Du học Tây Ban Nha sự lựa chọn hợp lý nhất Châu Âu cho những bạn muốn đi học chương trình Thạc sỹ

Có lẽ, khi lựa chọn cho con đi du học, ngoài địa điểm học và chương trình học, chi phí luôn là một vấn đề đau đầu với các bậc phụ huynh. Nhất là trong thời kỳ kinh tế Thế giới có nhiều biến động, chúng ta nên cân nhắc kỹ để chi phí ra xứng đáng với những kiến thức và trải nghiệm quốc tế mà con em mình đạt được. Với nền giáo dục đẳng cấp, và là một trong những cái nôi của tri thức nhân loại, các nước Châu Âu trở thành một điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam. Tuy vậy, với chi phí đắt đỏ, chính sách visa thẳt chặt, các nước như Pháp, Anh đã không còn là những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt, thay vào đó, du học Tây Ban Nha lại trở thành lựa chọn tối ưu đáp ứng được nhu cầu học tập, giao lưu học hỏi của sinh viên với chi phí hợp lý.

Du học Tây Ban Nha sự lựa chọn hợp lý nhất Châu Âu cho những bạn muốn đi học chương trình Thạc sỹ

Trước hết, giáo dục của Tây Ban Nha nhận được sự quan tâm và hỗ trợ lớn từ chính phủ, chính vì vậy, học phí ở Tây Ban Nha thuộc vào top thấp nhất trong các nước phát triển tại Châu Ấu. Nếu như ở các quốc gia khác, du học sinh quốc tế luôn phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên bản địa, thì tại Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự chênh lệch này. Học phí cho chương trình Thạc sĩ tại các trường Đại học ở Tây Ban Nha chỉ khoảng 2000 – 4000 Euros/năm.  Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ cũng luôn thu hút đông đảo sinh viên từ các nước còn lại của liên minh Châu Âu cũng như các nước phát triển khác trên thế giới. Theo số liệu cung cấp năm 2013 của Chính phủ Mỹ, Tây Ban Nha nằm trong top 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất với du học sinh Mỹ. Không chỉ đảm bảo cho sinh viên chương trình học chất lượng cao với chi phí hợp lý mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế vừa học lý thuyết vừa thực tập trả lương cao.

Các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng chia sẻ những kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí sinh họat đáng kể tại Tây Ban Nha. Trung bình một tháng sống tại Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế cần khoảng 250 – 400 Euros/ tháng, bao gồm ăn, ở, đi lại. Sinh viên nên share phòng cùng các sinh viên khác để tiết kiệm tiền phòng. Ngoài ra, những siêu thị giá rẻ như Dia, Mercadona cũng giúp các bạn tiết kiệm được một khoản mua sắm không nhỏ so với các siêu thị đắt hơn như El Corte Ingles hay Carrefour. Nếu nhà bạn không quá xa trường, bạn nên mua một chiếc xe đạp cũ để vừa tiết kiệm chi phí đi lại, vừa rèn luyện sức khỏe và chiêm ngưỡng cảnh đẹp tại đây. Còn nếu bạn muốn tận hưởng hệ thống giao thông công cộng tiêu chuẩn cao và luôn đúng giờ, thẻ giao thông công cộng cho sinh viên cũng được ưu đãi rất nhiều, chỉ khoảng 40 – 70Euros, rẻ hơn nhiều so với những nước cùng thuộc khối phát triển khác.

Hơn thế nữa, bằng Thạc sĩ tại các trường Đại học Công lập tại Tây Ban Nha được đánh giá tốt và xếp thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục tại Châu Âu. Chương trình học đa dạng cung cấp cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn, theo các nhóm ngành chuyên biệt, nổi bật như là: Luật, Marketing, Tài chính, Khoa học tự nhiên, Quản trị du lịch khách sạn. Tây Ban Nha cũng có những ngành học ưu tiên cho sinh viên quốc tế như: Sản xuất và xây dựng, Y tế và Phúc lợi, Khoa học, Toán tin, Nông nghiệp, thú y.

Du học sinh đến từ Châu lục nào của thế giới cũng có chung nhận định về Tây Ban Nha đó là con người thân thiện, vui vẻ và vô cùng cởi mở. Không quy tắc như người Đức, không quá câu nệ như người Pháp, người Tây Ban Nha mang nét tính cách giống như khí hậu nơi họ sinh ra : nồng ấm và gần gũi khiến du học sinh quốc tế dễ dàng thích nghi với nơi này, và có được những trải nghiệm khó quên với thầy cô bạn bè ở trường cùng với người dân bản địa.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan