Du học Cộng hòa Síp – Điểm đến lý tưởng

Ngày đăng : Thursday 09-08-2018

Bạn có biết, du học đảo Síp đầu vào không yêu cầu phỏng vấn, chứng chỉ tiếng Anh và tài chính với tỷ lệ đậu visa 99,9%? Chính những yếu tố này đã tạo nên sức hấp dẫn của quốc đảo nhỏ bé bên bờ biển Địa Trung Hải quanh năm ấm áp. Với những ai đang quan tâm đến Đảo Síp như một điểm du học lý tưởng, VNPC sẽ cùng bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Một quốc gia nhỏ bé nhưng thịnh vượng
Cộng hòa Síp (Cyprus) là một trong 10 nước nhỏ nhất châu Âu nhưng có nền kinh tế thịnh vượng và đang trên đà phát triển. Tại đây có mức học phí, chi phí sinh hoạt thấp và thủ tục đơn giản. 

Du học Cộng hòa Síp – Điểm đến lý tưởng

Quốc gia này thực hiện nền kinh tế thị trường tự do dựa chủ yếu vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch và khách sạn. Trước đây, nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất tại đây, thu hút 1/3 lực lượng lao động, lượng nông sản xuất khẩu chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu của Síp. Tuy nhiên, những năm gần đây, du lịch và dịch vụ dần chiếm vị trí quan trọng hơn, đóng góp đến 78% GDP và thu hút hơn 70% lực lượng lao động.

Nền công nghiệp Síp nhỏ bé, chủ yếu là công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng như dệt, giày dép, may mặc xuất khẩu, chế biến nông lâm sản... Năm 2007, Síp đã thu hút nhiều vốn đầu tư, chiếm hơn 20,8%, giúp tăng thêm nguồn ngân sách đến 9,996 tỷ USD.

Kinh tế tại quốc gia này khá thịnh vượng và đa dạng hoá trong những năm gần đây. Theo ước tính mới nhất của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Síp được lựa chọn là cơ sở cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi cơ sở hạ tầng phát triển cao. Chính sách kinh tế của Chính phủ Síp chú trọng tới việc đạt các tiêu chí cho việc gia nhập Liên minh châu Âu.
Hòn đảo này đã chứng kiến một cuộc bùng nổ du lịch trong nhiều năm và cùng với đó là sự thịnh vượng. Ngoài ra, sự tăng trưởng tư bản trong mức độ thịnh vượng tạo ra do nhu cầu của các nhà đầu tư tới đây và những người dân ngày càng giàu lên trên hòn đảo.

Từ đó, Síp đã chứng kiến một làn sóng lớn người lao động nhập cư từ các quốc gia như Thái Lan, Phillipines, Sri Lanka cũng như số lượng lớn người cư trú thường xuyên đến từ Nga, Anh và các quốc gia châu Âu khác.Tới cuối năm 2007, khoảng 124.000 người nhập cư định cư tại Síp, ba nhóm người nhập cư lớn nhất là Hy Lạp (37.000 người), Anh (27.000 người) và Nga (10.000 người).

2. Nền giáo dục tại Đảo Síp
Síp ngày càng khẳng định vị thế giáo dục và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có các trường đại học và cao đẳng tư lâu đời. Trong đó nổi bật là Đại học Nicosia (1981), đổi tên năm 2007 từ Intercollege, với tổng cộng 5.000 sinh viên tại các cơ sở ở Nicosia, Limassol và Larnaca. Bên cạnh đó là Đại học Síp (1989), Viện hàn lâm nghệ thuật Síp (1995). Cao đẳng nghệ thuật Síp (1969),... và nhiều trường đại học khác.

Chính phủ tại đây rất quan tâm đến giáo dục và thường xuyên có các chính sách hỗ trợ các trường ngày càng đổi mới với cơ sở vật chất hiện đại và con số sinh viên từ nước ngoài cũng gia tăng.

Những lợi thế khi du học tại Cộng hòa Síp gồm chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn châu Âu và dạy bằng tiếng Anh; được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Australia, Mỹ, Canada,…; học phí và chi phí ăn ở hợp lý so với mức chung ở châu Âu; tỷ lệ xin visa thành công cao, không cần phỏng vấn visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL; các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, UK, Canada, Australia…

Tại một số trường ở Síp, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp học tại các trường danh giá của Anh, Australia, Mỹ, Canada và châu Âu trong một năm và nhận bằng cấp quốc tế với chi phí không đổi.

Cơ sở vật chất tại đây hiện đại và được trang bị đầy đủ như phòng thí nghiệm, thư viện, hội thảo, trung tâm máy tính, trung tâm văn hóa, ký túc xá, bể bơi Olympic trong nhà, trung tâm xã hội và thể thao, căng tin, cà phê, nhà hàng... Một số trường lớn còn có các trung tâm, viện nghiên cứu, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí, ngân hàng, bưu điện... riêng.

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học tại Síp đều được công nhận từ Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, Anh, Canada, Australia... Thời gian khai giảng các chương trình học là tháng 2, 6 và 10.

Học phí khóa tiếng Anh tại đây khoảng 4000 - 4500 Euro một năm. Mức phí cho chương trình cao đẳng là 4.500 - 5000 Euro một năm, đại học là 5000 - 8000 Euro một năm và thạc sĩ là 5.500 - 12.000 Euro một năm. Ngoài ra, sinh viên phải đặt cọc an ninh 500 Euro với sinh viên quốc tế. Số tiền này sẽ được Chính phủ hoàn lại khi học sinh kết thúc khóa học. 

3. Chương trình đào tạo tại Síp
Dưới đây là chương trình đào tạo ở các trường tại Cộng hòa Síp:

- Hệ cao đẳng: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Quản trị Hệ thống thông tin, Khoa học Máy tính, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch, Nấu ăn….

- Hệ Đại học: Nghệ thuật và Thiết Kế, Kinh Doanh và Luật, Đại học Quản Lý Kinh Doanh chuyên ngành Kế toán Tài chính - Quản trị Kinh doanh, Quản trị Hệ thống Thông tin, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý Nguồn Nhân lực, Marketing, Khoa học Máy tính, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch…

- Hệ Sau đại học: Nghệ thuật và Thiết kế, Kinh doanh và Giáo dục...

Các điều kiện đầu vào gồm tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học; học bạ trung bình trên 5.0 (cả 3 năm 10,11,12) hoặc bảng điểm đại học; chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 vào cao đẳng, 6.0 vào đại học và 6.5 vào thạc sĩ (nếu không có chứng chỉ tiếng Anh có thể học tại các trường cao đẳng, đại học tại đây); tuổi từ 18 trở lên; không tiền án tiền sự và sức khỏe tốt.

4. Sinh hoạt và việc làm thêm tại Síp

Điều kiện sinh hoạt tại Síp: Đối với học sinh trên 18 tuổi, trường sẽ thuê nhà ở gần trường để thuận tiện cho việc đi lại học tập, chi phí ăn ở và sinh hoạt 250-300 Euro một tháng. Học sinh có thể tự nấu ăn riêng hoặc đăng ký ăn căng tin tại trường.

Việc làm thêm khi đi du học Síp: Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ một tuần trong thời gian học và 38 giờ một tuần trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể có thu nhập 750-1000 Euro một tháng từ việc làm thêm. Các công việc thường là phụ bàn, bán hàng, phục vụ khách dụ lịch, làm vườn,...

Liên hệ với VNPC để tìm hiểu thêm thông tin về du học Đảo Síp ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968