Du học Tây Ban Nha đang ngày càng thu hút học sinh bới mức chi phí hợp lý và thủ tục hồ sơ thuận tiện. Với hơn 50 trường đại học Công lập: hơn 20 trường đại học tư thục và các trường đào tạo tiếng rất nổi tiếng. Với các mức kinh phí khác nhau tại các thành phố khác nhau. Để lựa cho cho mình chương trình phù hợp nhất Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

 

Chọn trường nào tại Tây Ban Nha Cho phù hợp?

 


Các trường đại học ở Thành Phố Barcelona.
Bạn đã từng nghe tới đội bóng Barcelona với danh thủ tài năng L. Messi, hơn hết ở thành phố này còn nổi không chỉ bởi Barcelona FC mà còn có nhiều trường đại học thu hút du học sinh trên thế giới. Là thành phố lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, Nhiều sinh viên đến từ khấp nơi trên thế giới theo đổi sự nghiệp nghiên cứu và sống ở đây. Một trung tâm giao thông ở Châu Âu, đi lại dễ dàng tới thành phố khác. Cũng là một điểm đến du lịch hàng đầu, bãi biển tuyệt đẹp, kiến trúc Gaudi mãn nhan và 8 di sản thê giới còn hàng chục công viên.


Đại học Barcelona
Chính thức hoạt động từ năm 50 của thế kỷ XV trước cả khi Liên Bang Hoa Kỳ được thành lập. Trường Đại học Barcelona là một trong những ngồi trường lâu đời nhất của Tây Ban Nha và xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Những học giả hàng đầu ở đây luôn tự hào rằng đây là nơi đáng để học hàng đâu trong tất cả các trường đại học của Tây Ban Nha. Năm 2009 Bộ giáo dục Tây Ban Nha công nhận là trường quốc tế xuất sắc, là địa điểm phục vụ nhau cầu giáo dục toàn cầu hóa thế giới.


Có tới hơn 63 000  sinh viên trong suốt 560 năm lịch sử phát triển ngôi trường. Đây là một trường dại học tốt để bạn lựa trọn du học Tây Ban Nha về lĩnh vục giáo dục.


Đại học Bách Khoa Catalonia (Barcelona Tech)
Đại học Bách khoa Catalonia là một trường đại học quốc tế xuất sắc, được biết đến với những nghiên cứu cao cấp về năng lượng, hiệu quả năng lượng. Bạn có thể lựa chọn giữa 53 bằng cử nhân, 119 bằng thạc sĩ (trong đó có 21 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 59 bằng tiến sĩ. Trường đại học Bách Khoa Catalonia  còn liên kết với hơn 130 quốc với gần 2 500 sinh viên mỗi năm đến học tập, nghiên cứu các nganh khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học của trường.


Các trường đại học ở Madrid.
Cũng giống Barcelona, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tới Thủ đô – Madrid này. Đây là trung tâm thương mại, là thành phố đông dân nhất Tây Ban Nha. Thu hút nguồn du lịch dồi dào. Madrid có nhiều ký quan, ẩm thực goodies, 73 bảo tàng và cuộc sống về đêm nhộn nhịp. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được một công việc làm thêm ưng ý khi du học Tây Ban Nha ở thành phố này.


Đại học Complutense Madrid
Đại học Complutense là một trong sáu trường đại học công lập ở Madrid. Được biết đến là tốt nhất, và lơn nhất ở Châu Âu với hơn 77 lĩnh vực nghiên cứu. Tất nhiên bạn sẽ dễ ràng chọn lựa cho mình một  ngành nào đó trong 77 lĩnh vực kia. Sinh viên từ châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Úc và cả châu Á sẽ là một người bạn trong lớp của bạn. Bạn sẽ tha hồ giao lưu văn hóa, làm quen bạn bè và học hỏi kiến thức xã hội vô cùng lớn. Ngoài sự đa dạng về quốc tịch của những thành viên trong lớp, trường còn có 12 câu lạc bộ văn hóa, thể thao lớn cho bạn sinh hoạt, giao lưu.


Đại học Autonomous Madrid
Đại học Autonomous Madrid  (UAM – University Autonomous of  Madrid ) là một trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. UAM được các tổ chức nổi tiếng như El Mundo, Times Higher Education Supplement. Giống như Barcelona Tech, UAM có một khuôn viên lớn với 30 000 sinh viên trong đó có hơn 1000 là sinh viên quốc tế. Nếu đây là lần đầu tiên bạn học tập tại một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha thì UAM là nơi có nguồn ngôn ngữ tuyệt với. Các lớp học của UAM không quá 15 sinh viên để đảm quản sự quan tâm tốt nhất của giảng viên tới từng cá nhân.

 

Chọn trường nào tại Tây Ban Nha Cho phù hợp?


Các trường đại học khác ở Tây Ban Nha.


Đại học Seville
Seville là một nam châm khổng lồ cho sinh viên quốc tế vì khả năng tiếp cận dễ dàng của nó, các vùng khí hậu phía Nam ấm áp hơn, và văn hóa Andalucia chào đón. Oh, và các học giả? Đại học Seville ( US ) được biết đến như một thành phố trong khuôn viên trường vì đúng kích thước lớn của nó ở giữa tất cả mọi thứ. Một trong những trường đại học tốt nhất ở Tây Ban Nha, US có hơn 70.000 sinh viên trên. Mỗi chương trình có một tập trung quốc tế cung cấp 57 đại học và 77 bằng thạc sĩ. US cung cấp một máy tính xách tay cho mỗi học sinh, vì vậy bạn sẽ không bị tụt hậu trong việc kết nối với những người thân yêu trở về nhà và có nguồn tài nguyên bạn cần để thành công trong các lớp học của bạn trong khi du học tại Seville!


Đại học Granada
Được biết đến với khả năng tiếp cận của nó đối với sinh viên đại học cũng như du khách, Granada là một trong những nơi tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha - và không có nơi là tốt hơn so với các trường Đại học Granada , một trường xuất sắc quốc tế. Nó có 13% dân số sinh viên của mình đến biên giới bên ngoài của Tây Ban Nha và gần 800 thỏa thuận liên kết với các trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới, nơi sinh viên tham gia vào các chương trình đại học và 58 loại bằng đại học, 78 loại bằng thạc sĩ. Mỗi chương trình cũng được trang bị với các dịch vụ và ngoài trường học, và các trường đại học nằm trong một khí hậu ôn hòa gần núi và không xa biển Địa Trung Hải. Khi bạn không học tập, bạn có thể tận dụng các hoạt động văn hóa, tượng đài, và giải trí nhiều. Trên hết, Granada là một trong những thành phố giá cả phải chăng và ví thân thiện nhất ở Tây Ban Nha!


Đại học Almeria
Almeria dựa trường đại học này có hơn 12.000 sinh viên và một số sinh viên quốc tế ngày càng tăng. Trong khi đó là một trường đại học trẻ thành lập chỉ có 10 năm trước đây, nó phát triển nhanh chóng với công nghệ và đỉnh cao cao cấp giáo sư của mình. Trường Đại học Almeria chuyên về sức khỏe, khoa học thực nghiệm, xã hội và pháp lý, các nghiên cứu kỹ thuật và khoa học nhân văn, và nó có một trong những chương trình hàng đầu cho giáo viên. Bên ngoài của cuộc sống đại học, hai trong số những nền tảng văn hóa của Almeria là phim và nhà hát.


Đại học Cadiz
Còn được gọi là UCA , trường đại học này nằm ở thành phố ven biển cỡ vừa của Cadiz. Nó được biết đến là trường đại học của y học, phẫu thuật, công nghệ và dịch vụ xã hội. Đó là một trường đại học kỹ thuật số, và cùng với các lớp, nó có bốn chương trình thực tập để cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn của bạn với các công ty ở Cadiz (có, sinh viên quốc tế bao gồm!). Một số thậm chí còn yêu cầu như một phần của chương trình của bạn. Là một tiền thưởng thêm, thậm chí bạn có thể tham gia chương trình cho vay xe đạp của họ để có được xung quanh khuôn viên trường và Cadiz!


Đại học Salamanca
Được thành lập vào năm 1134, các trường Đại học Salamanca từ lâu đã được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Tây Ban Nha và một đại diện quan trọng trong các cuộc thảo luận về kinh tế Tây Ban Nha, khám phá khoa học (tức là feasability của chuyến đi Christopher Columbus), và thay đổi chính trị. Ngày nay, nó là trường đại học hàng đầu xếp hạng ở Tây Ban Nha, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên cả nước và quốc tế. Nó có hơn 2.000 sinh viên nước ngoài mỗi năm và được biết đến với nó các khóa học tiếng Tây Ban Nha cho người không nói bản địa, nhân văn nghiên cứu, và các khóa học về luật và kinh tế.


Tây Ban Nha (TBN) có hơn 50 trường ĐH công lập; hơn 20 ĐH tư thục và các trung trường tiếng tư nhân tại các thành phố khác nhau được kiểm định bởi Cervantec. Khi học tập tại đây. Nhìn chung các trường tại Tây Ban Nha tương đối đồng đều về đào tạo tiếng. Sinh viên có thể lựa chọn trường dựa trên nhu cầu về chi phí, địa điểm và môi trường học. Dưới đây là 1 số trường tiêu biểu hay được các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn.


1. ĐH Alcala – University of Alcala- Alcala Lengua
Đây là một trong những ĐH lâu đời và có truyền thống đào tạo nhất tại TBN. Học sinh lựa chọn ĐH Alcala vì 2 lí do: học phí hợp lý và sinh hoạt phí thấp tại Alcala de Henares. Ngoài ra, thành phố Alcala cách Madrid 25 phút đi tàu, sinh viên có thể đi chơi tại trung tâm Madrid cuối tuần với ngân sách tiết kiệm nhất. Sinh hoạt phí tại Alcala khoảng 200-300E/tháng bao gồm điện nước, nấu ăn, đi lại và điện thoại.


2. Proyecto Espano
Đây là trường tiếng tư thục chuyên nghiệp được kiểm định của Cervantec. Trường có trụ sở ở hầu hết các thành phố lớn tại Tây Ban Nha như Madrid, Barcelona, Alicante, Granada và học phí được xem là rẻ hơn hẳn các trường và trung tâm khác. Lớp học chỉ cso 8-10 sinh viên /thầy cô giáo và sinh viên được kiểm tra trình độ thường xuyên để đảm bảo lộ trình phát triển tiếng. Ngoài ra, trường có dịch vụ đưa đón, sắp xếp nhà ở, hỗ trợ sinh viên các thủ tục giấy tờ hành chính. Bạn cũng có thể đăng kí dịch vụ tìm việc làm tại trường để được giới thiệu việc làm thêm.


3. ĐH Malaga- trường tiếng lớn nhất Malaga
Malaga là một trong những thành phố du lịch xinh đẹp và yên bình nằm cạnh bờ biển. Malaga có mọi thứ mà một sinh viên cần. Học phí trung bình thấp tại TBN và môi trường học tập lý tưởng tại ĐH Malaga sẽ khiến sinh viên hài lòng.


4. ĐH Zaragoza- học phí rẻ nhất Châu Âu:
Học phí 1 năm tại ĐH Zaragoza chỉ với 1340E/năm- bằng 1/3 chi phí tại các thành phố khác. Zaragoza là thủ phủ vùng Aragon nằm giữa Madrid và Barcelona- nếu có ý định tiết kiệm chi phí triệt để khi đến Tây Ban Nha, sinh viên nên đến thành phố nhỏ xinh này để học tập.


5. UIMP- International University of Menedez Pelayo:
Nếu sinh viên mong muốn trải nghiệm học tại ngôi trường là cung điện hoàng gia nơi nhà vua Tây Ban Nha từng sinh sống, bạn nên chọn trường UIMP. Trường là khối kiến trúc khổng lồ tráng lệ nằm cạnh bờ biển Santander và nằm trong tổng thể như bức tranh thủy mặc. Sinh viên sẽ có cảm giác như lạc vào lâu đài cổ tích khi đến đây. UIMP có campus tại các thành phố khác nhau như Madrid, Barcelona, Granada, Alicante, Zaragoza, v.v…

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.