Hồi kí về Seville và những ngày tại Tây Ban Nha

Không giống như bất cứ một trải nghiệm của du học sinh nào tôi từng được nghe kể, khoảng thời gian sống, học tập và làm việc tại Seville là những ngày tháng đáng nhớ nhất trong cuộc đời 23 tuổi của tôi. Tôi nghĩ sau này dù mình có được đặt chân đến thêm bao nhiêu quốc gia, gặp gỡ thêm bao nhiêu người từ màu da nào ngôn ngữ văn hóa nào thì tôi cũng không bao giờ có thể quên Tây Ban Nha và con người nơi ấy.
Thành phố Madrid chào đón tôi với những ngôi nhà có balcon sắt uốn mềm mại đặc trưng kiến trúc châu Âu, trong khi người dân các nước còn lại của châu Âu đang ngắm bầu trời xám xịt lạnh lẽo thì nắng vàng ấm áp ngay trong mùa đông có lẽ là “đặc sản về thời tiết” mà chỉ quốc gia Nam Âu này được tạo hóa ưu ái. Từ lúc ra khỏi máy bay đến khi về đến Seville, tôi biết mình đã phải lòng đất nước và  con người nơi này ngay từ những ngày đầu tiên rồi: đi đến đâu tôi cũng nhận được nụ cười và ánh mắt ấm áp chào mừng tôi như một người thân đi xa lâu ngày trở về, từ nhân viên hải quan đóng dấu nhập cảnh ở sân bay đến cô gái Madrileña (người Madrid)đưa tôi đến tận nơi cần đến khi tôi hỏi đường. Tôi có làm quen với một Sevillano (người Seville) từ trước nên anh đón tôi từ bến xe bus về nơi ở của mình mà không nề hà đường xa hay bê vali nặng trịch của tôi  lên cầu thang, mua adaptor để cắm laptop và nhiều việc khác trong quá trình thích nghi thành phố mới. Người Seville là thế đấy, ấm áp, nồng hậu và đầy yêu thương.

Hồi kí về Seville và những ngày tại Tây Ban Nha


Ngày đầu tiên nhập học đã mang lại cho tôi cảm hứng trọn vẹn cho những ngày học sau này. Không biết bao nhiêu lần tôi cảm kích trước sự nhiệt thành của Ana- cô bạn có mái tóc vàng óng ả và giọng nói đặc trưng vùng quê Seville luôn lo lắng quan tâm đến tôi, hay hỏi có gì không hiểu trong các buổi học trên lớp để bạn giảng giải luôn. Tôi vẫn nhớ Fernando và Manuel - hai cậu bạn luôn kéo tôi đi dạo bộ và café cùng nhóm bạn để giúp tôi hòa nhập nhanh chóng. Tôi cũng chưa có dịp trò chuyện lại với thầy Carlos để cảm ơn thầy lần nữa, nhờ có khóa học Quản trị khách sạn và nhà hàng của trường ĐH Seville do thầy kiến tạo mà tôi có được kiến thức thực tiễn cần thiết cho công việc trước đây của mình, giúp tôi dễ dàng được nhận vào những đơn vị hàng đầu về  quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hotels & Resorts) như GHM ( Singapore) hay Hilton (Mỹ).  Những buổi học lôi cuốn đến nỗi tôi rất ít khi ở nhà, nơi tôi yêu thích nhất là thư viện có vẻ đẹp cổ kính với kho sách đồ sộ đã tồn tại như thế từ 6 thế kỉ nay, tôi cũng thích thú vô cùng những ngày đến thăm thú thực hành tại các khách sạn 5 sao của thành phố, những ngày đến thăm hầm rượu ở Malaga và học cách thưởng thức vino dulce(một thứ rượu ngọt trứ danh vùng Malaga) Nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha là điểm nhấn rất quan trọng trong CV và tôi biết rằng mình đã có một sự lựa chọn hoàn hảo để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai khi chọn đất nước này là điểm đến học tập sau Đại học.

Hồi kí về Seville và những ngày tại Tây Ban Nha

Hồi kí về Seville và những ngày tại Tây Ban Nha


Thỉnh thoảng đọc lại nhật kí những ngày học ở Seville mà tôi nhớ da diết màn mưa liêu xiêu trên tháp chuông Giralda, nhớ nụ cười anh bồi bàn đẹp trai đầy vẻ Nam Âu mời tôi cốc nước khi tôi đứng trú mưa dưới hiên nhà hàng, nhớ bữa tiệc sinh nhật bác lau dọn tòa nhà tên là Trini nấu cho tôi những món ngon lành và bánh sinh nhật chocolate, nhớ những ngày tôi được đi theo đồng nghiệp ở nơi làm thêm đến Palacio thưởng thức điệu nhảy đặc sắc flamenco tràn trề nhiệt huyết. Tôi cũng rất thèm  được nghe lại tiếng chuông ngân của nhà thờ mỗi sáng, và đàn chim bồ câu thong thả dạo bên thềm…
Bài viết do Luisa Hạnh- du học sinh sau ĐH tại ĐH Seville chia sẻ
Đôi nét về Luisa Hạnh:
Luisa Hạnh sinh năm 1990
Tốt nghiệp ĐH Hà Nội khoa Tây Ban Nha
Khóa sau ĐH ngành Du lịch khách sạn ĐH Seville
Từng làm việc tại Hilton và GHM
Hiện đang là Project Officer tại Gestion Educativa Consultres
Cổng trường đại học Seville nhìn vào buổi tối.

Tôi tin rằng mỗi chúng ta đều ước mơ được một lần bước chân ra khỏi thành phố quen thuộc, kéo vali ra sân bay và qua rất nhiều vùng đất với đại dương để trải nghiệm sống và học tập ở một nơi cách Vietnam mười mấy nghìn kilomet. Hãy mạnh dạn ra khỏi vùng an toàn để tự thử thách, tích lũy kinh nghiệp sống cho chính bản thân, để nhìn thấy nhiều hơn và học hỏi cuộc sống qua lăng kính của những người bạn sẽ gặp trong chặng đường làm du học sinh của mình. Tây Ban Nha không chỉ là đất nước hoàn hảo để bạn có thể học tập kiến thức trong nhà trường, mà còn là nơi tuyệt vời để cảm nhận tình cảm ấm áp từ con người nồng hậu cũng như trang bị kĩ năng sống cho bất cứ con đường nào bạn chọn sau này.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944