Chọn nước nào để có thể tự trang trải chi phí du học

Hầu hết các bạn du học sinh đều lựa chọn các chương trình học bổng để trang trải chi phí du học, tuy nhiên không phải chương trình học bổng nào cũng tốt và giúp các bạn du học sinh có thể trang trải được chi phí. Cùng VNPC tham khảo cách chọn nước để có thể giúp mình tự trang trải chi phí du học mà không cần phải những hỗ trợ tài chính từ học bổng nhé!

Để xin được một học bổng toàn phần, ngoài việc có học lực giỏi và tiếng Anh tốt ra, sinh viên còn cần tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và từ thiện để thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và khả năng lãnh đạo. Nói tóm lại, nếu bạn muốn đi du học mà không phải tốn chi phí thì sự cố gắng của bạn phải bỏ ra rất lớn; bạn phải có định hướng ngay từ đầu; cải thiện học lực; trao dồi tiếng Anh và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thì mới mong có cơ hội.

Chọn nước nào để có thể tự trang trải chi phí du học

Vậy đối với những bạn không có định hướng du học ngay từ đầu, không có học lực và ngoại ngữ giỏi hay khả năng tài chính thì có khả năng du học không?

Câu trả lời là bạn vẫn có khả năng đi du học, nhưng không phải qua học bổng mà nó phụ thuộc vào quốc gia bạn dự định đi du học.

Như các bạn cũng biết, Châu Âu là khu vực tập hợp nhiều quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức… Các quốc gia này có sự phát triển sớm và vượt trội hơn so với phần còn lại của thế giới. Nhưng tỉ xuất sinh giảm của người dân tại đây đang làm chậm lại sự phát triển của nền kinh tế trong khu vực. Vấn đề này đã xuất hiện trong nhiều năm qua nhưng chưa được cải thiện. Vì vậy, để đảm bảo sự phát triển bền vững các quốc gia trong khu vực Châu Âu đã đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục và áp dụng nhiều chính sách có lợi cho những sinh viên quốc tế nhằm thu hút và bồi dưỡng thêm lực lượng lao động nước ngoài.

Lấy một ví dụ cụ thể như Tây Ban Nha. Đây là quốc gia có mức học phí thấp thuộc dạng bậc nhất khu vực Châu Âu, cùng tham khảo bảng học phí các nước thuộc các khu vực khác nhau:

Chọn nước nào để có thể tự trang trải chi phí du học

Bảng so sánh chi phí du hoc tại các nước mà du học sinh Việt hay  lựa chọn

Ngoài ra, cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 20 giờ/tuần. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học thêm tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và khi sang Tây Ban Nha, bạn chịu khó nâng cao trình độ trong 2 - 3 tháng đầu.Tại Tây Ban Nha có thể dễ dàng kiếm được các công việc như: Dán tờ rơi: 8 EUR/giờ, phục vụ tại các quán cà phê hoặc quán ăn nhanh: 7 - 9 EUR/giờ. Gia sư tiếng Anh: nếu có vốn tiếng Anh tốt, với mức lương 10 EUR/giờ, lễ tân (part-time): 500EUR/tháng.

Điều kiện đầu vào của các trường tại Tây Ban Nha cũng tương đối đơn giản.
Về ngôn ngữ: Sinh viên phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước. Nếu không biết tiếng Tây Ban Nha, lời khuyên là bạn nên đăng ký học một khoá tiếng Tây Ban Nha ít nhất là 3 tháng  tại Việt Nam. Sau đó, bạn có thể sang Tây Ban Nha để học thêm 1 khóa tiếng đến trình độ B2 là đủ yêu cầu về tiếng cho các khóa học dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu muốn sang học bằng tiếng Anh, bạn phải có bằng IELTS  khoảng 5.5 đến 6.0 hoặc làm bài test tiếng Anh của trường.

Về học lực: đối với chương trình đại học thì bạn phải học 1 năm dự bị tại Tây Ban Nha và tham dự kỳ thi đầu vào. Hoặc bạn vẫn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề mà không phải thi đầu vào nếu đạt trình độ B2 tiếng Tây Ban Nha.Với việc học thạc sĩ, bạn phải có bằng đại học tại Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sĩ tương đối đơn giản và cũng không phải qua kỳ thi nào.

Việc xin visa du học Tây Ban Nha cũng không khó, bạn Không cần chứng chỉ Tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha; Không yêu cầu học lực và có bằng đại học ( tùy trường hợp); Chứng minh tài chính khá đơn giản: chỉ cần nộp sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính.

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha vào khoảng 5,000 – 7,000 EUR/năm
Các sinh viên quốc tế thường thuê phòng riêng ở bên ngoài để thuận tiện việc đi lại và làm thêm. Giá thuê nhà sẽ thay đổi tuỳ theo địa điểm bạn sinh sống. Với những căn hộ xa trung tâm, giá thuê từ  270 - 350EUR/tháng.

Ví dụ: tại Barcelona, giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350EUR/tháng, những nhà xa hơn chỉ có 180EUR/tháng; tại Madrid: gần trung tâm là 500EUR/tháng, cách trung tâm 20 phút đi xe bus chỉ có 250EUR/tháng; tại Valencia: từ 180 - 350EUR/tháng. Tương tự với tiền ăn, nếu tự nấu ăn cùng bạn bè, chi phí sẽ giảm đáng kể.

Như vậy, thay vì phải bỏ ra công sức lớn để tìm cho mình một học bổng du học toàn phần, có khi là quá muộn cho sự cố gắng của bạn để tìm học bổng thì bạn vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác mà đơn cử là lựa chọn quốc gia du học có mức học phí và sinh hoạt phí thấp, được phép đi làm thêm để tăng thu nhập, nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đủ khôn ngoan để tự quản lý tài chính cho riêng mình, thì việc du học Tây Ban Nha mà không mất bất kỳ khoản phí nào là điều hoàn toàn có thể. Ngoài ra, nếu sinh viên tìm được một việc làm chính thức trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn sẽ được phép tiếp tục làm việc và sinh sống tại Tây Ban Nha.

Với những thuật lợi về học phí và chi phí sinh hoạt giá rẻ, cuộc sống ở Tây Ban Nha khá dễ dàng cho du học sinh Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đơn cử như VNPC cũng có rất nhiều du học sinh tự túc được chi phí học tập và sinh sống ở Tây Ban Nha như:

Chọn nước nào để có thể tự trang trải chi phí du học

Bạn Nguyễn Thái Hà – Du học sinh Bậc thạc sỹ trường UAB Tây Ban Nha

- Cựu sinh viên ĐH FPT
- IELTS 7.0 (Nghe 8.0, Đọc 7.0, Viết 6.0, Nói 8.5)
- Thành thạo 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Việt Nam
- Hội sinh viên người Việt tại Tây Ban Nha
- Hỗ trợ các bạn sinh viên mới sang tìm kiếm việc làm và nhà ở
- Tham gia làm dẫn Tour cho khách du lịch Việt Nam và khách nước ngoài ở các nước châu Âu để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan