Du học Síp mang lại cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Lợi thế của quốc đảo Síp chính là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, những bãi biển trải dài và xã hội được chuyên môn hóa cao. Chính vì vậy du học sinh tại đây luôn có nhiều hơn một cơ hội để tìm việc và trau dồi các kỹ năng để thành công trong tương lai. Những thông tin dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về chương trình vừa học vừa làm tại Síp.

Cơ hội du học Síp vừa học vừa làm

1. Síp  - quốc đảo xinh đẹp tại Châu Âu
Cộng hòa Síp nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô của Síp là Nicosia thuộc khối châu Âu, khí hậu ở đây tương đối ôn hòa. Mặc dù mới gia nhập EU vào tháng 5/2004 nhưng từ lâu quốc đảo Síp đã được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn, viễn thông, thực phẩm và dược.

Du học sinh bị hấp dẫn còn bởi xã hội hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến, môi trường sinh hoạt tiện lợi, điều kiện học tập với những trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc học tập. Nền giáo dục mang tầm quốc tế, mọi bằng cấp, chứng chỉ được Chính phủ Síp cấp đều được công nhận ở các quốc gia trên thế giới. Nền văn hoá hiện nay của Síp là sự kết hợp hài hoà giữa cái mới và cái cũ làm nổi bật nét đẹp truyền thống của nền văn hóa mang đậm chất Châu Âu, với phong cảnh thiên nhiên của đảo Síp hiện nay là điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, ở đây thật sự là đa dạng đáng để trải nghiệm.

2. Cơ hội việc làm khi du học Síp
Tình hình kinh tế của Síp hiện đang phục hồi sau khủng hoảng kinh tế, vì thế tìm kiếm việc làm tại đây cũng là một thử thách cho bạn. Khi tìm việc tại đây, bạn sẽ gặp những đối thủ chính là những người dân bản địa. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu về công việc bạn mong muốn để có cái nhìn toản cảnh về sự cạnh tranh công việc tại đây. Nhìn chung công việc sẽ có nhiều cơ hội nếu bạn làm việc tại một trong số các ngành sau: Du lịch, tài chính, viễn thông, kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Một số công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về Hy Lạp, mặc dù tiếng Anh là đủ để cho bạn đảm nhận vị trí công việc của mình. Đặc biệt là ngành dịch vụ và xây dựng, bạn được đòi hỏi phải hiểu về dân bản địa, về phong tục, tập quán của họ.

Việc làm thêm quanh năm:
Đối tượng: Việc làm dành cho tất cả sinh viên, học sinh đang theo học tại Síp.

- Parttime (vừa học vừa làm): 20h/tuần
- Fulltime (thời gian nghỉ hè, chỉ đi làm thêm): lên tới 38h/tuần

Bạn có thể làm công việc gì?

- Công việc Aupair: Ưu tiên nữ: Mức lương: 400-450 Eu
- Công việc tại trạm xăng: Mức lương: 350-450 Eu
- Công việc bồi bàn: Mức lương: 400-450 Eu

Cơ hội thực tập hưởng lương ngành quản lý khách sạn và du lịch:
Đối tượng: Việc làm cho tất cả sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn và du lịch tại Síp. Yêu cầu tiếng Anh giao tiếp tốt.

Nơi làm việc: nhà hàng, khách sạn liên kết với trường

Mức lương: 600 Eu/tháng

3. Điều kiện đi làm thêm tại Síp
Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 400-600 USD/tháng.

4. Môi trường làm việc tại Síp

- Giờ làm việc: Thường họ làm việc từ 38 – 40 giờ/1 tuần. Số giờ làm việc 1 tuần 5 ngày thường là 48g bao gồm cả tăng ca.

- Nghỉ  lễ: Bạn sẽ được nghỉ 20 ngày/1 năm nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần, 24 ngày/1 năm nếu làm việc 6 ngày/1 tuần. Ngoài ra bạn có 14 ngày quốc lễ trong năm.

5. Cách tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo
Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng nước Síp, thì hầu hết công ty đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

- Cyprus Jobs – vacancies in English
- Cyprus Public Employment Service – vacancies in Greek or English
- Cyprus Recruiter – vacancies in Greek or English
- Eurograduate – the European Career Guide
- Eurojobs.com
- EURES – European Job Mobility Portal
- European Researchers Mobility Portal (Euraxess)

Các báo chí đăng tuyển

- Cyprus Mail (English language)
- Financial Mirror (English language)
- In-Cyprus (English language – online version of the Cyprus Weekly newspaper)

Như vậy, với những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn du học tại Síp, các bạn sẽ vừa có cơ hội học tập, trải nghiệm, khám phá đất nước không thua kém bất cứ quốc gia Châu Âu nào, lại vừa có thể tiết kiệm chi phí du học một cách tối ưu. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết về du học Síp – mời bạn liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay!