địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Hướng dẫn di chuyển tại Barcelona, Tây Ban Nha

Thành phố Barcelona là thủ phủ xứ Catalonia và là quê hương đội bóng FC Barcelona danh tiếng. Không chỉ sôi động bởi những trận bóng đỉnh cao, Barcelona còn là trung tâm văn hóa nghệ thuật, trung tâm tài chính lớn của khu vực Địa Trung Hải nói riêng và của Châu Âu nói chung. 

1. Đi lại trong thành phố
Để đi lại trong thành phố thì tiện nhất là đi bộ, còn những điểm nào xa bạn cứ đi Metro cho nhanh. Ga Metro thường nằm dưới lòng đất và có mặt ở khắp mọi nơi. Giá vé cho một lần đi là €2.15 nhưng bạn nên mua loại đi 10 lần một (hay còn gọi là thẻ T10) với giá €9.95 nếu bạn ở Barcelona từ 2-3 ngày trở lên. Metro làm việc từ 05:00 đến 24:00, thứ 6 đến 02:00 và thứ 7 làm việc 24 h.

Du học Tây Ban Nha 2019: Hướng dẫn di chuyển tại Barcelona

Mua thẻ T10 rất dễ bạn đến bất cứ ga Metro nào cũng có máy bán vé tự động, bỏ tiền vào là mua thôi. Mỗi lần đi bạn đưa thẻ vào máy đọc, máy sẽ quét mã vạch và tính số lần bạn đã đi. Thẻ T10 có thể đi được cả Metro và xe bus công cộng trong thành phố. Chỉ một điều chú ý khi đi Metro, bus hay khi đứng ở những nơi công cộng thì luôn cảnh giác cao độ vì trộm cắp ở đây.

2. Hệ thống giao thông công cộng (Integrated tariff system)
Giao thông công cộng của Barcelona bao gồm nhiều loại phương tiện như bus, metro, tram, tàu địa phương (commuter train) và được điều hành bởi nhiều công ty khác nhau. Ví dụ như hệ thống bus, metro được điều hành bởi TMB, tàu là của Renfe và FGC điều hành tàu và 3 line metro. Nhưng may thay cái hệ thống phức tạp rối rắm ấy được điều hành bởi một hệ thống thống nhất của Autoritat del Transport Metropolità (ATM).

Hệ thống này chia Barcelona làm 6 zone và các loại vé đi nhiều chuyến của ATM được thiết kế tuỳ thuộc bạn dự định đi trong những zone nào. Thực chất 6 zone này là một vùng rất rộng lớn, Barcelona chỉ là điểm trung tâm trong nó mà thôi. Zone 1 lớn nhất và bao gồm trung tâm thành phố Barcelona. Nếu chỉ đi trong thành phố hoặc đi qua lại sân bay bạn chỉ cần mua thẻ đi lại trong Zone 1 là đủ, chỉ quan tâm đến những Zone khác nếu bạn có ý định đi các vùng lân cận, đi day-trip trong ngày.

Các loại Tariff card (sử dụng được cho tất cả các loại phương tiện):

- T-10: Loại vé 10 chuyến nhiều người sử dụng được, giá phụ thuộc vào zone khác nhau, ví dụ zone 1 giá vé là €9,95. Vé T-10 không sử dụng được cho các ga Metro ở sân bay line L9.

- T-50/30, T-70/30: Loại đi được 50 hoặc 70 chuyến trong vòng 30 ngày, giá tương ứng là €42,5 và €59.5 dành cho Zone 1 và chỉ dùng được cho 1 người (loại T50) và nhiều người (loại T70).

- T-Dia: Loại đi lại không giới hạn trong một ngày và số zone kết hợp, giá dùng cho 1 zone là €8,40, sử dụng được 1 lượt khứ hồi cho chuyến đi từ sân bay vào thành phố.

Ngoài ra còn 2 loại nữa là T-Mes và T-Trimestre nhưng không phù hợp lắm với dân du lịch ngắn ngày, các bạn xem thêm trong website của ATM. Trong các loại trên thì T-10 là phổ biến và nên mua nhất, vì thực ra trong 3-4 ngày ở Barcelona bạn đi Metro không nhiều, chủ yếu vẫn là đi bộ thôi. Nếu lên lịch trình hợp lý thì bạn sẽ đi bộ phần lớn trong ngày, chỉ đầu ngày hoặc cuối ngày đi một quãng xa mới cần đi Metro thôi. Nếu mua T-10 cho Zone 1 bạn cần nhớ rõ là vé này chỉ sử dụng được cho chặng ra sân bay khi bạn đi tàu của Renfe, hoặc đi City bus 46 của TMB, bus đêm NitBus N17 chứ không sử dụng được Metro. Các loại thẻ khác của Tariff Card bạn dùng được Metro đi ra sân bay bình thường.

Hệ thống Tariff thống nhất này cho phép bạn đổi tối đa 3 loại phương tiện khác nhau trong một hành trình mà không tính là một lượt mua vé khác, tức là đi từ điểm A-B bạn sẽ được đổi từ Metro sang Bus và Tram, nhưng sẽ không được đổi riêng một loại từ ga Metro này sang ga Metro khác. Nếu đã ra khỏi ga Metro và vào lại bạn bắt buộc phải mua vé mới. Thời gian được đổi phương tiện miễn phí là trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

3. Các tuyến Metro mà bạn cần chú ý cho lịch trình của mình
Line L9 da cam để đi từ sân bay vào trung tâm thành phố, điểm cuối là Zona Universitària bạn đổi tàu để đi tiếp về khách sạn. Điểm này cũng khá gần với SVĐ Camp Nou, hoặc nếu muốn đi Camp Nou từ trong thành phố bạn có thể đi đến trạm Metro Palau Reial, Les Corts hoặc Badal.

Nút giao thông quan trọng: Quảng trường Placa Cataluyna, điểm giao của rất nhiều tuyến Metro như L6, L7, L2, bắt 1 trạm hoặc chỉ cần đi bộ từ quảng trường là bạn đến được Passeig de Gràcia, nơi có 2 công trình Gaudi là Casa Batlló và Casa Mila rồi.

Ga trung tâm của Barcelona là Barcelona Sants với khá nhiều line Metro đi đến đây, bạn đi Metro đến trạm Sants Estacio là đến ga trung tâm.

Với những thông tin di chuyển trên, bạn đã sẵn sàng khám phá mọi ngõ ngách tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Du học không chỉ để học tập mà còn là để trải nghiệm, để làm giàu vốn sống và làm mình trưởng thành bằng những chuyến đi…Hãy để VNPC đồng hành du học Tây Ban Nha cùng với bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • VNPC tư vấn du học Anh cho học sinh ở trường Kingston
 • Du học Anh 2018: Những công ty làm việc tuyệt vời nếu bạn tốt nghiệp tài chính - Ngân hàng tại Anh
 • Du học Thụy Sỹ tưởng đắt hóa rẻ
 • Những khóa học thạc sĩ phổ biến cho du học sinh Anh Quốc
 • Năng lực cạnh tranh và thế mạnh du học Thụy Sỹ 2018 ngành Du lịch khách sạn
 • Du học Thụy Sỹ 2015 cần những điều kiện gì?
 • Du học ngành điều dưỡng tại Tây Ban Nha - Học song ngữ cấp song bằng
 • Điều thú vị chỉ có tại Hà Lan dưới con mắt của du học sinh
 • Đón đầu xu hướng du học Thụy Sỹ 2018 ngành Quản trị du lịch khách sạn
 • Đại học Roehampton – Năng động, hiện đại và ngập tràn cơ hội
 • Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng
 • Một bước tới châu Âu khi du học Anh 2017
 • Học viện Doanh nghiệp miền Nam Liverpool – trường Công giáo tốt nhất tại Anh
 • Du học châu Âu chi phí châu Á – Điều gì đang chờ đợi bạn ở European University Cyprus?
 • Trường đại học khoa học ứng dụng SAMK
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook