Chi phí mềm, hưởng lương cao: Du học ngành du lịch khách sạn tại viện SDH, Singapore

Không phải một, mà là rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam có đam mê với ngành học Quản trị Du lịch và Khách sạn nhưng không “chịu nổi nhiệt” với mức chi phí học tập tại thánh địa Thụy Sỹ. Không khó hiểu khi theo đuổi một ngành học “quý tộc” như vậy, người học cần bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Thế nhưng, có phải ngành học này luôn đắt đỏ như vậy?

Câu trả lời từ VNPC là “không”. Với phương châm “Thành công của bạn là mục tiêu của chúng tôi”, VNPC luôn cố gắng nỗ lực đem đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam những lựa chọn hợp lý nhất. Chính vì vậy, ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Học viện SDH Singapore (School D’Hospitality) - một trong số ít những trường tư thục tốt nhất tại Singapore đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Du lịch Khách sạn Nhà hàng.

Chi phí mềm, hưởng lương cao: Du học ngành du lịch khách sạn tại viện SDH, Singapore

1. Vài nét về Học viện SDH Singapore
Với tên gọi là trường Du lịch khách sạn, SDH (School D’Hospitality) là trường chuyên đào tạo các khóa học từ bậc Cao đẳng đến Đại học và Thạc sĩ ngành học Du lịch khách sạn, cũng như cung cấp các khóa đào tạo cao đẳng chuyên nghiệp ngành Sự kiện và Hàng không. Các khóa học tại Học viện SDH đều được công nhận và đánh giá cao từ các tổ chức chuyên nghiệp như Institute of Hospitality (UK), Hiệp hội hàng không quốc tế IATA, ACPHA,… Tuy Học viện SDH Singapore không phải là trường tư thục có quy mô lớn, nhưng SDH vẫn có những nét riêng thu hút du học sinh quốc tế từ nhiều nước khác nhau theo học.

SDH có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất ở Singapore. Du học Singapore tại SDH, du học sinh sẽ có kinh nghiệm học tập để chuẩn bị đầy đủ cho một sự nghiệp thành công năng động và nhanh trong ngành công nghiệp khách sạn và du lịch. Được thành lập vào năm 2007, Học viện SDH là một trường học có định hướng chính về giáo dục khách sạn. Nhà trường phấn đấu để phát triển học sinh một cách toàn diện. Chương trình của trường không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp về kinh doanh trong ngành khách sạn mà còn nhằm đào tạo cho sinh viên một thái độ phục vụ xuất sắc và tinh thần kinh doanh.

2. Những điểm thu hút sinh viên quốc tế của học viện SDH Singapore

Học tại Singapore, nhận bằng từ các trường top của Pháp, Anh, Mỹ.
Tốt nghiệp từ Học viện SDH sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học – Thạc sĩ của trường VATEL thuộc chính phủ Pháp. Đây là tấm bằng danh giá được công nhận tại Pháp và toàn cầu. VATEL là trường đứng đầu trên Thế giới về đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn (2016), đứng thứ nhất trong số các trường tại Châu Âu theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP và luôn trong top 10 trường tốt nhất trên Thế giới về đào tạo chuyên ngành này

Đối với các khóa Cao đẳng và cao đẳng nâng cao tại Học viện SDH, sinh còn được nhận bằng cấp từ Học viện Hospitality của Anh Quốc và Tập đoàn ACPHA của Mỹ. Đây là 2 tổ chức đại diện cho chính phủ Anh và Mỹ, thực hiện việc thẩm định chất lượng đào tạo tại các trường cao đẳng và đại học, thực hiện theo đúng quy chuẩn mà các khách sạn, nhà hàng, du lịch đang thực hiện. 

Vì vậy, sinh viên không chỉ xin việc được tại Singapore sau khi tốt nghiệp mà hoàn toàn có thể xin việc tại Anh và Mỹ với bằng cấp từ SDH. 

Chương trình chuyển tiếp
Chương trình chuyển tiếp Đại học năm cuối sang Anh Quốc tới 1 trong 3 trường: 

- University of Derby 
- University of Gloucestershire 
- University College Birmingham. 

Chuyển tiếp qua Mỹ: với khoảng 50 trường Đại học và Cao đẳng ở khắp nước Mỹ để học sinh lựa chọn. 

Thực tập hưởng lương
Thực tập hưởng lương chính là “đặc sản” của các trường dạy ngành quản trị du lịch và khách sạn, và tại SDH cũng không ngoại lệ. Bất cứ khóa học nào sinh viên cũng được đi thực tập 06 tháng sau 09 tháng học tập lý thuyết tại trường. Không chỉ tại Singapore mà còn có cơ hội đi thực tập ở nhiều nước khác nhau trên Thế giới như: Nhật bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Anh, Dubai, Maldives, Bali, Bangkok, Phuket, ... 

Các bạn sinh viên có khả năng nhận được từ $1,500 - $5,000/ tháng. Đây là cơ hội vô cùng tốt để các bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như để dành cho mình một khoản tiền trang trải chi phí sau này.

Cơ hội việc làm quốc tế
Với đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực Du lịch Nhà hàng Khách sạn - với mạng lưới kết nối với những Khách sạn Nhà hàng lớn nhất tại Singapore và nhiều nước trên Thế giới sẽ giúp sinh viên SDH ngay sau khi tốt nghiệp xin được việc làm toàn thời gian. Với những con số ấn tượng:

- Thương hiệu F & B thuê sinh viên SDH mỗi học kỳ. 
- 97,7% tỷ lệ đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng (ở nước ngoài và tại Singapore). 
- 83% sinh viên tốt nghiệp của SDH có việc làm trong 6 tháng đầu tiên tốt nghiệp

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế
Trong năm 2019, SDH triển khai chương trình học bổng từ 2,000 – 3,000 SGD dành cho chương trình từ Cao đẳng đến Thạc sĩ. 

3. Chương trình học tại viện SDH, Singapore

Thạc sĩ Quản trị Du lịch Khách sạn 

- Học phí 19000 đô Singapore. Học 12 tháng và thực tập hưởng lương 06 tháng. 
- Yêu cầu: 21 tuổi trở lên, tốt nghiệp Đại học, ielts 5.5. 

Cử nhân Quản trị Du lịch Khách sạn 

- Học phí 14800 đô Singapore. Học 06 tháng và thực tập hưởng lương 06 tháng. 
- Yêu cầu: 19 tuổi trở lên, hoàn thành cao đẳng nâng cao, ielts 5.0. 

Cao đẳng nâng cao (2 năm) Quản trị Du lịch Khách sạn

- Học phí 17000 đô Singapore. Học 18 tháng và thực tập hưởng lương 6 tháng. 
- Yêu cầu: 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp cấp 3, ielts 5.5. 

Cao đẳng nâng cao (năm 2) Quản trị Du lịch Khách sạn. 

- Học phí 8900 đô Singapore. 
- Học 06 tháng và thực tập hưởng lương 06 tháng. (Dành cho những bạn chuyển tiếp). 

Cao đẳng Hoạt động Khách sạn 

- Học phí 6100 đô Singapore. Học 06 tháng và thực tập hưởng lương 06 tháng. 
- Yêu cầu: 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp cấp 2, ielts 5.0. 

Cao đẳng Quản lý Sự kiện 

- Học phí 7000 đô Singapore. Học 09 tháng và thực tập hưởng lương 06 tháng. 
- Yêu cầu: 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp cấp 2, ielts 5.5. 

Cao đẳng Hàng không và Hoạt động Du lịch 

- Học phí 10800 đô Singapore. Học 09 tháng và thực tập hưởng lương 06 tháng. 
- Yêu cầu: 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp cấp 2, ielts 5.0.

4. Cơ hội việc làm tại Singapore và các nước phát triển khác
Du học Singapore, du học sinh được hưởng chính sách thu hút nhân lực tích cực từ chính phủ quốc gia này.

- Tại Singapore, chính phủ luôn khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt. 

- Singapore sẵn sang tạo điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng khó có thể bắt gặp ở các quốc gia khác. Nói cho cùng, không phải đây là điều mà nhiều du học sinh mong muốn khi chuẩn bị hành trang đi du học hay sao? 

- Các trường tại Singapore tổ chức nhiều ngày hội tuyển dụng để doanh nghiệp tuyển dụng lao động ngay khi sinh viên chưa tốt nghiệp. Do đó, một số trường còn cam kết sinh viên tốt nghiệp có thể có công việc ngay!

Với những lợi thế và ngành học đa dạng này, học viện SDH, Singapore hứa hẹn một tương lai rộng mở hơn cho tất cả các sinh viên quốc tế tới ngôi trường này học tập. Để tìm hiểu thêm về trường, điều kiện đầu vào, học bổng,…các em liên hệ VNPC ngay nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan