Chi phí du học Singapore 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

Theo như thông báo của chính phủ Singapore, du học sinh tại đây sẽ có mức tăng học phí từ 1000 – 2000 đô la Singapore một năm tùy theo ngành học. Mức áp tăng học phí này sẽ không ảnh hưởng tới công dân Singapore. Như vậy nếu bạn là thường trú nhân bạn sẽ phải trả nhiều hơn từ 20 – 60 SGD/ tháng; du học sinh quốc tế tăng từ 20 – 150 SGD/ tháng. Với quy định trên, chi phí du học Singapore năm 2017 sẽ thay đổi như thế nào? Cùng VNPC tìm hiểu mức sống và chi phí sinh hoạt tại đảo quốc sư tử để đưa ra giải pháp tài chính tốt nhất cho mình bạn nhé!

1, Chi phí học tập tại Singapore
Chi phí giáo dục đại học ở Singapore thay đổi từ trường này sang trường khác và có thể thay đổi hàng năm. Những sinh viên tìm kiếm các khóa học Thạc sĩ/Cử nhân / Tiến sĩ có thể tham khảo trang website chính thức của từng trường với các câu hỏi về việc phân chia chi phí mới nhất. Bộ Giáo dục Singapore cũng cung cấp các khoản trợ cấp học phí cho những sinh viên được nhận vào học tại các trường đại học và cao đẳng địa phương. Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được các khoản trợ cấp này nhưng với điều kiện phải làm việc ở Singapore trong khoảng thời gian 3 năm (5 năm trong trường hợp những sinh viên học y tế và nha khoa) sau khi hoàn thành chương trình.

Chi phí du học Singapore 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

2, Chi phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt trung bình tại Singapore có thể rơi vào khoảng SGD $ 750 SGD đến $2.000. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc nhiều vào lối sống của mỗi người. Chi phí sinh hoạt có thể dự kiến như dưới đây. 

- Thực phẩm: SGD $ 300 đến SGD $ 450 (khoảng $ 10- $ 15, 3 bữa một ngày, nếu không được cung cấp chỗ ở)
- Phương tiện công cộng: SGD $ 20 đến $ 150 SGD
- Viễn thông: Từ SGD $ 30 (tùy thuộc vào kế hoạch)
- Văn phòng phẩm: SGD $ 30 đến $ 100 SGD
- Chi phí cá nhân: SGD $ 100 đến SGD $ 300 (quần áo, đồ dùng vệ sinh, giải trí, cắt tóc, và những việc linh tinh khác)

3, Chi phí chỗ ở
Chi phí chỗ ở cho sinh viên tại Singapore có thể rơi vào khoảng SGD $ 400 đến $ 1600 SGD và thay đổi tùy theo loại nhà ở, vị trí địa lý, nhu cầu, và cơ sở vật chất ở đó. Sinh viên có thể lựa chọn chỗ ở tách biệt với khu ký túc xá tư nhân được quản lý bởi các trường đại học và có thường tiền thuê nhà bao gồm trong học phí.

- Khu nội trú & Ký túc xá: SGD $ 155 SGD $ 560
- Thuê trọ: SGD $ 1.000 đến SGD $ 1600

Phần chi phí chỗ ở còn lại sẽ phụ thuộc vào số lượng sinh viên thuê chung phòng. Và sinh viên yêu cầu phải có sự sắp xếp ưu tiên trước khi đến Singapore từ các quận riêng của họ. Hầu hết các tổ chức giáo dục tại Singapore đều có một văn phòng sinh viên quốc tế hỗ trợ và bố trí cho sinh viên quốc tế.

4, Chi phí bảo hiểm y tế
Sinh viên muốn học thêm ở Singapore yêu cầu phải đăng ký kế hoạch bảo hiểm y tế trong suốt thời gian của khóa học. Cuối cùng, sinh viên có thể tìm hiểu thông tin với các trường đại học về những yêu cầu của người cung cấp bảo hiểm y tế. Chính sách này dao động từ SGD $ 5 đến SGD $ 300.

Các khoản chi phí trên có thể giao động tùy theo nhu cầu của mỗi người, tuy nhiên, với mức chi phí như trên bạn đã có thể sống tương đối thoải mái ở Singapore. Nếu bạn còn thắc mắc gì về mức học phí, chi phí và học bổng dành cho du học sinh Singapore năm 2017 liên lạc với VNPC để được giải đáp nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan