Ngành hàng không hiện nay đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Chỉ riêng trong năm 2017, ngành hàng không đã tạo ra doanh thu 754 tỷ USD, lợi nhuận ròng là 34,2 tỷ USD, và có sự tăng trưởng ngoạn mục trong 20 năm qua. Với một thị trường hàng không như của Việt Nam, tất cả đều có thể dự đoán được giai đoạn bùng nổ cùng tình trạng khát nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản. Đứng trước nhu cầu đó, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ngành hàng không nhưng không phải nơi trời Tây cực kỳ đắt đỏ, mà điểm tới họ chọn là Đại học quốc tế Stamford - một trong những lựa chọn hoàn hảo vì khoảng cách địa lý, tương đồng văn hóa, chất lượng giảng dạy và môi trường học tập.

Du học Stamford ngành Hàng không – Quyết định đúng đắn cho tương lai

1. Tất tần tật thông tin bạn cần biết về ngành Hàng không tai Stamford
Với biên bản ghi nhớ giữa Stamford và Câu lạc bộ bay giải trí của Hiệp hội máy bay hạng nhẹ (LAAF), Stamford là trường đại học đầu tiên ở Thái Lan mà sinh viên có thể có được Giấy phép phi công siêu nhẹ (UPL) sau khi vượt qua bài kiểm tra với một mức chi phí bổ sung. Điều này có một lợi thế rất lớn cho những sinh viên chọn học lấy bằng phi công thương mại trong tương lai. Giấy phép UPL được Cục Hàng không dân dụng Thái Lan phê duyệt.

Tùy chọn bằng kép

- BBA - Quản lý kinh doanh hàng không
- Cử nhân - Quản lý hàng không

Sau 3,5 năm học tập tại Stamford (bao gồm 1 kỳ thực tập) sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân từ trường Stamford, Thái Lan. Nếu sinh viên có nguyện vọng được nhận bằng của Vaughn College, thì sau khi hoàn thành chương trình tại Stamford và đáp ứng được được yêu cầu về GPA sẽ có cơ hội được chuyển tiếp sang Vaughn College, New York - một tổ chức tư nhân dành riêng cho lĩnh vực hàng không, quản lý, kỹ thuật và công nghệ. 

Sinh viên sẽ học 1 năm tại đây để nhận thêm bằng Bachelor of Scinene in Airline Management từ Vaughn College. 

Sinh viên sẽ được học và phát triển các kỹ năng trong:

- Đại lý dịch vụ hành khách mặt đất Làm việc, (ví dụ: kiểm soát đường dốc / Tải trọng và cân bằng / Đại lý phòng chờ / Đại lý cổng khởi hành và cổng đến / Đại lý dịch vụ khách hàng / Dịch vụ ăn uống)

- Dịch vụ hành khách trên chuyến bay như Phi công / Phi hành đoàn

- Vé và hệ thống đặt phòng

- Khu vực kỹ thuật liên quan đến Tài liệu / Quản trị

- Nhập cư / Kiểm soát tùy chỉnh

- Kiểm soát không lưu

- Công ty du lịch

Nhờ vậy, du học sinh sẽ có thể:

- Thực hiện tất cả các chức năng dịch vụ liên quan đến dịch vụ hành khách mặt đất và dịch vụ trên chuyến bay

- Hãy phục vụ với tinh thần chuyên nghiệp cao

- Thể hiện khả năng cao trong tất cả các khía cạnh của quản lý kinh doanh hàng không (ví dụ: loại máy bay, luật kinh doanh hàng không và đặt chỗ và bán vé cơ bản)

- Sử dụng thành thạo các công nghệ quản lý kinh doanh hàng không

- Phát triển kinh doanh của riêng bạn liên quan đến ngành hàng không

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Chương trình trang bị cho bạn bộ kỹ năng và trình độ tiếng Anh cần thiết để theo đuổi công việc mơ ước của bạn trong ngành hàng không. Nghề nghiệp như:

- Tiếp viên hàng không
- Hỗ trợ hành chính hàng không
- Đại lý hoạt động
- Người điều phối chuyến bay
- Đại lý dịch vụ hành khách
- Giảng viên hàng không
- Quản lý hàng không

2. Đôi nét về trường Đại học Quốc tế Stamford, Thái Lan
Thành lập từ năm 1995, Đại học quốc tế Stamford - Stamford International University hiện là nơi cung cấp nền giáo dục quốc tế cho hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới vị trí nằm ngay trung tâm Bangkok. Stamford đem đến một môi trường học chất lượng tại 3 khu học xá chính là Hua Hin, Rama 9 và Asoke. Cơ sở được xây dựng đầy đủ và hiện đại từ khu bếp nhà hàng cho đến khu vực mô phỏng lễ tân tạo điều kiện thực tập hoàn hảo cho sinh viên theo học các chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế.

Lý do để chọn học tại Stamford

- Nằm trong số 10% các trường Đại học trên thế giới được kiểm định bởi Hiệp hội Quốc tế các Trường Đại học Đào tạo Khối ngành Kinh doanh  của Mỹ (IACBE) đối với các chương trình quản lý và kinh doanh với học phí cạnh tranh để tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ đạt được giấc mơ học tập ở môi trường quốc tế.

- Chương trình đẳng cấp toàn cầu từ hệ thống các Trường Đại học Quốc tế Laureate.

- Được Mỹ kiểm định và công nhận chất lượng (American Accreditation).

- Kết hợp thực tập và thực tập hưởng lương; sinh viên tốt nghiệp có nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng làm việc ngay.

- Môi trường học tập quốc tế với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và 70% giảng viên quốc tế. 

- Sinh viên có nhiều lựa chọn hoặc học hoàn toàn ở Thái Lan hoặc học chuyển tiếp tại Úc, Mỹ, New Zealand và Châu Âu.

- Trường Đại học Quốc tế Stamford là các chương trình được kiểm định đầy đủ bởi Bộ Giáo dục và Bộ Đại học của Thái Lan. Trường nằm trong danh sách các trường đại học tư thục được công nhận của Bộ Đại học Thái Lan.

- Trường đại học xếp thứ 4 về Đảm bảm Chất lượng Ngoại bộ tại Thái Lan do Cục Tiêu chuẩn Giáo dục Quốc gia và Đánh giá Chất lượng Thái Lan đánh giá.

- Đạt điểm "Xuất Sắc" đối với Đánh giá Chất lượng Nội bộ hàng năm của Ban Đào tạo Cao học của Thái Lan trong 05 năm liên tiếp.

- Đạt giải thưởng "Blackboard Catalyst Award" cho chương trình học tập hỗn hợp sáng tạo nhất trong năm 2014, vượt qua 85 quốc gia trên khắp thế giới.

Là đối tác của hơn 100 công ty lớn trên thế giới, Stamford đưa đến các chương trình học với định hướng nghề nghiệp rộng mở, đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên được thực tập trong thời gian học tập và khi tốt nghiệp họ có thể được tuyển chọn làm việc ngay. Để xem thêm chi tiết về các ngành nghề khác tại Stamford hoặc học bổng của trường, ghé thăm: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/2-lo-trinh-du-hoc-thong-minh-va-tiet-kiem-chi-phi-cua-dai-hoc-stamford.html