British Columbia (B.C) là tỉnh bang nằm ở cực Tây của Canada. Đây là nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada, đồng thời là nơi tọa lạc của Vancouver, một thành phố lớn với nền kinh tế mạnh và nhu cầu nhân lực cao. Với chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc lâu dài, lên tới 3 năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể thỏa sức đón nhận những cơ hội tại Canada bởi chính sách định cư ở đây cũng cực kỳ thông thoáng. Vậy, con đường nào là thích hợp nhất với các bạn? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội bạn sẽ nhận được nếu lựa chọn cao đẳng Douglas nhé!

Du học tại Cao đẳng Douglas, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lên đến 3 năm

1. Vài nét về trường Cao đẳng Douglas, Canada
Douglas College được đánh giá là trường cao đẳng công lập tốt nhất Canada. Trường được thành lập năm 1970, tọa lạc về phía Tây thành phố Vancouver, British Columbia, Canada, với hơn 10.000 sinh viên, trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp đủ các cấp độ giáo dục: chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân và liên thông đại học uy tín của Canada và thế giới.

Douglas College - trường công lập lớn nhất bang British Columbia hiện đang làm một trong những cái tên được săn lùng nhiều nhất trong cộng đồng du học sinh Việt Nam đi Canada bởi những lợi thế sau:

- Là 1 trong 55 trường nằm trong diện SDS - tức du học không cần chứng minh tài chính.

- Nằm tại bang Bristish Columbia, nơi có nhu cầu về nhân lực cao và chính sách nhập cư tốt.

- Học phí thấp hơn hầu hết các trường đại học khác ở Canada (khoảng CAD16.000)

- Là trường công lập lớn nhất bang British Columbia. Canada có chính sách nhập cư đặc biệt cho sinh viên các trường công.

- Có trung tâm việc làm (Student Employment Centre) giúp sinh viên học cách viết CV, tập phỏng vấn, tìm việc làm và cơ hội thực tập... đồng thời hỗ trợ sinh viên vừa học vừa làm với công việc mang lại mức thu nhập từ CAD5.800 - CAD9.000/1 kỳ học.

- Cung cấp đầy đủ các cấp độ giáo dục bao gồm chương trình Anh ngữ (ELS), chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân và chương trình liên thông lên các đại học uy tín của Canada và thế giới.

- Cung cấp nhiều chương trình ngành học Canada thiếu nhân lực, đặc biệt các ngành bang British Columbia cho phép nhập cư ngay cả khi chưa có việc làm như Kĩ sư, Y tế, Nghiên cứu môi trường...

Chi tiết về Douglas, Canada: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/tat-tan-tat-nhung-gi-ban-can-biet-ve-du-hoc-canada-cao-dang-douglas.html

Ngoài ra Douglas College có các chương trình hỗ trợ riêng dành cho sinh viên quốc tế, bất cứ khi nào mình có câu hỏi và thắc mắc trong quá trình học thì phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế là nơi đầu tiên mình có thể đến và tìm thêm thông tin. Ngoài ra, với những ai lần đầu tiên sống xa nhà như mình thì các câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm quen và thích nghi với môi trường đại học. Khuôn viên trường nằm ở vị trí khá thuận tiện cho việc học cũng như khám phá Vancouver.

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Douglas của sinh viên quốc tế
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Việc học tập tại khu vực Metro Vanvoucer giúp sinh viên của Douglas có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như công nghệ, tin học, tài chính, kinh tế, nhà hàng, khách sạn,…

Chương trình thực tập hưởng lương (co-op) giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, mở rộng mối quan hệ và thiết lập uy tín với các nhà tuyển dụng. Học sinh được phép đi làm 20h/tuần trong thời gian học tập tại Douglas. Với lợi thế là một trường công, có chất lượng cao tại tỉnh bang BC, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Douglas được phép nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post graduation Work Permit). Giấy phép lao động này giúp sinh viên ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc, nhập cư sau tốt nghiệp tại Canada.

Trung tâm tư vấn Việc làm (Career Centre): tư vấn sinh viên về cách viết Resume, Cover letter, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng tra thông tin việc làm, cung cấp những buổi hội thảo với nội dung liên quan. 

Thực tập hưởng lương khi du học Canada, cơ hội vàng cho sinh viên Việt: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/cac-nganh-hoc-co-thuc-tap-huong-luong-tai-cao-dang-douglas-canada.html

3. Chương trình định cư tại bang British Columbia
Du học Cao đẳng, sinh viên tiết kiệm được một khoản học phí lớn, đồng thời rút ngắn thời gian học để có thể làm quen với thị trường lao động một cách nhanh chóng và thực tế nhất thông qua chương trình học cực kì sát với nhu cầu doanh nghiệp. Chính vì những điều này, sinh viên quốc tế có khả năng định cư cực cao sau khi tốt nghiệp. Các bạn sẽ được nộp hồ sơ xin định cư theo những diện sau đây :

International Graduate (PNP)- Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp nói chung:

- Tốt nghiệp CĐ – ĐH Công lập (Thời gian học ít nhất 8 tháng)
- Có một việc làm toàn thời gian. Lương đáp ứng đủ tiêu chuẩn ngành
- Bằng chứng thu nhập tối thiểu đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.
- Khả năng ngôn ngữ 
- Ý định định cư lâu dài 
- Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên nhận được job offer.

International Post Graduate- Sinh viên quốc tế học chương trình sau đại học: 
Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer

- Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tự nhiên – khoa học ứng dụng (Thời gian học ít nhất 2 năm)

- Nộp đơn tham gia trong thời hạn 2 năm sau khi tốt nghiệp

- Ưu tiên làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên, Khoa học ứng dụng và Sức khỏe như: nông nghiệp; sinh học; khoa học máy tính; kỹ thuật; công nghệ cao; y tế; toán học; bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên, vật lý học

Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.

- Dành cho các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.
- 2 năm kinh nghiệm
-  Đợc mời làm việc toàn thời gian và không kỳ hạn ở BC
- Bằng chứng thu nhập tối thiểu
- Khả năng ngôn ngữ