địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Từ 4.5 lên 7.5 IELTS trong vòng 3 tháng: hành trình đi đến Singapore du học của cậu bạn khối A tỉnh lẻ

Với dân khối A – những bạn chỉ chuyên các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa và đặc biệt là với những bạn chưa học thi IELTS bao giờ, để đạt được một số điểm IELTS cao là điều vô cùng khó khăn. IELTS là bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh một cách toàn diện và học thuật, đòi hỏi người thi một khối lượng từ vựng, ngữ pháp cũng như các kĩ năng phản xạ cực kỳ tốt nếu muốn được kết quả cao. Vậy bằng cách nào mà một chàng trai ban A có trình độ đầu vào 4.5, ước mơ aim 5.5 có được kết quả xuất sắc 7.5 chỉ sau 3 tháng?  

Từ 4.5 lên 7.5 IELTS trong vòng 3 tháng: hành trình đi đến Singapore du học của cậu bạn khối A tỉnh lẻ

Khó khăn chồng chất áp lực

Xuất phát điểm khiêm tốn với nhiều điểm yếu
Nguyễn Quang Nhật thực sự có xuất phát điểm khá khiêm tốn với kỹ năng nói và viết chỉ đạt 4.0, còn nghe đọc là 4.5 trong bài thi đầu vào tại Multilanguage. Điều này vô cùng dễ hiểu khi xét tới background học thuật của em: dân ban A khối chuyên tự nhiên, bỏ lơ tiếng Anh.

Nếu ai đã từng có nghiên cứu về IELTS ắt hẳn sẽ biết, trung bình, nếu một người học tập chăm chỉ, cứ 3 tháng họ có thể lên 0.5 band điểm. Xét tới mong muốn du học và quyết tâm của Nhật, bộ phận học thuật của Trung tâm Multilanguage đã xây dựng lộ trình học để giúp bạn có thể đạt được số điểm IELTS 5.5 trong thời gian 3 tháng.

Quỹ thời gian chồng chéo 
Khó khăn đầu tiên: Quang Nhật buộc phải đăng kí thi chính thức vào ngày 13/6 để có kết quả kịp làm hồ sơ du học theo đúng nguyện vọng của bạn. Đây là ngày thi muộn nhất để nộp hồ sơ, nhưng oái oăm thay, ngày thì IELTS này lại cực kỳ sát với kỳ thi tốt nghiệp 2019 của bạn (25/6). Học để chu toàn được cả kỳ thi tốt nghiệp cho 12 năm đèn sách và học cho kì thi IELTS để thực hiện ước mơ du học cùng một lức là áp lực không phải ai cũng chịu được, đặc biệt là với một cậu học sinh vẫn còn đang trong độ tuổi cắp sách tới trường.

Xếp lịch học với Nhật cũng là 1 thách thức với bộ phận điều phối lịch học vì Nhật hiện đang là học viên lớp 12 nên bạn rất bận với lịch học ôn thi tốt nghiệp ở trên trường. Em học kín cả tuần và chỉ có thể dành được 2 buổi 1 tuần để học thi IELTS với Multilanguage. Điều này là một trở ngại vô cùng lướn, bởi việc học tiếng Anh rất cần có thời gian cùng sự trau dồi thường xuyên.

Khoảng cách địa lý
Ngoài ra, Nhật vẫn đang sống ở thành phố Quảng Ninh nên việc di chuyển tới Hà Nội để học IELTS 2 buổi/ tuần là chuyện bất khả thi. Do vậy, gia đình và trung tâm Multilanguage đã bàn bạc và đề ra phương án tối ưu nhất: xây dựng chương trình luyện thi IELTS ONLINE để thuận tiện cho việc di chuyển và xếp lịch học với các môn học khác ở trên trường của học sinh. 

Rất nhiều áp lực trong quả trình học tập
Điểm yếu đầu tiên của Nhật là kỹ năng nói, một phần nguyên do lớn là bởi Nhật đã quen sử dụng giọng địa phương, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh. Mà ai cũng biết, muốn nói tốt thì cần pahst âm tốt, muốn phát âm tốt lại cần nghe tốt. Điểm yếu này ảnh hưởng không chỉ một, mà tận 2 kỹ năng trong IELTS của Nhật.

Nhiều lúc Nhật thấy cũng khá áp lực vì có nhiều quá nhiều bài tập phải làm, quá nhiều kiến thức cần học. Với học sinh Việt Nam, việc hcuyeenr đổi từ học tiếng Anh truyền thống sang học để thi IELTS, chuẩn bị tiếng Anh học thuật cho các bậc học cao hơn tại nước ngoiaf cũng có thể coi là một cú “shock” tinh thần với một số bạn. Đặc biệt, bài Writing Task 2 là “cơn ác mộng” của nhiều người, trong đó có Nhật, với những câu hỏi hóc búa về các vấn đề xã hội và cần có các quan điểm rành mạch, rõ ràng và hệ thống.

Khi áp lực làm nên con người.
Biết trước những khó khăn này, Multilanguage và gia đình đã đưa ra biện pháp học Online tương tác tối ưu nhất để đồng hành cùng Nhật trong khoảng thời gian 3 tháng bạn luyện tập.

Với khóa học giảng dạy ONLINE, vào mỗi buổi học, trước 5 phút khi giờ học bắt đầu, Nhật chỉ việc ở nhà với máy tính có kết nối Internet đã có thể vào được lớp học. Việc học trực tuyến giúp học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đi lại và sinh hoạt mà vẫn đảm bảo được kết quả học tập. 

Được tích hợp tính năng hiện đại, bài giảng vẫn được trình chiếu bằng slide và lớp học tự động ghi âm lại toàn bộ nội dung bài giảng từ đầu đến cuối buổi (gồm cả những tương tác hoặc giải đáp thắc mắc giữa học sinh với giáo viên ) để gửi lại sau cuối mỗi buổi học làm tài liệu ôn tập cá nhân. Phần mềm giảng dạy trực tuyến này cùng với video bài giảng của từng buổi học giúp Nhật tiếp thu kiến thức và ôn lại bài học rất dễ dàng và hiệu quả bất cứ khi nào em muốn trong quỹ thời gian chồng chéo của mình.

Video lớp học cũng giúp học sinh cải thiện được rất nhiều kỹ năng nói vì các bạn có thể xem đi xem lại các bài giảng của giáo viên, kiểm tra các lỗi đã mắc phải trong quá trình học và đã được sửa lỗi như thế nào.

Đồng thời, bộ phận giáo vụ cũng cực kỳ quan tâm tới việc chăm sóc học sinh và động viên các bạn khi cần thiết. Điểm khác biệt tại Multilanguage chính là sự thấu hiểu và kinh nghiệm của nhân viên. Chúng tôi hiểu rằng điều quan trọng nhất với các em ở độ tuổi này không phải là cố gắng phải đạt điểm cao mà là biết cách lượng sức mình, biết mình đang ở đâu, đang cần khắc phục cái gì và làm điều mình có thể một cách tốt nhất mà không hối hận. Việc có người lớn sát sao bên cạnh là vô cùng quan trọng với học sinh trong những khoảng thời gian áp lực như thế này, các bạn rất cần được ở bên để được xoa dịu, tạo ra những bứt phá, 

Với hệ thống giáo vụ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, những học sinh như Nhật nếu có bất kỳ vướng mắc đều có thể hỏi trực tiếp hoặc hỏi sau nếu giáo viên đang bận. Đặc biệt, các giáo viên khác ở trung tâm cũng là nhứng người luôn sẵn sang hỗ trợ các bạn.

Con đường sang lạn tới Singapore du học
Tuy nhiên, mọi nỗ lực của học sinh, gia đình và Multilanguage đã được đền đáp khi kết quả của Nhật là một band IELTS cực kỳ ngoạn muc với điểm Overall là 7.5 – cao hơn hẳn 3 band điểm so với trình độ ban đầu và 2 band so với mục tiêu đề ra 3 tháng trước. Đặc biệt, điểm kỹ năng nghe của Nhật là 8.5/9.0 (gần như tuyệt đối) và kỹ năng đọc là 8.0/9.0, kỹ năng viết và nói cũng có số điểm tương đối tốt, 6.0& 6.5

Hiện tại, Nhật đã hoàn thành thủ tục Visa để du học ngành Marketing tại Singapore. Chắc chắn, với những nỗ lực và sự bền bỉ dưới áp lực lớn ngay từ độ tuổi này, Nhật cũng sẽ hoàn thành tốt khóa học ở đây và có những thành công cho bản thân.

Một lần nữa chúc mừng Nhật đã đạt được nấng thang thành công đầu tiên trong cuộc đời mình!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • 5 chương trình học chất lượng tại trường Cao đẳng Yeungjin khi du học Hàn Quốc 2017
 • Du học Singapore 2018: Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng tại Singapore
 • Thủ tục Visa du học Hàn Quốc 2017
 • Ưu điểm của du học Hàn Quốc 2017 vừa học vừa làm
 • Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc 2017
 • Du học Singapore sự phát triển của ngành công nghiệp không khói
 • Du học đại học tư thục hàng đầu châu Á Kookmin University cùng Visa thẳng Hàn Quốc
 • Bằng cấp tại Singapore có được công nhận để học chương trình chuyển tiếp sang Úc, Anh, Mỹ không?
 • Du học Singapore nên học trường nào và ngành nào để được thực tập hưởng lương? 
 • Du học Hàn Quốc kinh nghiệm chọn trường
 • Đầu tư du học Trung Quốc để trải nghiệm nền giáo dục hiện đại, hướng tới tương lai
 • Du học Philippines 2017: Đặc điểm nổi bật của Anh ngữ CELLA
 • Lợi thế của chương trình Fast Track tại trường Curtin khi du học Singapore 2018
 • Du học Hàn Quốc 2017 - Cơ hội làm việc ở những tập đoàn hàng đầu
 • Chi phí du học Singapore 2017 sẽ thay đổi như thế nào?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook