Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của Tây Ban Nha, tạo ra gần 12% việc làm mỗi năm và chiếm khoảng 11% tổng GDP (theo Deutsche Welle). Với việc đón 68,1 triệu lượt du khách trong năm qua đã giúp Tây Ban Nha trở thành một trong những quốc gia có lượng khách ngoại quốc đông nhất thế giới, đồng thời thuộc top đầu về chỉ số cạnh tranh lữ hành và du lịch (theo Travel and Tourism Competitiveness Report).

Khi chọn du học Tây Ban Nha ngành du lịch khách sạn, bên cạnh những trải nghiệm du ngoạn đáng nhớ, sinh viên quốc tế sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành vững chắc, tiếp xúc với môi trường thực tế sôi động của ngành để chinh phục những thị trường việc làm khó tính nhất trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học ngành du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha cùng VNPC tham khảo thông tin bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Tây Ban Nha ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Học Quản trị du lịch khách sạn là học gì?

Quản trị du lịch – khách sạn là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Học ngành Quản trị du lịch - khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh....

2. Du học Tây Ban Nha ngành du lịch khách sạn ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên ngành Quản trị du lịch khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.
 • Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch.
 • Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn.
 • Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng.
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha có gì hấp dẫn?

Cũng giống như các quốc gia đào tạo về Quản trị Du lịch & Khách sạn nổi tiếng khác, ở Tây Ban Nha bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, môi trường đào tạo thế mạnh về du lịch, tương đương các chương trình hiện có tại Thụy Sĩ, Đức, Anh, Pháp,…

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha ở mức thấp nhất Tây Âu, chỉ khoảng 250 – 300 Euro/ tháng.

Đặc biệt, du học sinh tại Tây Ban Nha có cơ hội được trau dồi cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha (hiện là ngôn ngữ chính thức tại 23 quốc gia).

Theo báo cáo mới nhất về khả năng cạnh tranh trong ngành du lịch từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2015 lần đầu tiên Tây Ban Nha đã vượt qua Pháp, Đức và Mỹ để vươn lên vị trí dẫn đầu với kết quả kinh doanh từ ngành du lịch – khách sạn. Còn theo Tổ chức Du lịch thế giới (WTO), Tây Ban Nha là điểm đến du lịch có số lượng lượt khách lớn thứ 3 thế giới, và lợi nhuận từ du lịch xếp thứ 2 thế giới. Ngành Du lịch & Khách sạn ở xứ sở bò tót được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng - trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệ du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này.

Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng,khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Sinh viên được thực tập và trả lương. Lương tối thiểu từ 360Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h một tháng.

Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền

Du học Tây Ban Nha ngành du lịch khách sạn năm 2022

3. Xu hướng ngành Quản trị du lịch khách sạn ở Tây Ban Nha

Nói đến Tây Ban Nha, hiện nay người ta không chỉ nhắc đến một đấu sĩ bò tót hùng dũng trong những quảng trường rộng lớn và cuồng nhiệt, hay những điệu nhảy Flamenco bốc lửa đầy mê hoặc trong những bản nhạc plaza sống động mà ở nơi đây còn được nhắc tới như một thiên đường du lịch với nền văn hóa đặc sắc độc đáo. Tây Ban Nha trở thành một điểm đến du lịch chính trên thế giới, ngành du lịch tại đây vô cùng phát triển với sự đóng góp hàng năm lên tới 60 tỷ euro cho nền kinh tế Tây Ban Nha (đóng góp khoảng 11% GDP) và đã tạo ra 11,9% việc làm cho quốc gia. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên tỏng nước cũng như quốc tế (trong đó có Việt Nam) đang đặc biệt chú ý tới quốc gia này để mở mang và nâng cao kiến thức của mình với ngành học Du lịch & Khách sạn.

Tại Tây Ban Nha: Xét về chi phí du học, Tây Ban Nha là quốc gia có mức chi phí thấp hơn hẳn so với 3 nước trên.

Chi phí du học:

 • Học phí cho khóa tiếng Tây Ban Nha một năm là 1.340 Euro - 6.000 Euro/ năm;
 • Học phí cao đẳng: Trường công miễn phí, phí đầu vào chỉ có 300 Euro/ năm; Trường tư thục: 2.900 Euro/ năm.
 • Học đại học: Trường công lập: 1.000 Euro/ năm (thi đầu vào 4 môn văn học, toán học, lịch sử và tiếng Anh); Trường tư thục: 2.800 - 5.000 Euro/ năm (không phải thi đầu vào). - Thạc sĩ: 2.000 - 5.500 Euro (cả công lập và tư thục; không cần thi đầu vào).
 • Sinh hoạt phí trung bình: 300 - 500 Euro/ tháng, bao gồm nhà ở, điện nước, ăn uống, đi lại.

Học tại đây bạn vừa được đào tạo trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp không thua kém gì với các nước Thụy Sỹ, Úc, New Zealand mà lại còn có thể tiết kiệm chi phí.

4. Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm cao do nhu cầu lớn về nhân lực và chính sách định cư ưu tiên tại Tây Ban Nha dành cho sinh viên  ngành Du lịch & Khách sạn đây là một điểm cực kỳ hấp dẫn đối với sinh viên khi đi du học.

Tại Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ. Thu nhập của nghề quản lý nhà hàng - khách sạn là khá cao, 10 - 18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn hạng 3 - 5 sao thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Tại Tây Ban Nha

Với sự đóng góp 60 tỷ euro mỗi năm  cho nền kinh tế Tây Ban Nha (đóng góp khoảng 11% GDP) và đã tạo ra 11,9% việc làm cho quốc gia, đây là một số lượng việc làm không hề nhỏ, hơn nữa sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể thấy ở bảng trên.

Xem thêm: Học bổng du học úc

5. Các trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn

 • Superior Hospitality Center Mediterranean
 • Cao đẳng Du lịch khách sạn Simone Ortega (Escuela superior hosteleria y turismo Simone Ortega)
 • Trường Đại học Complutense Madrid (Đại học UCAM)
 • Cao đẳng du lịch khách sạn Hurtado de Mendoza
 • Trường Đại học Barcelona - University of Barcelona
 • Trường Đại học Rey Juan Carlos University of Madrid
 • Học viện kinh doanh tư thục ESERP
 • Đại học Almeria
 • Đại học BEBS (Barcelona Excecutive Business School)
 • European Business School – Trường Kinh Doanh Đa Quốc Gia
 • Trường Du lịch và Quản lý Khách sạn Sant Ignasi (trực thuộc Đại Học Ramon Llull)
 • Trường kinh doanh quốc tế ESEI (ESEI International Business School)
 • EAE Business School

Nếu bạn có ý định theo học ngành du lịch khách sạn tại châu Âu thì Tây Ban Nha chính là một trong những lựa chọn lý tưởng. Có thể du học Tây Ban Nha không quá hào nhoáng như du học Anh, Mỹ, Pháp nhưng chất lượng giáo dục thì không hề thua kém. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình phù hợp tại đây, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!