Singapore là một quốc gia nổi trội về giáo dục không chỉ tại châu Á mà còn trên bản đồ thế giới. Đảo quốc sư tử đã đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục của mình vì sinh viên nội địa và cả quốc tế. Du học sinh tại Singapore đều được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời với bằng cấp có giá trị ngang bằng với đại học của các quốc gia phát triển như Úc, Anh, Mỹ nhưng chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu những lý do bạn nên nắm chắc cơ hội du học tại trường top 1% thế giới: đại học Curtin, cơ sở Singapore nhé!

1. Đại học Curtin vừa được công nhận là trường thuộc Top 1% thế giới 
Đại học Curtin được công nhận là trường nằm trong Top 10 đại học công lập hàng đầu tại Úc và Top 1% các đại học tốt nhất trên thế giới theo Academic Ranking of World Universities 2018. 

Bằng cấp tương đương du học Úc với chi phí chỉ 40%, cơ hội trong tầm tay tại đại học Curtin, Singapore

Ngoài ra, Curtin Singapore được sự tín nghiệm của Chính phủ và tự hào là một trong những trường quốc tế được chứng nhận Edu Trust 4 sao, cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore. Chương trình học tập của nhà trường mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp cho sinh viên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh - truyền thông và xuất nhập khẩu. 

2. Nền văn hóa gần gũi nhưng không kém phần đa dạng 
Khu học xá của trường nằm cạnh trung tâm kinh tế thương mại của Singapore nhưng lại được thiết kế bao quanh bởi cây xanh, tách biệt với khu mua sắm sầm uất. Sinh viên có thể tìm được chỗ học tập, thư giãn ngoài trời, phòng tập gym miễn phí và sân chơi thể thao lành mạnh. Thư viện của Curtin Singapore cung cấp các trang thiết bị hiện đại, phòng MAC cho sinh viên làm project, hơn 300.000 đầu sách điện tử, nhiều tài liệu phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

3. Sinh viên sau đại học tại Curtin là những sinh viên tốt nghiệp được trả lương cao nhất 
Với một loạt các khóa học sau đại học sáng tạo, có uy tín, giúp sinh viên tốt nghiệp của Curtin  chuẩn bị cho công việc của tương lai, danh tiếng của Curtiniến về việc cung cấp sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao đã được phản ánh trong báo cáo Chỉ số Chất lượng cho Học tập và Giảng dạy (QILT).

Báo cáo năm 2018 cho thấy sinh viên tốt nghiệp Curtin có bằng sau đại học có mức lương cao nhất trong số các đồng nghiệp tốt nghiệp ở Tây Úc

4. Rút ngắn thời gian học với chi phí tiết kiệm 40%  và bằng cấp tương đương với đại học tại Úc
Đáp ứng nhịp sống sôi động và tinh thần lao động không ngừng nghỉ của Singapore, Curtin thiết kế chương trình đào tạo Fast-track, tạo cơ hội cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế hoàn thành khóa học sớm hơn so với sinh viên học tại Curtin Úc. 

Tại đây, sinh viên có cơ hội rút ngắn thời gian khi học liên tục 3 kỳ trong một năm. Do vậy, sinh viên sẽ hoàn thành chương trình đại học chỉ trong hai năm và học thạc sĩ trong một năm, mà vẫn đảm bảo hoàn thành đủ tín chỉ để tốt nghiệp. Bằng được trao bởi Đại học Curtin Úc nhưng chi phí thấp hơn gần một nửa.

5. Có nhiều mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trong ngành
Curtin có nhiều công trình khoa học nghiên cứu chung, những mối liên kết với các trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới. Những sự hợp tác toàn cầu này thúc đẩy sự đổi mới trong các lĩnh vực quan trọng như kinh doanh, khai thác và y tế và cung cấp cho người học những cơ hội khi còn là sinh viên, tiếp cận với kinh doanh và nghiên cứu thực tế, mạng lưới sử dụng lao động và trải nghiệm mới.

Một loạt các kỹ năng và thách thức trong quá trình học tập này sẽ mở rộng tầm nhìn của sinh viên và chuẩn bị cho họ những cơ hội sự nghiệp ở bất cứ đâu trên thế giới. Curtin có quan hệ đối tác với hơn 90 tổ chức trên toàn thế giới và các đối tác trong ngành bao gồm Alcoa, Alzheimer, Úc, Bankwest, BHP Billiton, Hội đồng Ung thư Tây Úc, Chevron, CSIRO, Rio Tinto, Tập đoàn Water và Woodside.

Hàng năm, Curtin Singapore tổ chức ngày hội việc làm (Career Fair), tạo điều kiện cho các sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên năm cuối kết nối, nộp đơn xin việc vào nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Theo khảo sát từ phòng hướng nghiệp của trường, năm 2015 có 90% sinh viên tìm được việc làm tại Singapore và các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp. Trong đó, cứ 5 sinh viên quốc tế từ khoa thương mại thì có một sinh viên xin được việc làm tại Singapore.

6. Cơ hội chuyển tiếp sang Úc dễ dàng 
Do chương trình đào tạo của hai khu học xá đều đồng nhất về môn học và chất lượng, sinh viên đang học tại Curtin Singapore có cơ hội được chuyển tiếp sang khu học xá Perth, Úc. Thủ tục chuyển tiếp đơn giản và được hỗ trợ tối đa từ trường đại học. Sinh viên còn có thể đăng ký tham dự tốt nghiệp tại Úc

Để tìm hiểu thêm về những cơ hội đang chờ bạn tại Curtin, Singapore, liên hệ với VNPC ngay để có được các thông tin tư vấn nhanh và trung thực nhất nhé!