Du học Singapore một năm hết bao nhiêu tiền

Du học Singapore đang là lựa chọn số 1 của các bạn sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học trong khối các nước Châu Á. VNPC đơn vị tuyển sinh du học Singapore với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ với các bạn nhưng thông tin bổ ích nhất về chi phí du học Singapore trong 1 năm học các bạn cần chuẩn bị khi đi học.


Phần lớn sinh viên chọn du hoc Singapore vì đây là một trong những quốc qua có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu khu vực Châu Á. Nhưng các bạn còn lo lắng vấn đề chi phí học tập tại Singapore trong một năm hết bao nhiêu tiền. VNPC sẽ giúp bạn tính toán các chi phí này nhé!

 

Du học Singapore một năm hết bao nhiêu tiền


Lưu ý: 1 $ (đô la Singapore)= 16.000 VNĐ


1. Chi phí các chương trình học tiếng Anh
Nếu bạn du hoc Singapore chỉ để học tiếng Anh hoặc học chương trình dự bị tiếng Anh tại các trường bạn sẽ du học nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì học phí khoảng 1000 đô la Singapore/ tháng  (tương đương 16 triệu VNĐ). Thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài từ 2-8 tháng tùy vào trình độ và nhu cầu học dài hay ngắn của bạn. Bạn có thể lựa chọn chương trình tiếng Anh tại đại học Kaplan, học viện ERCi, Curtin,NIM, LSPF. Đây là những trường có mức học phí thấp tại Singapore.


Chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi lại, giải trí…sẽ mất khoảng 1000 đô la Sing/ tháng nữa. Như vậy, nếu học chương trình tiếng Anh khóa học 2 tháng bạn sẽ phải mang theo 4000 đô la Singapore (tương đương là 64 triệu VNĐ).


2. Học phí du học Singapore trong 1 năm
Chương trình Phổ thông (Olevel, Alevel):  Nếu bạn du hoc Singapore ở các trường tư thì học phí dao động khoảng 10.000-15000 đô la Singapore/ năm. Trong trường hợp bạn thi đỗ vào các trường công lập thì chi phí còn rẻ hơn rất nhiều. Học phí sẽ thấp hơn khoảng 1000 đô la Singapore trong 1 năm đấy.


Chương trình cử nhân đại học: Thời gian lấy bằng đại học ở Singapore là khoảng 2-3 năm tùy theo đầu vào và tùy từng trường. Tổng chi phí cho khóa học cử nhân đại học tại Singapore khoảng 25000-40.000 đô la Singapore (tương đương 400-600 triệu VNĐ). Chi phí sinh hoạt ước tính là 1000S$/ tháng. Vì vậy, nếu học hết chương trình cử nhân trong 3 năm bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 50,000-70,000 đô la Singapore.


Chương trình thạc sĩ: Khóa học thạc sĩ thường kéo dài từ 12- 18 tháng tùy theo ngành học. Học phí trong khoảng từ 20.000-30.000 đô la Singapore cộng với chi phí sinh hoạt là 1000 đô la Sing/tháng. Như vậy, bạn cần chuẩn bị khoảng 30.000-40.000 đô la Singa cho khóa học thạc sĩ khi du hoc Singapore.


Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được các chi phí sinh hoạt nếu lựa chọn ở trong kí túc xá. Tuy nhiên, nếu ở ngoài thì chi phí có thể cao hơn. Khi du hoc Singapore, bạn cần tính đến các chi phí sinh hoạt cụ thể như sau: Chi phí nhà ở: khoảng 400-1500$/tháng, chi phí thực phẩm ăn uống 300-500$/ tháng, phương tiện đi lại 20-150$/ tháng (bạn sẽ giảm được 50% nếu đăng ký thẻ Ezlink card, các vật dụng cần thiết khác 80-100$/ tháng.


Tóm lại, với những chi phí mà Văn phòng tư vấn du học VNPC đã liệt kê giúp bạn, bạn có thể chọn cho mình chương trình du hoc Singapore phù hợp với thời gian và khả năng tài chính của mình rồi. Hơn nữa, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc thì có thể săn học bổng du hoc Singapore để giảm bớt chi phí trong quá trình học tập. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các mức học phí tại các trường ở Singapore.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan