Bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai?

 

Có rất nhiều câu trả lời được đưa ra: Tôi muốn trở thành nhà quản lý khách sạn tài năng; một chủ nhà hàng thành đạt; một nhà quản lý sự kiện năng động và chuyên nghiệp; một chủ hãng du lịch chu du khắp thế giới hay một quản lý tại các tòa nhà hoặc du thuyền lộng lẫy, sang trọng 5 sao thì Thụy Sỹ chính là môi trường lý tưởng nhất. Do chất lượng đào tạo vượt trội, chương trình đào tạo gồm 50% lý thuyết + 50% thực tập có trả lương, tỷ lệ thành công VISA cao thì Thụy sỹ đang dần trở thành điểm yêu thích của sinh viên Việt nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung.

 

Lý do nào khiến bạn chọn Thụy Sỹ làm nơi đi du học?


Bên cạnh một số trường chỉ chuyên đào tạo các khóa học về Quản lý khách sạn, Thiết kế khách sạn, Quản lý Du lịch, Quản lý ẩm thực... một số trường khác còn có đào tạo chương trình BA - Business Administration tức Cử nhân Quản trị Kinh doanh và MBA - Master of Business Administration tức Thạc Sỹ Quản trị Kinh doanh như trường BHMS. Với các chương trình học này, sinh viên sẽ đi sâu hơn vào các môn học về kinh doanh trong khi vẫn có cơ hội đi thực tập tại các bộ phận tương đương với ngành học của mình, ví dụ bộ phận bán hàng, bộ phận kế toán, bộ phần tài chính...trực thuộc các khách sạn lớn.


Làm việc cần mẫn là tiêu chí đầu tiên đối với ngành Quản trị khách sạn
Ngành học về Khách sạn và Du lịch có vẻ bề ngoài hào nhoáng khi bạn được thực tập và làm việc tại những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du thuyền, nhà hàng...sang trọng nhất trên thế giới, gặp gỡ những người nổi tiếng và giàu có nhất - đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn và có cơ hội đi khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng đó là cả một quá trình làm việc cật lực và đòi hỏi công việc luôn ở mức hoàn hảo. Với quan niệm: một người quản lý khách sạn giỏi cần hiểu sâu sắc và làm tốt ở mọi vị trí trong khách sạn trước khi có thể quản lý thành công, mọi sinh viên du lịch - khách sạn đều được học về ẩm thực, quản lý phòng, kỹ năng bếp, và những công việc như rửa chén bát, dọn phòng... là không hề xa lạ. Theo chia sẻ của bạn Trần Gia Ngọc Phương, đã hoàn thành khóa học quản lý khách sạn tại Thụy Sỹ và hiện đang làm việc tại Hilton London, sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn tại Thụy Sỹ có cường độ học tập và làm việc gấp đôi, thậm chí gấp ba sinh viên các ngành khác. Bởi với những khách sạn 5 sao quốc tế, sự hoàn hảo là yêu cầu duy nhất, và sự hoàn hảo chỉ có thể đạt được khi mỗi nhân viên hoàn thành công việc của mình ở mức hoàn hảo. Chính vì vậy, hàng năm, hàng trăm "ông lớn" trong ngành Du lịch - Khách sạn - Giải trí như Hyatt, Hilton, Sheraton, Marriott...đều đổ về Thụy Sỹ để tham gia Diễn Đàn Tuyển Dụng Quốc Tế, ngày hội do SEG tổ chức, để phỏng vấn những sinh viên ưu tú nhất cho khách sạn của mình.


"Work Hard - Get Paid Hard" là câu cửa miệng của sinh viên ngành Khách sạn tại Thụy Sỹ vì lý do này!


Ngành học thiên về thực hành có phù hợp với bạn?
Nếu bạn thích nghiên cứu, yêu những bài luận dài thiên về lý thuyết hơn là cách học "hand-on" đậm tính thực tiễn, bạn có thể lựa chọn những ngành học khác và quốc gia khác. Với ngành học Quản lý Khách sạn tại Thụy Sỹ, bạn sẽ phải làm quen với cách học đi đôi với thực hành đúng nghĩa của cụm từ này hơn bao giờ hết.


Bản thân giảng đường nơi bạn học là một khách sạn, khu nội trú nơi bạn ở là phòng khách sạn và nhà hàng nơi bạn được phục vụ bữa ăn có thể mở cửa cho cả khách trong vùng. Bạn sẽ được học, thực hành, sống và hít thở trong chính bầu không khí của nơi bạn sẽ làm việc trong tương lai. Hơn thế, một năm học chỉ bao gồm 6 tháng học tại trường, 6 tháng còn lại bạn sẽ đi thực tập tại chính những khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ mà bạn có thể đầu quân vào trong tương lai. Mức lương thực thập tối thiểu theo quy định của chính phủ Thụy Sỹ là CHF2,168/ tháng tương đương 54 triệu/ tháng.


Vì vậy, nếu bạn thích học đi liền với thực hành, Thụy Sỹ và ngành Khách sạn là lựa chọn dành cho bạn.
Đâu đâu trên thế giới, nước nào cũng có đào tạo về ngành Du lịch khách sạn nhưng có thể nói Thụy sỹ là nơi duy nhất đem lại cho sinh viên một môi trường hoàn hảo về ngành này bởi ở đây bạn được học đi đôi với hành, sau khi ra trường bằng những kinh nghiệm đã có trong những kỳ đi thực tập hưởng lương thì bạn có thể tiếp cận ngay với công việc thực tế và hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí cao trong các khách sạn, tập đoàn lớn.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.