Với những nỗ lực phủ rộng vắc xin tiêm chủng cho người dân các quốc gia, hiện nay thế giới đang chuẩn bị bước vào giai đoạn bình thường mới sau dịch bệnh. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đã bắt đầu mở cửa đón khách du lịch và du học sinh quốc tế. Sau đây là một số những thay đổi mới trong quy định đón du học sinh quốc tế sang Singapore trong thời gian sắp tới của ICA. Cùng VNPC cập nhật nhé!

Du học sinh sang Singapore thời gian sắp tới cần phải có những lưu ý gì?

1. Quy định đối với du học sinh sang Singapore thời gian sắp tới
Đối với những sinh viên/hoc sinh quốc tế (giữ student pass/IPA letter) bắt buộc tiêm đầy đủ liều vaccine trước khi nhập cảnh Singapore. Quy định này có hiệu lực từ ngày 01/11/2021 trở đi. 

Những điểm cần lưu ý :

  • Loại vaccine tiêm phải trong danh sách vaccine được chính phủ Singapore công nhận 
  • Loại vaccine yêu cầu tiêm 2 mũi thì có thể tiêm cùng loại hoăc khác loại. Lưu ý Khác loại cũng phải dựa vào danh sách của Singapore cho phép
  • Hoc sinh dưới 18 tuổi không bắt buộc tiêm Vaccine trước khi qua Singapore. 
  • Những quy định về hồ sơ chứng minh tiêm vaccine và quy định cụ thể khác.

Xem chi tiết quy định tại đây: https://safetravel.ica.gov.sg/stpl/vaccination-requirements#documents

Du học sinh sang Singapore thời gian sắp tới cần phải có những lưu ý gì?

2. Có nên đi du học Singapore thời điểm này?
Hiện nay, các hoạt động học tập tại Singapore đã trở lại trạng thái bình thường mới. Quốc gia nhỏ bé này đã có những nỗ lực tốt trong quá trình khắc phục hậu quả của dịch bệnh như sau:

Từ tháng 10/2020, Singapore chính thức mở cửa cho sinh viên Việt Nam sang học và nhập cảnh không cần cách ly. Quy trình và thủ tục nhập cảnh đơn giản.

Bắt đầu từ tháng 1/2021, tất cả các trường cao đẳng, đại học và học viện tại Singapore chính thức đón học sinh trở lại trường học trực tiếp cùng giáo viên.

Là quốc gia có cảng biển hoạt động mạnh  thứ 2 trên thế giới, thế mạnh đào tạo dành cho sinh viên theo học về Logistic và xuất nhập khẩu.

Sân bay Changi là sân bay hiện đại và luôn lọp top đầu các sân bay trên thế giới, học sinh sinh viên khi theo học các khóa về dịch vụ hàng không tại Singapore sẽ được thực tập tại đây.

Ngành dịch vụ du lịch – nhà hàng và khách sạn tại Singapore luôn là ngành trọng điểm và mang lại nguồn thu lớn cho quốc gia này. Sinh viên khi theo học chương trình Hospitality sẽ có cơ hội vừa học vừa thực tập hưởng lương với mức thu nhập lên đến 1200 SGD/tháng.

Là một quốc gia luôn đứng top đầu về dịch vụ y tế cộng đồng, Singapore hiện có các chương trình đào tạo về y tế, khoa học sức khỏe và điều chế thuốc với các chương trình học liên kết Úc và UK.

Nền kinh tế Singapore thuộc top đầu khu vực châu Á với hầu hết các chuyên gia về kinh tế, tài chính và kinh doanh đang giảng dạy tại đây, sinh viên khi theo học các ngành về Kinh tế, Kinh doanh sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các giảng viên đầu ngành.

Truyền thông và Marketing tại Singapore luôn là những ngành được quan tâm tại Singapore và thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học, do Singapore là một quốc gia năng động và linh hoạt cũng như thu hút rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đặt trụ sở tại đây.

Được biết đến là một quốc gia hiện đại bậc nhất châu Á, Singapore với cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông công cộng chất lượng, chứng tỏ họ có một lực lượng lao động tay nghề cao về kỹ thuật cơ khí và xây dựng. Đây cũng là ngành học đang phát triển tại Singapore.

Với việc công nghệ hóa và số hóa trong quản lý và kinh doanh, ngành khoa học máy tính và phân tích, quản lý dữ liệu tại Singapore đang là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn học.

  • Chi phí sinh hoạt tại Singapore chỉ dao động từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/tháng
  • Học phí du học Singapore chỉ từ 170 triệu đồng /năm
  • Luôn có học bổng đầu vào dành cho Tân sinh viên
  • Phụ huynh khi sang thăm con không cần xin visa
  • Môi trường học tập đa văn hóa – đa sắc tộc.

Với những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn đã có quyết định cho hành trình du học sắp tới của mình tại Singapore đúng không? Nếu bạn còn đang băn khoăn trong quá trình chọn trường học và ngành học tại quốc gia này, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!