Bất cứ nhà Quản trị Du lịch khách sạn nào cũng đều cần một xuất phát điểm học tập để tích luỹ kiến thức và tốt nghiệp với một tấm bằng danh giá. Tuy nhiên việc lựa chọn trường hay quốc gia nào để theo học không phải là một lựa chọn đơn giản. Học viện HiM (Thuỵ Sĩ) chính là lời giải cho câu hỏi: Học ở đâu và học trường nào?

Học viện HiM -  TOP các trường Du lịch khách sạn hàng đầu Thế giới 

Học viện Hotel Institute Montreux (HiM) - Thuỵ Sĩ một lần nữa được vinh danh là một trong những trường hàng đầu Thế giới về đào tạo Du lịch khách sạn theo bảng xếp hạng QS Rankings 2023 . Trường tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong giới Giáo dục và ngành Du lịch khách sạn khi đây là năm thứ 2 liên tiếp đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng.

Điều này cho thấy được chất lượng giảng dạy của HiM luôn ổn định và được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch khách sạn & Kinh doanh.

Lợi thế vị trí và bề dày lịch sử giảng dạy của HiM

Kể từ khi thành lập cách đây gần 40 năm, dấu ấn của HIM chính là chương trình giảng dạy & cách tiếp cận hiện đại theo phong cách Thuỵ Sĩ, kết hợp với triết lí kinh doanh & quản lý của Mỹ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được 2 Bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh Khách sạn: Một của trường HiM (Thuỵ Sĩ) và một của trường Northwood University (Mỹ).

HiM có vị trí cực kì đắc địa, nằm tại trung tâm thành phố Montreux, bên cạnh bờ hồ Geneva và một bên là dãy núi Alps hùng vĩ. Khuôn viên nhà trường chỉ cách bến tàu hoả 3 phút đi bộ, sinh viên có thể di chuyển đến bất cứ đâu và tham gia nhiều hoạt động khác nhau trong thời gian theo học tại trường. Đặc biệt, chỉ với 1 tiếng đến 1.5 tiếng bay từ sân bay Geneva, sinh viên có thể dễ dàng du lịch các nước Châu Âu vào những ngày cuối tuần hoặc kì nghỉ lễ.

Khu học xá và khu kí túc xá được đặt chung tại cùng một khu vực, và thường xuyên được bảo trì, nâng cấp nhằm đưa tới cho sinh viên một trải nghiệm thoải mái nhất cũng như tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu thêm về môi trường làm việc thực tế tại một Khách sạn đẳng cấp của Thuỵ Sĩ.

Chương trình giảng dạy lồng ghép yếu tố thực tế, thực hành thường xuyên

Điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy của HiM chính là phương pháp tích hợp Lý thuyết và Thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tế nhiều nhất có thể, tăng tỉ lệ tuyển dụng sau khi tốt nghiệp bởi sinh viên của HiM luôn được đánh giá cao thông qua kiến thức chuyên môn tốt cũng như khả năng giải quyết tốt những vấn đề xảy ra trong môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên bên cạnh những kiến thức Tổng quan về Quản trị kinh doanh còn được lựa chọn Chuyên ngành mình yêu thích để nghiên cứu, học tập chuyên sâu hơn, ví dụ:

 • Quản trị Thương hiệu xa xỉ (LUXURY BRAND MANAGEMENT)
 • Quản trị về Chăm sóc nhóm khách hàng thượng lưu (LIFESTYLE AND WELLBEING MANAGEMENT FOR THE SILVER ECONOMY)
 • Quản trị Nhượng quyền thương mại trong kinh doanh (FRANCHISE BUSINESS MANAGEMENT)
 • Phân tích tài chính và quản lý tài sản (FINANCIAL ANALYSIS AND WEALTH MANAGEMENT)
 • Quản trị & Phát triển nguồn nhân lực (HUMAN CAPITAL AND DEVELOPMENT)

Sinh viên học chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh tại HiM có tổng thời lượng học 3 năm với lộ trình như sau:

 • Năm 1:  2 kì học lý thuyết + 1 kì thực hành
 • Năm 2: 2 kì học lý thuyết + 1 kì thực hành
 • Năm 3: 2 kì học lý thuyết + 1 kì thực hành

Với mỗi 2 kì học lý thuyết (Mỗi kì kéo dài 11 tuần), sinh viên có 1 kì thực hành có hưởng lương (Từ 4 đến 6 tháng) với những đối tác trên toàn Thế giới của nhà trường. Mức lương thực tập có thể dao động vào khoảng 60 triệu VND/tháng. Một số đối tác nổi bật có thể kể đến như: Khách sạn (Four Seasons, Accor, Sheraton,.. ), Tài chính Ngân hàng (UBS, PwC,..), Du lịch lữ hành (Swiss, Emirates, Airbnb,..).

Kết thúc những kì thực hành này, sinh viên không chỉ được thực hành những kiến thức lý thuyết học trên lớp, có thêm một khoản thu nhập mà còn mở rộng được các mối quan hệ, giúp dễ dàng xin việc sau khi Tốt nghiệp tại HiM.

HiM luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm Thực tập cũng như Việc làm sau khi Tốt nghiệp

Nhiệm vụ không kém phần quan trọng của HiM ngoài công tác đào tạo kiến thức mà còn là phát triển mạng lưới kết nối sinh viên với những Công ty, Tổ chức và Chuyên gia đầu ngành ngay từ khi sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường và cả sau khi đã Tốt nghiệp. Mạng lưới kết nối giữa Nhà tuyển dụng – Sinh viên này đã khẳng định được giá trị, đem đến cho sinh viên của HiM nhiều cơ hội việc làm đa dạng, sự nghiệp bền vững.

Mỗi sinh viên đều được bộ phận Hỗ trợ nghề nghiệp hướng dẫn và trợ giúp dựa trên năng lực và định hướng nghề nghiệp cụ thể. Ngoài sự cá nhân hoá như: Luyện kĩ năng phỏng vấn, chuẩn bị hồ sơ cá nhân, xác định thế mạnh của bản thân và lên kế hoạch định hướng sự nghiệp. Nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động bổ trợ như:

 • Diễn đàn về Kỹ năng lãnh đạo dành cho sinh viên (2 lần mỗi năm)
 • Ngày hội Thể thao kết nối sinh viên
 • Đặc biệt nhất là Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế (International Recruitment Forum) được tổ chức 2 lần mỗi năm. Đây là sự kiện Ngày hội việc làm dành cho sinh viên lớn nhất Châu Âu với sự tham gia của hơn 120 công ty, tập đoàn, tổ chức đa lĩnh vực & đa quốc gia.

Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn dành cho sinh viên HiM định hướng tương lai, tìm kiếm công việc phù hợp theo mong muốn, xây dựng kết nối và mở rộng thêm hiểu biết trong ngành Du lịch khách sạn nói riêng và kinh tế nói chung.

Yêu cầu đầu vào và Học bổng của trường

Đối với chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Lĩnh vực Quản trị Du lịch khách sạn (Bachelor of Business Administration in Hospitality Management), sinh viên cần đạt điều kiện đầu vào:

 • Tối thiểu 18 tuổi khi bắt đầu kì thực tập đầu tiên
 • Tốt nghiệp THPT (Hoặc tương đương)
 • Điểm IELTS Academic tối thiểu 5.5 (hoặc tương đương)

Ngoài ra, hiện trường HiM còn có những suất học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam với những mức khác nhau từ 5% đến tối đa 20% tổng học phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, yêu cầu đầu vào, học phí của trường HiM, kính mời quý phụ huynh và các em học sinh-sinh viên đến tham dự Ngày hội du học toàn cầu: Du học trường TOP- Chi phí tối ưu diễn ra vào chủ nhật ngày 06/08/2023 tới đây.

Thời gian: 9h-12h, chủ nhật, ngày 06/08/2023

Địa điểm: Tòa nhà HKT số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.