Ngành Ẩm thực là một trong những ngành học về hospitality. Ngành Ẩm thực đào tạo sinh viên kỹ thuật chế biến và trình bày món ăn. Sinh viên học về ẩm thực sẽ học được cách thức chế biến thức ăn theo phong cách văn hóa khác nhau. Trong bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại trường Business and Hotel Management School - Thụy Sĩ.
Chương trình học ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại trường Business and Hotel Management School - Thụy Sĩ
Các chương trình Nghệ thuật Ẩm thực tại BHMS kết hợp phương pháp tiếp cận thực hành các hoạt động ẩm thực với các kỹ thuật và sự sáng tạo tiên tiến hơn. Điểm nổi bật của chương trình bao gồm các phương pháp nấu ăn cổ điển của Châu Âu, các món cắt, nước sốt và nước sốt làm nền tảng, trước khi thực hành những kỹ năng này với thực đơn quốc tế và đương đại trong môi trường nhà hàng làm việc.
BHMS đặt trụ sở tại Lucerne - trung tâm của Thụy Sĩ. Hai trong số các quốc gia láng giềng - Pháp và Ý, cả hai đều có truyền thống nấu ăn đáng kinh ngạc. Trong quá trình học, các truyền thống và kỹ năng ẩm thực này được gắn kết lại gần nhau hơn để tạo ra một trải nghiệm học tập độc đáo và đầy cảm hứng.
Sau khi Tốt nghiệp sinh viên có thể làm các lĩnh vực:
- Ngành Quản trị khách sạn
- Ngành Quản trị du lịch
- Ngành Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn
- Ngành Quản trị sự kiện
- Ngành Nghệ thuật ẩm thực
Các khóa học tại trường Business and Hotel Management School - Thụy Sĩ
Diploma of Culinary Arts: Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực
- Thời gian: 2 kỳ
- Campus: Lucerne
- Kỳ nhập học chính: Tháng 1, Tháng 2, Tháng 4, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 8, Tháng 9, Tháng 10
- Học phí tham khảo: 26,100 CHF/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
- Sinh hoạt phí tham khảo: 8400 CHF/năm (áp dụng 2022)
- Mã chương trình học:
- Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, GPA: 6.0; IELTS 5.0 trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 5.0
Các môn học:
1st Semester // 6 months
- Essentials of Culinary Operations LAB
- Food Preparation Techniques LAB
- European Cuisine LAB
- Garde Manger l LAB
- Cakes & Creams LAB
- Bakery & Breads LAB
- Nutrition
- Food Safety
- Introduction to the Hospitality Industry
- German or French Language
- Academic Writing & Study Skills
2nd Semester // 4-6 months
- Diploma Training
Higher Diploma of Culinary Arts: Cao đẳng nâng cao Nghệ thuật Ẩm thực
- Thời gian: 2 kỳ
- Campus: Lucerne
- Kỳ nhập học chính: Tháng 1, Tháng 2, Tháng 4, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 8, Tháng 9, Tháng 10
- Học phí tham khảo: 27,100 CHF/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
- Sinh hoạt phí tham khảo: 8400 CHF/năm (áp dụng 2022)
- Mã chương trình học:
- Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, GPA: 6.5; IELTS 5.5 trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 5.5
Các môn học:
3rd Semester // 6 months
- A la Carte Cuisine LAB
- International Cuisine LAB
- Contemporary Culinary Arts LAB
- Mediterranean Cuisine LAB
- Garde Manger ll LAB
- Chocolate Creations
- Menu Design
- Food Costing & Acquisition Management
- Food & Beverage Service Operations LAB
- Culinary Business Analysis OR Food & Wine Pairing
- Language Elective OR Hotel & Restaurant Design
4th Semester // 4-6 months
- Higher Diploma Internship
Bachelor of Culinary Arts: Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực
- Thời gian: 2 kỳ
- Campus: Lucerne
- Kỳ nhập học chính: Tháng 2, Tháng 8
- Học phí tham khảo: 28,100 CHF/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
- Sinh hoạt phí tham khảo: 8400 CHF/năm (áp dụng 2022)
- Mã chương trình học:
- Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, GPA: 6.5; IELTS 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 6.0
Các môn học:
5th Semester // 6 months
- Culinary Themes & Research
- Managing Culinary Resources
- Contemporary Culinary Operation
- Food Service Operations
- Creativity & Entrepreneurship
6th Semester // 4-6 months
- BA Internship
- Culinary Arts Project
Postgraduate Diploma of Culinary Arts: Văn bằng sau Đại học Nghệ thuật Ẩm thực
- Thời gian: 2 kỳ
- Campus: Lucerne
- Kỳ nhập học chính: Tháng 1, Tháng 2, Tháng 4, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 8, Tháng 9, Tháng 10
- Học phí tham khảo: 27,100 CHF/năm (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường.
- Sinh hoạt phí tham khảo: 8400 CHF/năm (áp dụng 2022)
- Mã chương trình học:
- Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, GPA: 6.0; IELTS 5.0 trở lên không kỹ năng nào dưới dưới 5.0
Các môn học:
1st Semester // 6 months
- Essentials of Culinary Operations LAB
- Food Preparation Techniques LAB
- European Cuisine LAB
- International Cuisine LAB 5
- Contemporary Culinary Arts LAB 5
- Mediterranean Cuisine LAB 5
- Menu Design
- Nutrition
- Food Safety
- Beverage Studies OR Food & Wine Pairing
- 3 Elective Modules 6
2nd Semester // 4-6 months
Các Chương trình Nghệ thuật Ẩm thực của BHMS phát triển các kỹ năng hiện đại của sinh viên trong việc chuẩn bị và trình bày món ăn, ẩm thực gọi món, bánh ngọt và món tráng miệng và quản lý nhà bếp thông qua đào tạo thực hành và học tập trên lớp. Trong suốt 3 năm, sinh viên có được tất cả các kỹ năng cơ bản cần thiết để làm việc trong các cơ sở ăn uống tốt nhất thế giới ở một trong những ngành phát triển nhanh nhất. Nhưng nếu bạn không chắc về ngành nghề này, hoặc vẫn đang lựa chọn thì hãy liên hệ với VNPC để quyết định chọn ngành nghề nhé.
>> Có thể bạn muốn biết:
Chi phí du học Úc
Học bổng du học Anh
Du học Canada cần ielts bao nhiêu
Tư vấn du học Singapore
Du học Anh
Du học mỹ