Bạn có biết, mỗi năm có đến 500 học sinh/ sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Thụy Sỹ. Trong số đó, có khoảng 80% sinh viên chọn chương trình thực tập hưởng lương ngành Du lịch Khách sạn – chương trình từ lâu đã trở thành thương hiệu của Thụy Sỹ. Vậy trong thời gian học tại Thụy Sỹ bạn sẽ được đi thực tập bao lâu? Mức lương hàng tháng là bao nhiêu? Và trường nào có chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn nhất? Chi tiết tất tần tật thông tin sẽ có tại Triển lãm Du học Toàn cầu 2018.

Có hay không chương trình du học và thực tập hưởng lương thu nhập 50 – 60 triệu đồng/tháng?

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình

Tại Hà Nội:
Thời gian: 9h – 14h, thứ 7 ngày 21/07/2018
Địa điểm: Tầng 2, Phòng Merlion, Ks Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 

Tại TP.HCM
Thời gian: 8h30 – 12h, chủ nhật ngày 22/07/2018
Địa điểm: Lầu 9. Ks Sen Việt, 33 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP.HCM

 

Tại Hải Phòng
Thời gian: 8h – 12h, chủ nhật ngày 29/07/2018
Địa điểm: Tầng 16, POB Link, Tòa nhà Bạch Đằng, 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

- Học sinh học ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sỹ sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn khi làm việc so với các môi trường giáo dục khác do có kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thực tập hưởng lương.

- 70% du học sinh đảm bảo có việc làm tại các nước Châu Âu sau khi học xong ngành Quản lý du lịch - khách sạn ở Thụy Sỹ.

Tuy nhiên, để có thể du học Thụy Sỹ với chương trình “Thực tập hưởng lương” học sinh cần tìm hiểu và tuyệt đối không nhầm lẫn về 3 sự thật sau:

1. Chương trình thực tập hưởng lương áp dụng cho tất cả các ngành?
Nhiều học sinh Việt Nam sẽ nhầm lẫn rằng bất cứ ngành học nào tại Thụy Sỹ cũng có chương trình thực tập hưởng lương. Sự thật là chỉ có ngành Quản lý du lịch - khách sạn là ngành học có chương trình “thực tập hưởng lương” tại Thụy Sỹ.

Vậy tại sao chương trình thực tập hưởng lương lại chỉ dành cho ngành Quản lý du lịch - khách sạn?
Từ hàng trăm năm nay, Thụy Sỹ luôn đầu tư xây dựng thương hiệu - danh tiếng cho ngành Quản lý du lịch - khách sạn để thu hút học sinh quốc tế theo học. Chương trình “thực tập hưởng lương” là một chương trình học đặc biệt được xây dựng riêng cho chuyên ngành Quản lý du lịch - khách sạn cũng chính vì mục đích thu hút đó.

Hơn thế nữa, đặc điểm của chương trình tập hưởng lương là chỉ có thể triển khai ở các trường có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho việc thực hành của học sinh. Đối với ngành Quản lý du lịch - khách sạn, các trường dạy ngành này ở Thụy Sỹ đều xây dựng được hệ thống nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, chất lượng… Đây là cơ sở để phát triển chương trình thực tập hưởng lương cho riêng ngành Quản lý du lịch - khách sạn.

Điều đặc biệt nhất chương trình thực tập hưởng lương tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sỹ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là 2.178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

Học phí và mức lương thực tập cho chương trình đại học của một số trường đào tạo chuyên ngành quản lý du lịch-khách sạn tại Thụy Sỹ (Học phí đã bao gồm sinh hoạt phí)

2. Tiêu chuẩn của trường Du lịch Khách sạn tại Thụy Sỹ
Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ bao gồm hệ thống trường công lập và trường tư thục. Những yêu cầu đầu vào của hệ thống trường công rất cao và khó đối với học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, học sinh Việt Nam theo học chuyên ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sỹ có đến 90% lựa chọn học tại các trường tư chất lượng.

Một trường tư chất lượng tại Thụy Sỹ được xét trên 3 điều kiện:

- Trường tư đào tạo ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sỹ phải được nền giáo dục Thụy Sỹ công nhận về chất lượng giáo dục và bằng cấp.

- Trường tư xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp (bao gồm nhà hàng, khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại…) phục vụ cho chương trình thực tập và thực hành của học sinh.

- Là đối tác của các tập đoàn lao động quốc tế, các trường đại học danh tiếng trên Thế giới để đảm bảo bằng cấp đạt chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

5 trường Du lịch Khách sạn tiêu chuẩn chất lượng nhất tại Thụy Sỹ gồm:

César Ritz - khách sạn, du lịch và doanh nghiệp kinh doanh
Dựa trên triết lí của César Ritz, người đã tạo dựng nên khách sạn Ritz-Paris nổi tiếng, chương trình học tại trường César Ritz Colleges chú trọng đến sự sa hoa, chất lượng, dịch vụ, chăm sóc và đổi mới cao cấp. Tại đây, các bạn sẽ được học để sau này có khả năng thành công và trở thành những nhà lãnh đạo hàng đầu trong một thế giới mang tính cạnh tranh khốc liệt.

HIM - khách sạn và kinh doanh
Các khóa học về quản trị khách sạn tại trường HIM được kết hơp nhuần nhuyễn giữa thực tiễn quản trị khách sạn kiểu Thụy Sỹ và những tinh túy trong phong cách quản lí kiểu Mỹ đương thời. Sinh viên được trang bị những điều kiện cần thiết để đạt được các vị trí quản lý trên toàn cầu.

IHTTI - khách sạn và thiết kế
Sự hòa trộn giữa việc đào tạo về quản trị khách sạn với các nguyên tắc quản lý thương hiệu cho phép học sinh trở thành những nhà lãnh đạo trong quản lý thiết kế và khách sạn. Đội ngũ cán bộ và giáo viên tại IHTTI sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp khách sạn và thiết kế.

SHMS - khách sạn, sự kiện, resort và spa
Đây là ngôi trường trong lâu đài cổ đẹp nhất tại Thuỵ Sỹ. Trường sở hữu khuôn viên sư phạm ấn tượng, cung cấp các chuyên ngành về sự kiện, nghỉ dưỡng và spa.

CAA - viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sỹ
Trường chuyên đào tạo về nghệ thuật ẩm thực, làm bánh và chocolate.

3. 70% du học sinh đảm bảo có việc làm tại các nước Châu Âu sau khi học xong ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sỹ

Lựa chọn chương trình thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch - khách sạn và học tập tại các ngôi trường có sự liên kết, hợp tác với nhiều tập đoàn, khách sạn, nhà hàng lớn trên Thế giới đồng nghĩa với việc học sinh đang đi đúng con đường để đến với mục tiêu cuối cùng là đảm bảo có việc làm đúng ngành học sau khi ra trường.

Chính phủ Thụy Sỹ và các trường tư đã tạo ra những lợi thế nhằm mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sỹ như:

Với chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành, tất cả các học sinh đều có kinh nghiệm làm việc thực tế nên sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn khi xin việc. Ngoài ra, trong chương trình học kết hợp cả giảng dạy những môn học bổ trợ khác như nấu ăn, pha chế... để đảm bảo sinh viên tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Các học sinh theo học tại Thụy Sỹ sẽ luôn được trường hỗ trợ tìm việc sau khi tốt nghiệp tại các quốc gia trong ngành tại Châu Âu. Theo thống kê của các trường, số lượng học sinh có được việc làm tại các tổ chức, tập đoàn và khách sạn uy tín trên thế giới lên đến 70%.

Tìm kiếm một ngôi trường chất lượng có đào tạo ngành Quản lý du lịch - khách sạn theo chương trình thực tập hưởng lương và đảm bảo việc làm sau khi ra trường là mong muốn thực sự của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với VNPC để du học Thụy Sỹ ngay hôm nay.