Du học Tây Ban Nha xin Visa có khó không ?

 

Thủ tục xin visa du học Châu Âu hiện tại đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều học sinh sinh viên. Để được học tập tại Châu Âu với chi phí vừa phải thì Tây Ban Nha đang là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn được học tập trong một môi trường hiện đại bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Với Tây Ban Nha dường như chỉ dành cho những ai nắm được thông tin và biết chớp lấy cơ hội du học châu Âu với chi phí thấp do được chính phủ hỗ trợ và điều kiện visa du học còn khá dễ dàng.


Không thể phủ nhận rằng thông tin về du học Tây Ban Nha (TBN) còn khá mới mẻ tại Việt Nam và không dễ làm thay đổi quan điểm của phụ huynh và học sinh cho rằng: sang Tây Ban Nha phải học tiếng Tây Ban Nha thì khó lắm, bằng cấp ra sao, không có người quen thì không yên tâm, không ai biết ở Tây Ban Nha sẽ như thế nào, ai sẽ lo cho con em mình,… Rất nhiều lý do khiến chúng ta chùn bước trước những điều mới mẻ, từ chối những cơ hội mới.

 

Du học Tây Ban Nha xin Visa có khó không ?


Cũng giống như nhiều nước Châu Âu khác Visa Du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem là điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha.


- Sau khi sang Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.  Chỉ visa du học mới có thể xin được thẻ cư trú này.


- Visa du học Tây Ban Nha sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là hoàn toàn có thể tự làm được.


- Yếu tố chính trong xét visa du học: Tài chính và Lực học.


- Phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha: Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha sẽ được ưu tiên hàng đầu. Sinh viên cũng có thể sử dụng tiếng Anh để phỏng vấn nhưng nhất định không nên trả lời bằng tiếng Việt.


Dưới đây là các giấy tờ cụ thể và chú giải cho các loại giấy tờ xin VISA du học Tây Ban Nha
1, Form VISA (có đính 1 ảnh nền trắng). điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai. Ảnh cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.


2, Hộ chiếu (kèm 1 bản photo tất cả các trang của hộ chiếu). Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.


3, Giấy khai sinh (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa).


4, CV Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.


5, Công điện chuyển tiền của Ngân hàng, Invoice


6, Thư mời học.


7, Thư bảo lãnh.


8, Xác nhận nhà ở.


9, giấy chứng nhận tốt nghiệp (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa).


10, học bạ THPT (gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa).


11, Sổ tiết kiệm khoảng 6000Euro.


12, giấy tờ cv của bố mẹ, (bản dịch, có bản gốc đi kèm để đối chiếu)


13, giấy tờ nhà đất (bản dịch, có bản gốc đi kèm để đối chiếu).


14, Kết quả khám sức khỏe (Song ngữ và được hợp pháp hóa).


15, Phiếu lý lich tư pháp (gồm cả bản gốc và bản dịch đều được hợp pháp hóa)


16, Booking VMB

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan