4 lầm tưởng của du học sinh về du học Tây Ban Nha

Được biết đến như một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới, Tây Ban Nha là quốc gia rộng lớn ở miền Tây Nam Châu Âu với vũ điệu Flamenco và cây đàn ghita  làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. Du học Tây Ban Nha mới phổ biết tại Việt Nam 5 năm trở lại đây và còn khá mới mẻ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi: Sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha? Kiếm việc làm thêm và chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha như thế nào? Cùng VNPC tìm hiểu rõ hơn về đất nước Tây Ban Nha qua bài viết dưới đây nhé!

4 lầm tưởng của du học sinh về du học Tây Ban Nha

1, Học phí ở Tây Ban Nha đắt hay rẻ?
Nhờ chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ Tây Ban Nha nên mức học phí của học sinh, sinh viên tại Tây Ban Nha vô cùng rẻ. Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. Học phí đại học tại Tây Ban Nha 21-55 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ 47-90 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu bạn học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí

2, Bạn sẽ học tiếng gì khi du học Tây Ban Nha?
Nếu bạn xác định du học Tây Ban Nha bạn có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Các khóa học ở Tây Ban Nha rất phong phú và dễ dàng để lựa chọn. Nếu bạn xác định mục tiêu ở lại Tây Ban Nha hoặc kiếm việc làm thêm trong thời gian học, học thêm tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

3, Xin việc làm thêm tại Tây Ban Nha có dễ không?
Có một số ý kiến cho rằng “với tỷ lệ thất nghiệp cao như ở Tây Ban Nha thì việc tìm kiếm một công việc làm thêm là không thể”. Tuy nhiên câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể xin được công việc làm thêm tại Tây Ban Nha nếu như khả năng tiếng Anh tốt cộng với một chút tiếng Tây Ban Nha, sự năng động và nhanh nhẹn của bạn.

Bạn cũng có thể chọn hình thức Aupair để kiếm thêm thu nhập, với hình thức này bạn sẽ ở nhà người bản xứ để học tiếng, không mất tiền ăn ở mà còn được trả tiền để trong trẻ, kèm bé học tiếng Anh và làm việc vặt trong nhà.

4, Ở Tây Ban Nha phải thi đại học
Có một điều chắc chắn là bạn sẽ phải thi Đại học để vào được các trường Đại học công lập tại Tây Ban Nha. Kì thi này được tổ chức vào tháng 9 và tháng 6 hàng năm. Trường hợp học sinh trường tư thục thì không cần phải thi đại học mà chỉ cần làm bài kiểm tra của trường.
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp và các chương trình học bổng Hot nhất tại đây?

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan