ước mơ định cư Singapore!

Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn học tập tại viện đại học Kaplan Singapore chưa? Đừng ngần ngại liên hệ VNPC ngay để được tư vấn chuyên sâu về: học phí, chi phí sinh hoạt, điều kiện đầu vào, thủ tục nhập học, nhà ở, xin visa…nhé! 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan