Các ngành học thế mạnh khi du học Singapore

Với khoảng cách địa lý gần gũi, chỉ cách Việt Nam khoảng 3 giờ bay, Singapore đang là điển hình – kiểu mẫu quốc gia phát triển hung thịnh và có nền giáo dục đáng ngưỡng mộ nhất thế giới. Hầu hết các ngành nghề tại đây đều được tạo điều kiện để phát triển và được đào tạo thực tế ngay từ trên giảng đường đại học. Chính vì vậy số lượng học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Singapore ngày càng nhiều và dưới đây là các ngành học thế mạnh tại Singapore mà bạn nên tham khảo.

Các ngành học thế mạnh khi du học Singapore

1. Ngành truyền thông
Tuy là một đảo quốc nhỏ với diện tích “bé xíu”, nhưng mức độ hiện đại của ngành truyền thông Singapore khiến các quốc gia khác phải nể phục. Singapore được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới . Từ năm 1997 đến 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng trung bình 6.8% mỗi năm, chiếm 10% tổng GDP cả nước. Rất nhiều công ty truyền thông lớn của thế giới đặt văn phòng tại Singapore như Disney, BBC, ESPN, MTV…

2. Ngành kỹ thuật
Hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi đầu tư các dự án kỹ thuật, điện lạnh, điện tử,.. Nên nếu chọn học ngành Kỹ thuật thì cơ hội việc làm sau khi về nước là rất cao. Singapore là một quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao bậc nhất Châu Á.

3. Ngành thời trang
Tuy bé nhỏ nhưng Singapore không hề thua kém các quốc gia khác trong lĩnh vực thời trang. Nơi đây hội tụ đầy đủ các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới. Singapore cũng là nơi tổ chức rất nhiều chương trình thời trang, người mẫu. Ngay cả nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Thế giới Victoria Beckham cũng chọn Singapore để trình làng bộ sưu tập mới của mình.

4. Ngành công nghệ thông tin
Du học ngành Công Nghệ Thông Tin tại Sing là một lựa chọn thông minh bởi chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém các nước khác như  Mỹ, Anh, Canada. Cca trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Singapore đều chú trọng nhiều về các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo. Ngoài việc học, trường đại học còn tạo môi trường năng động để sinh viên tham gia hoạt động ngoại khoá. Tất cả các sinh viên đều tham gia ít nhất một câu lạc bộ ngoại khoá. 80 giờ lao động công ích và 2 tháng đi thực tập là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp. Hơn thế các trường còn có nhiều hoạt động liên kết với nhiều trường danh tiếng trên thế giới để giúp sinh viên đi trao đổi, tăng thêm trải nghiệm quốc tế.

5. Ngành kinh doanh
Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce). Nói đến du học ngành kinh doanh thì người ta thường nghĩ đến Úc, tuy nhiên chi phí đắt đỏ tại Úc khiến cho giấc mơ du học của các bạn học sinh bị gián đoạn. Giờ đây bạn có thêm một lựa chọn mới là Du học ngành kinh doanh tại Đại học James Cook của Úc tại Singapore. Chương trình giảng dạy của JCU Singapore đồng nhất với JCU của Úc, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. JCU Singapore còn là trường duy nhất tại đảo quốc sư tử được chứng nhận Edutrust-chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục ở Singapore. Ngành kinh doanh rất đa dạng, dễ xin việc làm và mang lại thu nhập tốt. Sinh viên tốt ngiệp ngành này tại JCU đều giữ được vị trí quan trọng trong các ngành Tài chính, Ngân Hàng, Bất Động sản,…

6. Ngành du lịch và quản trị khách sạn
Đất nước Singapore với diện tích bé nhỏ, ít danh lam thắng cảnh nhưng lại có nguồn thu khổng lồ từ ngành du lịch và khách sạn. Đáng nói là con số du khách thế giới đến Singapore không ngừng tăng cao trong những năm qua. 

7. Ngành môi trường
Đảo quốc sư tử được biết đến như một trong những quốc gia sạch nhất trên thế giới. Có được điều đó là nhờ sự đầu tư của chính phủ, chú trọng vào công tác bảo vệ môi trường.

Vào năm 2006, chính phủ Singapore đã đầu tư 330 triệu đô la vào cải tạo môi trường và xử lý nước thải, đến năm 2011 tổng chi phí đầu tư đã lên đến 470 triệu đô la. Với sự đầu tư này, triển vọng công việc được dự đoán sẽ tăng lên gấp đôi khoảng 11000 chuyên gia cũng như nhân viên môi trường

Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới cùng với chi phí học tập sinh hoạt hợp lý, Singapore đang là đích đến của nhiều bạn sinh viên có mong muốn đi du học. Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Singapore các ngành học thế mạnh mời bạn để lại thông tin liên lạc để VNPC liên hệ tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan