địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi du học Singapore

Du học ngày nay đã trở nên phổ biến hơn đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để có thể nhanh hòa nhập với một môi trường mới bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho các ban một số kinh nghiệm cần thiết trước khi lên đường đi du học Singapore.


Trước khi đi du học Singapore:

 

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi du học Singapore


Tìm hiểu kỹ tất cả thông tin về đất nước Singapore thông qua báo chí, Internet, bạn bè, các diễn đàn, các trung tâm tư vấn...


Học cách cách nấu một số món ăn cơ bản, cách đi chợ…những việc thiết yếu cho cuộc sống tự lập một mình ở nước ngoài.


Tìm hiểu về mức sống, chi phí của đất nước mà bạn đang chuẩn bị đến.


Tìm cách liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Singapore điều này giúp bạn dễ thích nghi và tránh những sai lầm không đáng có ban đầu.


Những việc chuẩn bị trước khi đi du học Singapore:


Tìm hiểu và đặt vé sớm, nếu đây là lần đầu tiên bạn sang Singapore thì bạn cần tìm hiểu trước về sân bay, terminal nơi bạn sẽ check out. Hầu hết các trường bên Singapore đều có dịch vụ đón sân bay vì vậy tốt nhất nếu sang lần đầu bạn nên đặt dịch vụ này.


Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ cần mang (Hộ chiếu, vé máy bay, các giấy tờ cần nộp cho trường) những thứ này luôn mang theo bên mình vì sẽ hay phải trình ra với hải quan.


Phải photo các giấy tờ quan trọng, một số giấy tờ quan trọng để thành một bộ để ở nhà phòng khi cần gia đình bạn có thể gửi sang.


Tìm hiểu trước về những quy định hải quan của nước bạn đến, để tránh mang những đồ họ không cho phép, ví dụ như một số đồ ăn, thức uống.


Chuẩn bị trước một ít tiền Sing lẻ đến để khi tới nơi bạn có thể mua đồ ăn, nước uống, gọi điện hay bắt taxi (chú ý cần có cả tiền xu).


Đóng gói hành lý, kiểm tra lại các đồ cần mang, hành lý gửi thường không quá trọng lượng cho phép, ví dụ bạn được mang 20 kg thì chỉ nên dao động từ 20 – 22 kg. Trên hành lý ghi tên của bạn, chuyến bay, nơi đến, điện thoại liên lạc. Hành lý xách tay quy định là 7 kg nhưng nên gói ghém gọn gang.


Chuẩn bị tinh thần, bạn có thể háo hức, buồn, lo lắng, stress và rất nhiều thứ khác nữa nhưng phải xác định là bạn sẽ phải tự quyết định tất cả, sẽ không có ai giúp được bạn ngoài bản thân bạn. Xác đinh quan trọng là mục tiêu của chính mình.


Các bạn đừng quên lấy thông tin tên và số điện thoại của người đón mình ở sân bay để có thể liên lạc ngay khi cần thiết. Nếu bạn không đặt dịch vụ đón sân bay của trường thì cũng nên lưu lại số điện thoại đã ghi trên thư mời học để yêu cầu giúp đỡ khi cần.


Những việc cần làm khi tới Singapore:

 

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi du học Singapore


Liên lạc ngay với gia đình và bạn bè để mọi người biết bạn đã đến nơi an toàn.


Tìm mua một vài đồ cần thiết để làm quen trong mấy ngày đầu, một ít đồ ăn, thức uống…


Liên lạc với trường, thông báo địa chỉ ký túc xá của bạn, tìm hiểu các thông tin cần thiết, hỏi xem trường có thể giảm giá đi lại cho sinh viên hay không?


Mở tài khoản (trong trường hợp bạn mang nhiều tiền mặt, càng mở sớm càng tốt và cất tiền mặt trong tài khoản để đảm bảo an toàn), chỉ mang một lượng tiền mặt nhỏ đủ tiêu những khoản lặt vặt. Các trường bên Singapore cũng sẽ có dịch vụ giúp mở tài khoản cho học sinh.


Tìm hiểu khu vực bạn sống, tìm hiểu các trạm xe bus xung quanh, tìm hiểu xem nhà thuốc, bưu điện, siêu thị, quán hàng ở đâu? Thời gian hoạt động như thế nào?


Làm quen với các phương tiện công cộng, thời gian, bản đồ.


Tìm hiểu khu trường học, làm quen sử dụng các thiết bị, dùng Internet, photo tài liệu, làm thẻ thư viện.


Những việc tiếp theo khi bạn đã sang từ 1 – 2 tuần:


Ổn định chỗ ở, mua những đồ đạc cần thiết, cần tính toán trước, có thể hỏi qua bạn bè hoặc tìm hiểu các quảng cáo ở trường để mua đồ đạc rẻ nhất nếu phòng bạn chưa có đủ.


Lên sở di trú để làm thủ tục khám sức khỏe và đổi thẻ Visa sinh viên. Thông thường các trường cũng có gói dịch vụ này.


Tìm hiểu thông tin để đăng ký dùng điện thoại, Internet. Kinh nghiệm là cần tìm hiểu thật kỹ trước, quy tắc số một là không bao giờ bạn được ký cái gì nếu chưa hiểu rõ.


Làm sổ ghi chép lại các khoản chi tiêu của bạn, phải ghi nhớ tuyệt đối là bạn phải kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình. Nếu không chỉ sau một thời gian bạn sẽ không thể hiểu được mình tiêu vào những khoản nào nữa.


Trên đây là những việc cơ bản nhất để giúp các bạn trong những ngày đầu còn bỡ ngỡ nơi đất khách. Để hiểu rõ hơn về quy trình đi du học Singapore mời các bạn đến văn phòng tư vấn du học VNPC.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • VNPC hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ sức khỏe và đi lại ở Singapore
 • Những lưu ý khi học tiếng Anh tại Philippines 2017
 • 10 trường đại học tốt nhất Singapore được xếp hạng bởi QS World University Rankings
 • 5 loại câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc 2016 (Phần 1)
 • Vừa học vừa làm tại đại học SolBridge Hàn Quốc
 • Du học Philippines 2017: Có nên du học tiếng Anh ngắn hạn hay không?
 • Giới thiệu chương trình MBA tại SHRM chỉ từ 185 triệu
 • Tại sao nên du học Philippines hè 2019 này?
 • Du học Nhật Bản - Đại học công nghệ TOKYO
 • Vì sao du học Singapore 2018 hấp dẫn bạn?
 • Du học Singapore 2018: Những lưu ý và điều cấm kỵ bạn phải nhớ khi mới đặt chân sang Singapore
 • Bằng cấp tương đương du học Úc với chi phí chỉ 40%, cơ hội trong tầm tay tại đại học Curtin, Singapore
 • Du học Nhật Bản nhận học bổng đầu ra tại Trường Ngôn ngữ quốc tế Tamagawa
 • Học viện Quản lý Đông Á (EASB)
 • Đại học Chung Ang – Điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook