Bạn đã sẵn sàng lên đường du học Tây Ban Nha 2018?

Tây Ban Nha là quốc gia cửa ngõ của Châu Âu nổi bật với nền văn hóa giao thoa Đông  - Tây vô cùng đặc sắc. Trong quá khứ, Tây Ban Nha là quốc gia hùng cường với đội tàu viễn dương chinh phục khắp thế giới. Dấu ấn văn hóa và những công trình lịch sử vẫn tồn tại hiên ngang trên nền trời Barcelona hay Madrid đã chứng minh quá khứ vàng son. Thời gian trôi qua Tây Ban Nha để lịch sử ngủ yên và gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu với tinh thần sáng tạo và năng động nhất. Với tất cả những yếu tố trên, Tây Ban Nha đã và đang trở thành đất nước thu hút du học sinh khắp thế giới….

Bạn đã sẵn sàng lên đường du học Tây Ban Nha 2018?

1. Chương trình giáo dục giá rẻ được hỗ trợ từ Chính phủ
Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn của Châu Âu, bằng cấp và chứng chỉ được cấp tại đây được công nhận trên toàn thế giới và có thể chuyển tiếp vào bất kỳ trường đại học nào trên toàn thế giới.

Tại Tây Ban Nha, các sinh viên quốc tế còn được chính phủ hỗ trợ một phần học phí dành cho các bậc học Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ. So với các nước khác thuộc khối liên minh Châu Âu thì Tây Ban Nha là nước có mức học phí thấp nhất do phần lớn học phí đã được chính phủ tài trợ.

Thống kê mức học phí trung bình tại các trường ở Tây Ban Nha như sau:

- Khóa học tiếng Tây Ban Nha: 1,350 – 4,800 Euro/khóa
- Khóa Cao đẳng nghề: 300 – 400 Euro/năm
- Bậc Đại học và thạc sĩ: ~5,500 Euro/năm

2. Chi phí ăn ở và đi lại thấp
Kinh nghiệm chung cho thấy, một sinh viên nước ngoài cần khoảng 350 – 500 Euro / tháng. Bí quyết để tiết kiệm chi phí là thuê phòng cùng các sinh viên khác (quốc tế hoặc bản địa) và tự nấu ăn. Việc này vừa tăng cơ hội giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho du học sinh.

Với hệ thống giao thông hiện đại, xe bus / tàu điện ngầm / tàu điện đạt tiêu chuẩn cao và đúng giờ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên. Các bạn còn có thể được hưởng mức giá ưu đãi. Trung bình, chi phí đi lại vào khoảng 40 – 70 Euro / tháng, rẻ hơn nhiều so với các nước khác.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chịu khó tìm tòi mua sắm ở các siêu thị giá rẻ như Dia, Mercadona thay vì các siêu thị đắt hơn như Carrefour, El Corte Ingles… Các bạn nên mua một chiếc xe đạp cũ để đi thay vì đi xe bus hay metro nếu trường không quá xa nhà.

3. Điều kiện xin visa dễ hơn một số nước khác
Đây là lợi thế lớn nhất của Tây Ban Nha hiện nay trong bối cảnh visa vào các nước khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu cao và nhiều khó khăn. Thực tế, nhiều sinh viên đã lựa chọn như “cơ hội” để vào các nước khác của châu Âu như Đức, Pháp thay vì bị từ chối visa và lỡ mất kế hoạch du học.

Thật vậy, điều kiện visa Tây Ban Nha so khá dễ hơn so với các nước khác khi không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, chứng minh tài chính đơn giản.

4. Nhiều việc làm thêm cho sinh viên tại các điểm du lịch
Nhờ vào sự phát triển du lịch, việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế rất đa dạng. Sinh viên được phép làm việc tối đa 20 giờ / tuần với mức lương tối thiểu từ 8 – 10 Euro / giờ. Với mức thu nhập này, sinh viên có thể trang trải được một phần chi phí sinh hoạt và học phí, điều quan trọng hơn là công việc làm thêm cũng mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm cần thiết trong giao tiếp, nâng cao trình độ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Một số công việc mà các bạn du học sinh thường làm như:

- Dán tờ rơi: 8 Euro / giờ, công việc này không đòi hỏi phải biết tiếng Anh, chỉ cần biết một chút tiếng Tây Ban Nha là có thể xin được.

- Phục vụ tại các quán café hoặc quán ăn nhanh: từ 7 đến 9 Euro / giờ.

- Gia sư tiếng Anh: nếu tiếng Anh của bạn tốt thì có thể làm công việc này, mức lương là 10 Euro / giờ.

- Lễ tân part time cho các công ty hay khách sạn: 500 Euro / tháng.

5. Một vài lưu ý dành cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Tây Ban Nha

- Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký khóa học tiếng ít nhất là 3 tháng, sau đó làm bài kiểm tra đầu vào.

- Đối với tất cả các trường ĐH ở Tây Ban Nha, sinh viên phải đủ từ 18 tuổi, và 25 tuổi đối với Chương trình MBA.

- Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOFEL/IELTS/TOEIC

- Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường ĐH Tây Ban Nha, điểm GPA trung bình 3 năm PTTH phải đạt 6.5 trở lên, học dự bị 1 năm và tham gia dự kỳ thi đầu vào các trường ĐH Tây Ban Nha .

- Nếu không, các bạn có thể nộp thẳng vào các trường tư với chất lượng giảng dạy tương đương hoặc các trường cao đẳng học nghề mà không phải qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào.

Chi tiết về du học Tây Ban Nha 2018, mời bạn liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan