Tìm hiểu lịch sử giáo dục Việt Nam, chúng ta dễ dàng nhận biết dân tộc mình có truyền thống “hiếu học” từ lâu đời. Trải qua mỗi thời kỳ, mỗi cá nhân đều lựa chọn cho mình một con đường học tập riêng. Và trong thời điểm hiện nay một hướng đi khác trên con đường học tập mà các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đang rất quan tâm, đó chính là con đường Du học. Tuy nhiên việc lựa chọn Du học nước nào cũng mang lại những băn khoăn cho chính các phụ huynh và học sinh.

+ Hiện nay Giáo dục cũng là một mối quan tâm và đầu tư lớn của nhiều người, và đây cũng là một chương trình đầu tư cho một thế hệ tương lai. Tạo tiền đề vững trắc cho xây dựng xã hội phát triển trong tương lai của đất nước.

+ Hiện nay có nhiều nước để các bạn có thể chọn cho mình tương lai Du học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapore,... Song bên cạnh đó thì Tây Ban Nha đã và đang được các bậc phụ huynh học sinh tại Việt Nam cũng như trên thế giới quan tâm và lựa chọn thị  trường này?

Vậy những lý do nào mà Tây Ban Nha là lựa chọn hàng đầu cho quyết định du học của bạn?

1/ Học phí do chính phủ tài trợ

2/ Chi phí ăn ở, sinh hoạt hợp lý

3/ Có chương trình dạy bằng tiếng Anh

4/ Visa Tây Ban Nha đang mở cửa cho sinh viên quốc tế

5/ Bằng cấp được quốc tế công nhận

6/ Tây Ban Nha nằm giữa lòng Châu Âu cổ kính với các trường Đại học hàng trăm năm tuổi

7/ Có cơ hội đến thăm 28 nước thuộc khối Shengen

8/ Cơ hội phát triển ngôn ngữ quốc tế

9/ Cơ hội làm thêm với mức thu nhập cao khoảng 10 euro/ 1 giờ, sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/ tuần

10/ Chương trình học thạc sỹ được đào tạo bằng Tiếng Anh với 2 ngành Thạc sỹ về Quản Lý về Giáo Dục, Thạc sỹ Teaching & Learning

GEC – tổ chức văn hóa giáo dục Tây Ban Nha mà công ty tư vấn du học VNPC đang là đại diện tuyển sinh chính thức đã giúp đỡ hàng trăm sinh viên có cơ hội học tập tại Tây Ban Nha.

Với mong muốn cung cấp rõ hơn các thông tin về chương trình học cũng như các thủ tục làm hồ sơ du học Tây Ban Nha và xin visa Tây Ban Nha cho học sinh, sinh viên Việt Nam, VNPC kết hợp với trường  tổ chức buổi hội thảo về du học Tây Ban Nha nhằm giúp quí vị phụ huynh và các em học sinh nắm bắt được thông tin một cách chính xác và cập nhật nhất. Dưới đây là thông tin lịch hội thảo chi tiết:

HỘI THẢO DU HỌC TÂY BAN NHA:

Thời gian

Ngày

Địa Điểm

Hot line

5h00

Thứ 6 ngày 12/04/2013

VP Hà Nội: Số 38 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, Hà Nội

0942 44 33 11

0913 58 00 37

15h30

Thứ 3 ngày 16/04/2013

VP Hồ Chí Minh: Số 3 Võ Thị Sáu, Phường Đakao, Q.1, TP Hồ Chí Minh

0918 34 37 38

 

du hoc Tay Ban Nha

* Lợi ích khi tham gia hội thảo du học Tây Ban Nha:

- Tại hội thảo, các bậc Phụ huynh, các bạn Học sinh – Sinh viên sẽ được cung cấp thông tin về:

+ Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha

+ Lộ trình xin Visa du học Tây Ban Nha

+ Hệ thống 13 trường Đại học Công Lập của GEC

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VNPC LIÊN KẾT

1. COMPLUTENSE UNIVERSITY OF MADRID - www.ucm.es

Được xếp hạng trong top 3 trường hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, UCM là trường ĐH Tây Ban Nha hàng đầu xét về số lượng sinh viên theo học và sinh viên quốc tế. Được Được thành lập chính thức vào năm 1499,tuy nhiên trong thực tế, trường mang tên Alcala- de Henares và đã bắt đầu chương trình giảng dạy vào năm 1293. Vào đầu thế kỷ 20, trường được chuyển về thành phố Madrid.

UCM gây ấn tượng với bất cứ sinh viên nào bởi phòng thưu viện lớn nhất TBN. Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Madrid, UCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên quốc tề vì vị trí tiếp cận thuận lợi các tập đoàn lớn, ngân hàng, các công ty dịch vụ. Đồng thời, môi trường sống nơi đây cũng mang đến trải nghiệm thú vị về văn hóa cho tất cả các sinh viên toàn cầu đến đây sinh sống và học tập.

ĐIỂM NỔI VẬT VỀ GIÁO DỤC TẠI UCM

- Trường có 86,000 sinh viên, 8,800 sinh viên quốc tế và 6,868 giáo sư

- 26 Trung tâm Giáo dục Bậc cao (Cơ sở và Trường học)

- Cung cấp 167 Bằng ĐH và khóa học Thạc sỹ. Chuyên ngành đào tạo bậc ĐH chính thức bao gồm: 7 lĩnh vực khoa học, 24 lĩnh vực khoa học xã hội và luật, 12 lĩnh vực Khoa học Sức khở, 13 Lĩnh vực Nghệ Thuật, ngôn ngữ và nhân văn, 6 chuyên ngành Kỹ sư kỹ thuật, 3 bằng kéo

- Gồm 48 Học viện và Trường nghiên cứu chuyên ngành

- 21 Trung tâm hỗ trợ nghiệp cứu, bệnh viện và phòng khám

- 2,200,000 m2 diện tích dành cho ba khuôn viên trường: Moncloa, Somosaguas, Aranjuez

- 1000 tòa nhà: cơ sở vật chất, thư viện, học viện, trung tâm nghiên cứu và trung tâm thể thao

2. UNIVERSITY OF MALAGAwww.uma.es

Được thành lập vào những năm 60 của thế kỷ 20, trường ĐH Malaga có tiền thân dạy môn triết học và lý thuyết học trước đó. Với lịch sử trên 35 năm hoạt động, ĐH Malaga trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và chính trị của trong khu vực. Nằm tại phía Bắc của Andalusia, là trung tâm thủ đô của Costa del Sol, một trong những bờ biển đẹp nhất TBN, đại học Malaga góp phần quan trọng trong việc phát triển thành phố, cùng với trung tâm Công nghệ Andalusia và sân bay quốc tế. Không khí nhộn nhịp và môi trường văn hóa nơi đây đã cuốn hút rất nhiều khách du lịch thập phương.

Giáo dục tại UMA

- 21 Trung tâm, bao gồm cơ sở vật chất và các trường đại học được đặt tại ba trụ sở: Malaga, Teatritos, EL Elegido

- Đào tạo 53 lĩnh vực đại học: 13 lĩnh vực Kỹ thuật, 7 ngành kinh doanh, 32 khoa học xã hội và Luật

5 lĩnh vực khoa học ứng dụng, 7 lĩnh vực khoa học sức khỏe

- Số lượng sinh viên: 32, 464 . Số giáo viên: 2,345 (237 giáo sư và 1, 072 tiến sỹ)

3. UNIVERSITY OF SALAMANCA - www.usal.es

Được thành lập năm 1218, Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất tại Tây Ban Nha và toàn Châu Âu. Mục tiêu phát triển của trường là phấn đấu trở thành trường đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên toàn thế giới. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn 800 năm tồn tại và phát triển, đại học Salamanca hiện nay được xem là trường đại học lớn nhất toàn Châu Âu

Được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời, đại học Salamanca đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ sinh viên quốc tế mà còn du khách đến thăm quan. Nằm cách thủ đô 200 km về phái Tây, trường Salamanca nằm trong khu vực cảnh quan xinh đẹp với thời tiết tuyệt vời. USAL có khuôn viên tại ba thành phố khác nhau tại Castilla y Leon (Avila, Bejar, và Zamora). Đây là những thành phố nhỏ, thân thiện, dễ sống, và có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Hai trong số ba thành phố được tổ chức UNessco chứng nhận kỳ quan thế giới.

- 24 trung tâm được chia thành 5 khuôn viên

- Đào tạo 71 lĩnh vực bằng cử nhân: 15 lĩnh vực kỹ thuật, 19 lĩnh vực nhân văn, 19 Khoa học xã hội và luật, 9 lĩnh vực khoa học thực nghiệm, 9 khoa học xã hội.

- Cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế: ngôn ngữ và văn hóa

- Số giáo sư: 2483 người (Giáo sư: 256 người- Giảng viên là tiến sỹ 1,680 người)

- Thư viện: Có khả năng chứa 1,046, 063

- Số sinh viên được cấp học bổng Erasmus: 1,322 sinh viên

4. UNIVERSITY OF JAEN (www.ujaen.es)

Được thành lập năm 1993, Đại học Jaen là đại học tương đối mới so với các trường đại học khác. Nằm trong thị trấn nhỏ, chú trọng đặc biệt đến sinh viên, đại học Jaen là môi trường mở và thân thiện. Sinh viên đổ về từ các khu vực khác nhau của Andalusia đến đây sinh sống và học tập. Các khóa học của trường được xây dựng dựa trên các yếu tố hiện đại nhất trong các giáo trình, chương trình học từ nhiều trường khác nhau vì thế chương trình mang đậm nét thực tế và hàn lâm, nết tiêu biểu của giáo dục Châu Âu.

Tuy mới thành lập, trường ĐH Jaen cũng đi đầu trong việc xúc tiến các chương trình hợp tác với các trường ĐH Trung Quốc, Brazil, Nga và các quốc gia khác.

Giáo dục tại UJA

- 9 trung tâm giáo dục được phân chia trong ba thành phố chính: Jaen, Linares, và Ubeda

- Đào tạo 34 Chuyên ngành đại học: 13 chuyên ngành kỹ thuật, 9 chuyên ngành khoa học xã hội và luật, 8 chuyên ngành nhân văn và giáo dục, 2 chuyên ngành khoa học sức khỏe, 2 khoa học ứng dụng

- 21 chuyên ngành thạc sỹ

- International double degree: bằng cao đẳng kinh doanh và nghệ thuật, bằng đại học quản trị kinh doanh.

- Số giáo sư: 1.060 (87 giáo sư và 715 tiến sỹ), Số sinh viên: 16, 992 sinh viên

- Cung cấp các khóa dạy ngôn ngữ Tây Ban Nha.Có trung tâm nghiên cứu, khu sinh viên và khu vực thể thao

5. UNIVERSITY OF CORDOBA (www.uco.es)

Được thành lập năm 1972, trường đại học Cordoba là trường đại học hoạt động độc lập vào cuối thế kỷ 19. Tọa lạc tại thành phố đông nhân thứ ba tại Andalussia, trường luôn giữ được vẻ đẹp lịch sử và văn hóa mà con người nơi đây đã xây dựng. Cordoba là thành phố đẹp nhất và cổ nhất tại Tây ban Nha với nền văn hóa, nghệ thuật, văn học…. lâu đời để lại. Đây là thành phố in đậm dấu ấn của tôn giáo khác nhau như Roman, Visigoth, muslims, jews, thiên chúa giáo v.v.. Đặc biệt, nhắc đến Cordoba, người ta nhắc đến Mosque, một công trình kiến trúc được chứng nhận là kỳ quan thế giới, nổi tiếng về vẻ đẹp thẩm mỹ và kiến trúc. Được kết nối với thủ đô Madrid và Seville qua hệ thống xe lửa cao tốc, việc đi lại tại Cordoba trở nên thuận tiện và dễ dàng cho tất cả các sinh viên quốc tế. Trường đào tạo các chuyên ngành có hàng 100 năm tuổi và độc nhất vô nhị tại Andalusia như ngành dược, trong khi cùng lúc vươn lên trở thành trường đại học quốc tế có tiếng tăm. Thế mạnh của trường là khoa học công nghệ và dược.

GIÁO DỤC TẠI UCO

- 13 trung tâm giáo dục và đại học 7 trung tâm nghiên cứu và một bệnh viện

- Đào tạo 29 chuyên ngành cấp đại học: 13 chuyên ngành nông nghiệp thực phẩm, khoa học công nghệ. 6 nhân văn, 7 luật và khoa học xã hội, 3 khoa học sức khỏe; 51 chuyên ngành thạc sỹ

- Số giảng viên: 1,200 người ( 156 giáo sư và 161 tiến sỹ). Thư viện: chứa được 555, 883

- Số sinh viên được cấp học bổng Eramus: 542

- Hợp tác đào tạo với các trường ĐH Châu Á và Châu Mỹ

- Dịch vụ dành cho sinh viên: Nhà ở, trung tâm thể thao

6. AUTONOMOUS UNIVERSITY OF BARCELONA (www.uab.es)

UAB được thành lập vào năm 1968, rất gần Barcelona, thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha nên kiến trúc trường đại học tại đây mang đậm phong cách Châu Âu và trường được hưởng khí hậu Địa trung hải. UAB được có nhiều điểm thuận lợi từ tầm quan trọng quốc tế và sự giàu có đang dạng trong hoạt động văn hóa của Barcelona mang lại. Trường cung cấp các lĩnh vực học hết sức đa dạng, từ Khoa học chính trị đến xã hội học, nghiên cứu giao thoa văn hóa và nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu giao tiếp ( truyền thông, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng)m âm nhạc, hòa bình và xung đột, nghiên cứu châu âu, nghiên cứu toàn cầu.

7. UNIVERSITY OF ALMERIA (www.ual.es)

Được thành lập năm 1993, trường Almeria có cơ sở vật chất hiện đại và nằm trong trung tâm kinh tế của Tây Ban Nha. Môi trường học tại Almeria mang đến tất cả những gì mà chúng ta cần – bãi biển, sân thể thao, cảnh quan thiên nhiên kỳ thúc, nền giáo dục hoàn hảo. Đồng thời, ALmerica cũng được biết đến như là địa danh kết hợp hài hòa giữa vẻ hiện đại và phát triển nông nghiệp tại khu vực Châu Âu. Tại Almerica, rau củ quả và sản phẩm nông nghiệp luôn luôn ngập tràn đường phố.

Trường có chuyên ngành đào tạo và dạy bằng tiếng Anh cho những học sinh đã có IELTS hoặc chưa có IELTS  học

8. UNIVERSITY OF VALLADOLID

Tọa lạc tại thành phố Valladodid, một trong những trung tâm về nông nghiệp và sản xuất, thủ phủ của Castilla – Leon, trường UVA luôn là trung tâm quan trọng cho giáo dục bậc cao tại TBN kể từ khi thành lập năm 1208. Với gần 1000 năm tuổi, ĐH Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu, tính hiện đại để thích nghi với văn hóa và sự phát triển kinh tế.

9. UNIVERSITY OF SEVILLE

Được thành lập từ thế kỷ 15,ĐH Seville đã gắn bó với cuộc sống kinh tế, văn hóa, xã hội tại Seville, thủ đô của ANdalussia, và là thành phố lớn thứ 4 tại TBN.

Trường US là trung tâm của thành phố, bao gồm các cảnh quan nghệ thuật và du lịch nổi tiếng. Người dân tại Seville tự hào về vẻ đẹp truyền thống pha trong sự năng động của trung tâm côn gngheej. Seville cũng được xem là cái nôi sản sinh ra điệu nhảy flamenco. Người dân Seville thân thiện, vui vẻ và dễ gần.

10. UNIVERSITY DE LA RIOJA

Được thành lập năm 1992, trường đại học ULR trở thành trung tâm kinh tế xã hội của một trong những khu vực giàu có nhất TBN, nổi tiếng về rượu và nông nghiệp.

ULRE có khuôn viên hiện đại, đồng thời nổi tiếng với việc sản xuất và marketing rượu, sản phẩm nổi tiếng toàn thế giới. Trường được đặc tại Logrronno, thủ phủ của La Rioja, nơi chiếm ½ dân số sinh sống tại khu vực này.

Chuyên Ngành Đào Tạo tại các trường đại học: Ngành Y học, Dược học, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội (Kinh doanh, Thương mại, Du lịch khách sạn, Báo chí, Truyền thông …), Mỹ thuật, kiến trúc, Kỹ sư hóa, Công nghệ thông tin, Luật, Xây dựng, Sinh học, Giáo dục, Toán, Khoa học môi trường, Vật lý, .....

-Chương trình đào tạo

Học tiếng Tây Ba Nha 1 năm: 4,500 E – 5 760 ( UCM 5.390e. Bacelona 5.760e. Các trường khác 4500e )

Học đại học 4 năm (240tín chỉ) : Học sinh sẽ đóng khoảng 12 – 18e/ tín chỉ

Học Thạc Sỹ 1 năm (60 tín chỉ) : Học sinh sẽ đóng khỏang 25 – 25e/ tín chỉ

Học Thạc sỹ bằng tiếng anh: 1.890e/năm ( Ngoài ra học sinh sẽ phải học thêm khoảng 300h tiếng Tây Ban Nha tương đương phí là 1.740e)

Yêu cầu: TN PT, Cao Đẳng, Đại học

Chi phí khác:

Chi phí ăn ở, sinh hoạt: 3.000 – 4.000 E/năm

Phí đón sân bay, làm thẻ cư trú, sắp xếp nhà ở, mở tài khoản ngân hang: 410E.

Bảo hiểm: 270E/ 9 tháng

Khai giảng:

- Học tiếng: tháng 1,4,7,10

- Học đại học, Thạc sỹ: tháng 10

HỖ TRỢ TỪ VNPC

  • Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
  • Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng, nhiều suất học bổng ưu đãi
  • Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.
  • Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.
  • Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi TOEIC, IELTS, dạy tiếng Tây Ban Nha

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với Văn phòng tư vấn Du học VNPC!

Liên hệ: Văn phòng du học VNPC

Hà Nội: Số 38 Thái Thịnh, Đống Đa

Điện thoại: (04) 3537 6996 – (04) 3537 6997; Email: hn@vnpc.vn;

Hotline: 0942 44 33 11/ 0913 58 00 37

TP HCM: Số 3 Võ Thị Sáu, Phường Đakao, Q.1, TP HCM

Điện thoại: (08) 3820 7474; Email: hcm@vnpc.vn; Hotline: 0918 34 37 38

Website: www.duhochocbong.vn, www.vnpc.vn

Đào tạo ngoại ngữ Multi Language:

Cơ sở I: Số 38 Thái Thịnh, Q. Đống Đa

Cơ sở II: Số 60 Thái Thịnh II, Đống Đa

Điện thoại: 04 3537 6996 – (04) 3688 3688/ Hotline: 0914 343 669

Email: info@ml.edu.vn / Website: www.ml.edu.vn