Tây Ban Nha - Điểm đến lý tưởng

 

Diện tích: 504.782 km2
Dân số: 40,4 triệu người (2006)
Thủ đô: Madrid
Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha

I. Đôi nét Tây Ban Nha:
- Tây Ban Nha nằm ở phía nam Châu Âu, phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi. Nơi hội tụ của những kỳ quan độc nhất vô nhị trên toàn thế giới.
- Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới.
- Ngày nay Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót hay như là đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới.
- Kinh tế: Đứng thứ 5 tại Châu Âu, thứ 9 toàn thế giới với GDP/người là 27,500 euro/người/năm.
 
II. Nền giáo dục:
- Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.
- Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ châu Âu (như Italia, Pháp....).
- Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa châu Mỹ, 31% từ châu Mỹ Latinh).
- Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm. Tại Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng kiếm những công việc partime.
* 10 điêm nổi bật về đất nước và nền Giáo dục Tây Ban Nha
- Miễn học phí chuyên ngành 100% đại học và sau đại học
- Chi phí sinh hoạt rẻ (chi phí ăn ở một tháng E300 - E400)
- Cơ hội làm thêm trong quá trình học cho sinh viên  có mức lương cao ( E800 - E1000/tháng)
- Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu âu, được chứng nhận toàn Châu Âu, Châu Mỹ, trung Mỹ và Châu Á
- Cơ hội việc làm rộng mở  với mức lương hấp dẫn  toàn cầu sau khi tốt nghiệp
- Ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 2 toàn thế giới, chỉ sau tiếng Anh.
- Môi trường quốc tế trong quốc gia đa văn hóa bậc nhất thế giới
- Hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu với các trường DH hàng nghìn năm tuổi
- Visa dễ dàng  và không phải chứng minh tài chính
Chi phí du học tại TBN được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. Học phí tại các trường công của TBN miễn 100%, bạn chỉ phải đóng một khoản phí hành chính nhỏ từ E300 - E700/năm. Đối với chương trình dạy nghề, bạn chỉ phải đóng một khoản phí là E300/năm.
 
* Chi phí học tập:
- Học phí khóa chính: E5500 – E17000/năm
- Học tiếng TBN: E4500/năm
- Chi phí sinh hoạt: E3000 – E4000/năm

admin
(Theo VNPC)

Chi sẻ :

Tin Liên Quan