Từ lâu, Vương quốc Anh luôn nổi tiếng là quốc gia hàng đầu về kinh tế, văn hóa cũng như chất lượng giáo dục. Du học Anh giờ không còn là ước mơ xa với đối với nhiều học sinh bởi sinh viên ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn, ngày càng nhiều trường đại học mở rộng chương trình đào tạo chất lượng quốc tế với chi phí du học Anh 2019 vô cùng hợp lý. Hôm nay, VNPC sẽ “bật mí” cho bạn một vài bí quyết cũng như lộ trình của chúng tôi, giúp du học sinh Việt Nam du học bậc Thạc Sỹ tại Anh chỉ với 200 triệu VND.

Du học Thạc sỹ tại Anh 2019 với chi phí chỉ từ 200 triệu

1. Chọn các trường có mức chi phí vừa phải
Khi đi du học ai cũng muốn được học trong một ngôi trường chất lượng nhất nhưng kèm theo đó các bạn sẽ phải chi trả một khoản học phí khá lớn. Nếu tài chính của bạn có hạn thì tốt nhất trước khi chọn trường các bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về học phí. Nói như thế không có nghĩa là cứ trường nào có học phí rẻ nhất là chọn mà bạn cũng phải xét toàn diện, tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định phù hợp với năng lực cũng như khả năng tài chính của gia đình. Các bạn có thể tham khảo danh sách các trường có chi phí thấp tại đây.

Đại học Ulster
Đại học Ulster được thành lập vào năm 1984 và có trụ sở chính ở Bắc Ailen với xấp xỉ 27.000 sinh viên theo học tại 4 khu học xá ở Belfast, Bắc Ailen và 2 khu học xá tại London và Birmingham. Trường xếp hạng thứ 56 và nằm trong top 10 trường đại học được biết đến ở Anh, trường cũng được tặng 2 giải Nobel dành cho giảng viên, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất trong các trường đại học tại Anh với 95% sinh viên tìm được việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Ulster Business School là khoa lớn nhất của trường đại học Ulster và là đối tác của trường QA Business School cũng như nhiều tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục. 

Năm học 2019 để theo học bậc thạc sỹ tại cơ sở Birmingham, học sinh phải trả mức học phí là 9,500 Bảng Anh, tuy nhiên trường đang có các suất học bổng trị giá 2500 Bảng Anh dành cho sinh viên Việt Nam nên mức học phí giảm còn 7,000 Bảng Anh, góp phần thu hút học sinh sinh viên trong quá trình lựa chọn ngôi trường học tập với chi phí cạnh tranh.

Ulster – đại học rẻ, không yêu cầu IELTS tại Anh: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/du-hoc-anh-khong-can-ielts-dieu-gi-khien-dai-hoc-ulster-hap-dan-den-the.html

Đại học Huddersfield
Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825, toạ lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng England.

Lộ trình học tập tại Huddersfield: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/du-hoc-anh-2018-lo-trinh-hoc-va-dieu-kien-hoc-tap-tai-dai-hoc-huddersfield.html

University of Chester 
Nằm tại phía Tây Bắc nước Anh, Chester là thành phố lịch sử nhỏ xinh xắn, thu hút nhiều sinh viên quốc té tới sinh sống và học tập. Được thành lập từ năm 1839, trường có 4 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở tại Chester (Chester, Kingsway, Riverside) và một cơ sở nằm ở Warrington, tất cả đều có môi trường thân thiện với sinh viên, được quản lý tốt và khá gần với hai thành phố lớn là Liverpool và Manchester. 

Học tập tại đại học Chester, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp được nhận vào những vị trí phù hợp chuyên ngành và cả những vị trí thuộc cấp độ quản lý (dựa trên báo cáo thống kê kết quả của sinh viên tốt nghiệp đại học tại University of Chester năm 2010). 

Chi tiết về trường tại: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/truong-dai-hoc-chester-university-of-chester.html

Năm học 2019 này, trường đại học Chester dành tặng du học sinh Việt nam chương trình học bổng từ 2000 – 3000 bảng Anh cho khóa MBA.

2. Sống tại các vùng có chi phí sinh hoạt vừa phải
Hãy luôn nhớ rằng những thành phố lớn sẽ rất sôi động và hấp dẫn tuy nhiên việc học tập và sinh hoạt tại đó sẽ tiêu ngốn của bạn một khoản đáng kể. Học phí, chi phí thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác nữa sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tiết kiệm, hãy nhớ rẳng mình chỉ có một ngân sách giới hạn cho kế hoạch này thôi. Lời khuyên của mình là hãy chọn các trường ở các khu vực có chi phí thấp đề phù hợp với tài chính mà vẫn đáp ứng được các tiêu chí riêng của bản thân. 

Thống kê các chi phí bạn sẽ dung tại Anh: https://vnpc.vn/chi-phi-du-hoc-anh/

Hãy luôn nhớ rằng, dù bạn có ở thành phố nào ở nước Anh thì bạn đều được hưởng lợi ích và sự thuận tiện như nhau, từ sự đa dạng về đồ ăn thức uống cho đến việc giao thông thuận lợi, chưa kể đến sự thân thiện từ người dân địa phương. Bạn sẽ luôn được hưởng những đặc quyền mà tấm thẻ sinh viên dành cho bạn từ việc giảm giá tới 30% cho việc đi lại bằng tàu, xe khách và bus, cho phép bạn di chuyển dễ dàng và nhanh chóng đến các thành phố lớn như London, Birmingham, Manchester, etc. Thông tin chi phí sinh hoạt tham khảo: ở các thành phố nhỏ và có chi phí sinh hoạt vừa phải bạn có thể cần chi trả khoảng 350 đến 400 GBP/ tháng, trong khi chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như London có thể lên đến 1000 GBP/tháng.

3. Săn học bổng
Có rất nhiều trường đưa ra các suất học bổng từ 10% đến 100% cho những suất đăng ký sớm. Vì thế việc gửi hồ sơ và đăng ký thi học bổng sẽ chỉ dành cho những ai nhanh và có kế hoạch tốt thôi nhé. Các khóa học có chi phí hợp lý với những ai có giới hạn về ngân sách có thể dễ dàng nhận được các suất học bổng 20%. Lựa chọn một trường có học phí khoảng 11000 GBP và học bổng tối thiểu là 2000 GBP sẽ giảm thiểu được phần nào chi phí.

Hiện tại, ở VNPC đang có một vài chương trình học bổng của Anh vô cùng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

Học bổng 4000 bảng Anh tại Đại học Huddersfield

Học bổng cho các khóa 1 năm (top-up và master) của Khoa Kinh doanh, Khoa Giáo dục và Khoa Nhân sinh:

Học bổng tự động dựa theo GPA

- GPA > 7.0 => Học bổng GBP 2.000
- GPA > 7.5 => Học bổng GBP 3.000
- GPA > 8.0 => Học bổng GBP 4.000
- Học bổng 50% học phí: Offer letter, CV và SOP (300 từ nêu lý do apply học bổng)
- Học bổng GBP 2.000/năm dành cho tất cả các khóa học, khóa đào tạo (cử nhân, thạc sỹ)

Học bổng 2000 bảng Anh từ Đại học Ulsters 

Chi tiết về học bổng

- Học bổng £2,000 bảng giành cho các bạn học sinh đủ điều kiện nhập học khóa BSc Business Studies và MSc International Business cho kì tháng 1/2016

- Học bổng cho học xá Birmingham tối £2,000

- Học xá London có học bổng tối đa là £3,000 (£2,000 tự động và £1,000 cho các học sinh có hồ sơ học tập tốt/ điểm IELTS tốt)

Và còn vô vàn học bổng hấp dẫn từ các trường khác, tham khảo tại: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-uc/nhung-chuong-trinh-hoc-bong-hot-bong-tay-nao-se-xuat-hien-tai-trien-lam-du-hoc-toan-cau-2019-cua-vnpc.html

Ngoài ra, sinh viên quốc tế được phép đi làm 20 tiếng/ tuần và làm fulltime vào các kì nghỉ. Mức lương trung bình của từng thành phố có sự khác biệt với từng nhóm ngành nghề và khu vực sống. Rất nhiều sinh viên đã tự tiết kiệm được sinh hoạt phí của bản thân.

Với lộ trình học thông minh, chi phí hợp lý, cơ hội hoàn thành tấm bằng Thạc Sỹ tại Anh của sinh viên Việt Nam chưa bao giờ lớn tới vậy. Hãy đăng ký ngay với VNPC để nhận được các mức ưu đãi tốt nhất nhé!