Đi du học Tây Ban Nha  2022 các bạn nên chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết để hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Các trường tại Tây ban nha đào tạo đa dạng về các ngành học nên bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với năng khiếu cá nhân cũng như sở thích của bản thân hay xu hướng phát triển xã hội. Tuy nhiên, Du học Tây Ban Nha 2022 nên học ngành nào ? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Du học Tây Ban Nha nên chọn ngành nào năm 2022?

1. Ngành Luật
Pháp luật được xem là một trong những khóa học phổ biến nhất ở Tây Ban Nha. Dù cho mục tiêu của bạn là trở thành một luật sư, một quan chức chính phủ, hay bất cứ việc gì liên quan đến pháp luật, thì bạn cũng có thể tìm được một số khóa học thật sự tốt ở Madrid, Tây Ban Nha. Một số khóa học phổ biến về luật ở Tây Ban Nha là: Hệ thống pháp luật của liên minh châu Âu và Luật tội phạm quốc tế.

Cũng giống như nhiều trường đại học khác từ các quốc gia nào, kết quả học tập của bạn chủ yếu dựa vào điểm kiểm tra cuối cùng. Nhưng ở Tây Ban Nha thì có một sự khác biệt hơn nữa là bạn phải tham gia một khóa về luật có tên là hệ thống pháp lý của Liên minh Châu Âu. Bằng cách tham gia lớp học này, sinh viên sẽ học được không chỉ hệ thống pháp lý hoạt động ở Tây Ban Nha, mà còn có được một nền tảng vững chắc về toàn bộ quy trình pháp lý hoạt động ở các nước Châu Âu.

2. Nghệ thuật và nhân văn
Nghệ thuật và nhân văn là các khóa học phổ biến khác ở Tây Ban Nha. Một số lĩnh vực phổ biến ở trong ngành này là Anh ngữ, lịch sử và ngôn ngữ, nghệ thuật thị giác. Sau khi hoàn thành khóa học và kỳ thi, bạn phải thực hiện và hoàn thành một bài luận án nghiên cứu. Đây là bước cuối cùng và sau đó bạn có thể lấy được một tấm bằng về nghệ thuật và nhân văn.

Các khóa học phổ biến cho những ai đang muốn học ở lĩnh vực này là:

  • Văn học Tây Mỹ
  • Văn học Tây Ban Nha
  • Các nguyên tắc cơ bản của triết học
  • Đạo đức môi trường
  • Âm nhạc phổ biến

3. Marketing và Tài chính
Ngày nay, giấc mơ để sở hữu hoặc điều hành doanh nghiệp của chính mình hoàn toàn có thể trở thành sự thật với sự trợ giúp của một tấm bằng về marketing và tài chính. Đây cũng là một trong những khóa học phổ biến nhất ở Tây Ban Nha. Bạn có thể theo học ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Các công việc điển hình dành cho những người có bằng marketing và tài chính chọn để làm việc sau khi tốt nghiệp là Tư vấn marketing, Phân tích tài chính, Chuyên viên quảng cáo, Chuyên viên kế toán, Quản lý sản phẩm,…

Du học Tây Ban Nha nên chọn ngành nào năm 2022?

4. Các khóa tiếng Tây Ban Nha
Còn nơi nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn là ngay tại đất nước Tây Ban Nha? Các trường đại học ở Tây Ban Nha đều dạy học bằng tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên nếu bạn muốn, bạn cũng có thể theo học một khóa dạy tiếng Tây Ban Nha riêng biệt. Những khóa học này có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Nhiều sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha đều chọn khóa học này trước khi bắt đầu các khóa chính.

5. Quản trị khách sạn
Một khóa học phổ biến khác cho những ai có ý định du học Tây Ban Nha đó là quản trị khách sạn. Quản trị khách sạn có thể bao gồm các khách sạn và nhà nghỉ, nhà hàng và các cơ sở tương tự. Với tấm bằng này, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ luôn có được một công việc với nhiều tiềm năng phát triển. Thời gian để hoàn thành một tấm bằng cử nhân hay thạc sĩ ngành quản trị khách sạn có thể thay đổi tùy thuộc vào tấm bằng mà bạn muốn lấy và trường mà bạn sẽ theo học.

Lựa chọn một chuyên ngành học tập là rất quan trọng, vì sẽ đi theo mình suốt chặng đường dài và là nền tảng để các bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân một cách tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp được các bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành học cho mình tại Tây Ban Nha.