Ngành dịch vụ là ngành thế mạnh của Thụy Sỹ

 

Mỗi một đất nước đều có một thế manh đào tạo riêng. Ví dụ như Anh Quốc thế mạnh trong giáo dục của họ là kinh tế, tài chính trong khi Hoa Kỳ rất nổi trội về học MBA hoặc Marketing. Còn Thụy sỹ từ lâu đã được biết đến là thiên đường đào tạo về ngành Du lịch, khách sạn, nhà hàng. Thế mạnh trong chương trình đào tạo Quản lý Du lịch – Khách sạn của các trường đại học Thụy Sỹ chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

 

Ngành dịch vụ là ngành thế mạnh của Thụy Sỹ


Theo thông lệ, hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương khoảng 12.000 -15.000 USD trong các kỳ thực tập này. Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điều đó mở ra cho sinh viên một tương lai có thể làm việc tại các nước Mỹ, Úc sau khi ra trường. Vào năm học cuối cùng, một số các trường có các khoá học kết hợp với các nước phát triển khác cấp cả 2 bằng: bằng của Thụy Sỹ và bằng của Anh, Mỹ…


Thực tập hưởng lương cao
Quản trị Kinh doanh Du lịch, Khách sạn là thế mạnh của giáo dục Thụy Sỹ. Vào bất cứ lúc nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sỹ. Ngày nay hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.


Sinh viên ở Thụy Sỹ vừa học, vừa làm với mức lương cao. Đặc biệt, sinh viên học ngành Khách sạn du lịch được tham gia thực tập ngay tại khách sạn. Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương khoảng 2.200 CHF, sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.200 – 1.500CHF /tháng tương đương 25 - 30 triệu


Học thêm ngoại ngữ mới
Ngôn ngữ thông dụng được sử dụng tại Thụy Sỹ là tiếng Anh. Ngoài ra còn có tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Sinh viên nên tận dụng môi trường quốc tế này để học thêm ngoại ngữ, vốn ngoại ngữ càng tốt thì trình độ sinh viên càng được đánh giá cao và các nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm vấn đề này. Nhất là khi bạn làm việc trong ngành này thì cũng cần phải biết nói thông thạo 2 ngoại ngữ.


Kỳ thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp
Cam kết chỗ thực tập cho sinh viên và hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường. Trong kỳ thực tập, sinh viên sẽ được làm quen với môi trường thực tế, được làm việc trong các khách sạn 4 – 5 sao.Ngoài lựa chọn thực tập tại Thụy Sĩ, sinh viên còn có thể thực tập tại nước khác như Dubai, Mỹ, Anh, UAE, Maldives, Quatar. Một số khách sạn sinh viên có thể thực tập như Hilton, Hyatt, Conrad, Intercontinental,…


Điều quan trọng nhất của kỳ thực tập không hẳn là thu nhập mà là cơ hội việc làm khắp nơi trên thế giới mở rộng. Sinh viên có thể quay trở về nước để làm việc hoặc lựa chọn làm việc tại quốc gia khác.


Hàng năm, các trường tại Thụy Sỹ tổ chức 2 buổi hướng nghiệp về việc làm cho sinh viên: hướng dẫn làm CV, phỏng vấn với những nhà tuyển dụng lớn giúp sinh viên tìm kiếm được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.


Với tấm bằng tốt nghiệp ở Thụy Sĩ không hề khó để có được việc làm trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng ở cấp độ Quản lý.


Thụy Sỹ là đất nước xinh đẹp; trong lành và an toàn, với mức học phí phù hợp, Thụy Sỹ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn du học nghành du lịch, nhà hàng và khách sạn. Các trường dạy Quản trị Du lịch khách sạn ưu tín để các bạn lựa chọn.


- Học viện Quản lý Du lịch khách sạn HTMi
- Đại học Quản trị và kinh doanh khách sạn BHMS
- Học viện Quản lý Thụy sỹ SIHM
- Đại học Quản trị khách sạn Thụy sỹ SHMS

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan