Tìm hiểu về học bổng trường công lập Singapore

 

Có 3 trường đại học công lập Singapore nổi tiếng khắp khu vực Châu Á – Thái bình Dương đó là trường NTU (Nanyang Technological University) và NUS( National University of Singapore) và SMU( Singapore Management University). Không những được biết đến trong khu vực trường NUS còn được công nhận là world class university. Quả thực nếu bảo so sánh với những trường Anh, Mỹ danh tiếng thì có thế các trường công lập Singapore chưa sánh bằng nhưng có thể nói chất lượng giáo dục của Singapore không thua kém gì những nước phát triển khác như Australia hay New Zealand.

 

Tìm hiểu về học bổng trường công lập Singapore


Câu hỏi sẽ được đặt ra tại sao nền giáo dục Singapore lại có tầm vóc như vậy? đơn giản thôi Singapore là một nước nhỏ, gần như nhỏ nhất thế giới, nền kinh tế lại rất hùng mạnh trong khi chỉ có 3 trường đại học công lập duy nhất nên Bộ giáo dục Singapore rất chú trọng phát triển. Điều kiện cơ sở vật chất không thua kém bất kỳ một quốc gia nào. Đa số những máy móc hiện đại nhất thế giới trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học đều có thể kiếm được ở Singapore. Lực lượng giảng viên khá đông đảo và đa dạng, ngoài số giảng viên Singapore, Ấn Độ, cũng có một số lượng đáng kể giảng viên từ Mỹ, Anh (hoặc đi học từ Mỹ, Anh) về (các trường danh tiếng như MIT, Havard, Cambridge...).


Sau đây là các loại học bổng lớn sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được
ASEAN Undergraduate Scholarship: toàn bộ học phí và 4300 SGD/năm tiền ăn ở. Loại này chỉ được apply khi bạn đã được nhận vào trường, dựa trên thành tích và kết quả phỏng vấn. Bạn phải đạt điểm trung bình >= 3.5 (trên 7 phẩy) để được giữ học bổng này sau mỗi học kỳ, nếu mất thì phải vay tiền cho những học kỳ sau.


MFA Scholarship (học bổng của Bộ Ngoại Giao Singapore, thường gọi là học bổng chính phủ): vé máy bay khứ hồi tới Singapore, toàn bộ học phí và 6600 SGD/năm (NUS) hay 6000 SGD/năm (NTU). Được apply khi là sinh viên năm 1 hay năm 2 đang học đại học ở Việt nam, kết quả chủ yếu dựa trên kỳ thi tuyển được tổ chức tại Việt nam(và các nước ASEAN khác). Ưu điểm nổi bật của loại học bổng này là không phải ở lại làm 3 năm. Tuy nhiên chương trình học bổng này đã kết thúc cách đây vài năm.


Học bổng cho riêng Business, giá trị cũng tương đương như MFA scholarship, cũng có thi và các bạn apply từ trường đại học của mình (thường thì các trường như Kinh Tế, Ngoại Thương... sẽ cung cấp thông tin).


Các học bổng của công ty: thường các công ty cũng cho học bổng rất hấp dẫn (luôn là tất cả học phí và số tiền ăn ở khá lớn), bạn chỉ việc làm cho họ 3, 4 năm sau khi tốt nghiệp mà thôi. Cái khó là nắm thông tin công ty nào cho, khi nào là hạn chót, và cho sinh viên nước ngoài không nhiều lắm (họ thích Singapore citizen hay permanent resident (PR) hơn).


Làm sao để nộp hồ sơ các loại học bổng trên?
Thủ tục cơ bản như sau: Học kỳ tại Singapore sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 7 nhưng các trường đã tuyển sinh từ tháng 10 của năm trước vì vậy sinh viên cần nắm được lịch để lên kế hoạch nộp hồ sơ.


Đối  với NUS (National University of Singapore) điều kiện:


- Đang học lớp 12
- Thi tuyển
- Đợi bằng tốt nghiệp rồi sẽ xét tuyển


Đối với NTU (Nanyang Technological University – ĐH Kỹ thuật Nanyang): tất cả đều thi.


Đối với SMU (Singapore Management University – ĐH Quản lý Singapore): tất cả đều xét tuyển.


Đối với các polytechnic (Singapore Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Ngee Ang Polytechnic, Temasek Polytechnic và Republic Polytechnic): tất cả đều thi.
Thời gian thi thường là tháng 2, tháng 3, kết quả có sau 1 tháng.


Chương trình thi: A-level, giống giống lớp 12 VN. Tuỳ ngành, nhưng phải thi 3 môn: Toán, Anh văn, còn lại tự chọn (nếu học ngành tự nhiên thì thi Lý, business thì thi business hoặc lịch sử...).


Thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đề thi không khó lắm cho những ai đủ khả năng thi đại học điểm cao.
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về học bổng của các trường công lập Singapore. Sinh viên có học lực tốt sẽ có cơ hội thử sức. Nếu các bạn không thi được học bổng của các trường công lập này thì cũng đưng buồn nhé vì vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác. Một số trường đại học tư thục Singapore có chất lượng đào tạo cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới do các trường đại học công lập của Anh, Úc, Mỹ cấp bằng. Đây sẽ là một lựa chọn tối ưu cho những bạn yêu thích đảo quốc sư tử này.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan