địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những sự thật chưa ai nói bạn biết về du học Thụy Sỹ?

Du học không bao giờ chỉ toàn màu hồng. Với kinh nghiệm 13 năm tư vấn, hỗ trợ học sinh Việt Nam du học, VNPC luôn có những cái nhìn đa chiều và trung thực về giấc mơ du học Thụy Sỹ của nhiều bạn học sinh, phụ huynh. Có thật là ngôi trường nào ở Thụy Sỹ cũng có uy tín, cũng giúp du học sinh đạt được mơ ước học tập thành tài và định cư không? Những sự thật nào về du học Thụy Sỹ bạn chưa từng nghe ai đề cập đến? Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu thực hư về những “giấc mơ du học Thụy Sỹ” nhiều bạn vẫn lầm tưởng nhé!

Những sự thật chưa ai nói bạn biết về du học Thụy Sỹ?

1. Hầu hết các trường công lập giá rẻ tại Thụy Sỹ không giảng dạy bằng tiếng Anh
Thụy Sỹ có hơn 20 trường quản lý khách sạn nhưng chỉ có 6 trường được Bộ Giáo dục Thụy Sỹ công nhận và đảm bảo quản lý về chất lượng khóa học. Đó là các trường: 

- Écôle Hotelìere de Genève (trường giảng dạy bằng tiếng Pháp)
- Schweizerische HotelfachSchule Luzern (trường giảng dạy bằng tiếng Pháp)
- Belvoirpark Hotelfachschule Zurich  (trường giảng dạy bằng tiếng Pháp)
- Hotelfachschule Thun (các trường này giảng dạy bằng tiếng Đức). 
- SSTH Swiss School of Tourism and Hospitality (trường duy nhất tại Thụy Sỹ giảng dạy bằng hai ngôn ngữ tiếng Đức và tiếng Anh)
- SSAT Hotel management school Lugano (giảng dạy bằng tiếng Ý)

Tất cả 6 trường này đều được bảo đảm tuyệt đối cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục Thụy Sỹ. Đây là những trường hoạt động mang tính chất giáo dục thuần tuý hơn là kinh doanh, được chính phủ hỗ trợ ngân sách. Chính vì vậy, học phí (chưa bao gồm phí ăn, ở, bảo hiểm sức khỏe) thấp, từ 1.000 USD đến 5.000 USD/học kỳ (4 đến 6 tháng) tùy theo mỗi trường so với những trường tư thục giảng dạy bằng tiếng Anh học phí từ 12.000 USD đến 18.000 USD/học kỳ lý thuyết (4 đến 6 tháng).

Tuy nhiên, các trường này chỉ phù hợp với sinh viên bản xứ hoặc các sinh viên có thể sử dụng các ngôn ngữ Pháp, Đức, Ý cùng yêu cầu đầu vào khá “khắt khe”. Do vậy, học tập tại các trường tư với giáo trình và mô hình dành riêng cho học sinh quốc tế sẽ giúp các bạn hòa đồng nhanh chóng và học tập hiệu quả.

Luật kinh doanh tại Thụy Sỹ hết sức thoáng, cá nhân nào cũng có thể mở trường như mở tiệm bán bánh kẹo. Nhận định về du học Thụy Sỹ, báo chí của chính nước này có nhiều thông tin các trường quản lý khách sạn: cứ mở ra liên tục nhưng cũng đóng cửa liên tục vì phá sản, như các trường Quản lý khách sạn College Suisse ở Einsiedeln, trường International Language Institute, trường Hotel Management school... chỉ kinh doanh chưa đầy 1 năm đã đóng cửa. Vì thế, sinh viên cần tìm hiểu thông tin thật kĩ càng để không bị “vỡ mộng”.

Danh sách các trường tư uy tín nhất tại Thụy Sỹ là đối tác với VNPC đều góp mặt tại bảng xếp hạng các trường tư uy tín của Swissstudy – một tổ chức phi lợi nhuận của du học sinh Việt Nam tại Thụy Sỹ thành lập để giúp đỡ các bạn mới sang. Là tổ chức phi lợi nhuận, Swiss study còn giúp học sinh, SV tìm nhà ở, tìm việc làm thêm cuối tuần, việc làm hè tạo thêm điều kiện thu nhập

Danh sách các trường uy tín tại Thụy Sỹ: https://vnpc.vn/danh-sach-cac-truong-tai-thuy-sy/

2. Mức sống cao nhưng vì sao ai cũng gọi du học Thụy Sỹ là “an toàn cho túi tiền”?
Thụy Sỹ là quốc gia có chất lượng sống cao thứ nhì thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt lại đắt nhất toàn cầu. Đây là nơi được nhiều người yêu thích và bởi các thành phố ở Thụy Sỹ đều sở hữu hệ thống giao thông hiệu quả cao, nhiều công ty quốc tế, y tế tối tân và tỷ lệ tội phạm thấp. 

Rõ ràng, mức sống này cũng tương đương với mức học phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các du học sinh Thụy Sỹ vẫn luôn cho rằng du học tại đây vô cùng “an toàn cho túi tiền”, bởi lẽ khoản tiền các bạn đóng ban đầu đã bao gồm toàn bộ học phí, chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại trường, vì thế không một chi phí phát sinh nào phải đóng thêm. Cụ thể, bạn có thể xem tại đây: https://vnpc.vn/chi-phi-du-hoc-thuy-sy/

Ngoài ra, các trường tại Thụy Sỹ đều có nhiều gói học bổng đa dạng, giúp nhẹ đi gánh nặng chi phí rất nhiều. Chi tiết có thể xem tại: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-sy/

3. Du học Thụy Sỹ, chỉ có thể chọn ngành Du lịch Khách sạn?
Đơn giản là bởi Thụy Sỹ chính là quốc gia “sản sinh” ra ngành học này, vì thế nơi đây có kinh nghiệm đào tạo tốt nhất. Vị trí địa lý tuyệt vời cũng đồng thời biến Thụy Sỹ trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp, tạo ra nhiều việc làm cho các sinh viên.

Rất nhiều sinh viên các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ đều tìm cơ hội tới học tập tại Thụy Sỹ để có hiểu biết và kinh nghiệm tốt nhất về ngành du lịch không khói. Với những ai có đủ đam mê và quyết tâm, ngành học Du lịch Khách sạn thực sự là một cơ hội tuyệt vời.

4. Thực hư câu chuyện thực tập Thưởng lương tại Thụy Sỹ?
Theo truyền thống giáo dục và đào tạo tại các trường Khách Sạn Thụy Sỹ được xen kẽ với chương trình thực tập có trả lương. Tùy theo chương trình giáo dục thời gian thực tập tổng cộng có thể từ 6 tháng đến 3 năm. Mỗi kỳ thực tập kéo dài từ 6 đến 1 năm. Đây cũng chính là lúc sinh viên áp dụng những gì đã học vào ngành thực tế của việc quản lý khách sạn, nhà hàng Thụy Sỹ. Chương trình thực tập cũng chính là một phần giáo trình đặc biệt quang trọng của trường mà mọi sinh viên phải thực hiện để đáp ứng điều kiện nhận bằng. Trong thời gian thực tập sinh viên vẫn được hưởng các chế độ như lao động được trả lương theo quy định chính phủ, hưu trí, bảo hiểm lao động.

Lương thực tập theo quy định

- Thời gian thực tập từ 6 thàng đến 3 năm (tùy theo chương trình).
- Số lượng giờ làm việc từ 39 đến 42 giờ.
- Hưởng 4 tuần nghỉ phép có nhận lương.
- Hưởng  6 đến 10 ngày nghỉ lễ trong năm (tùy theo các tiêu bang)  và có trả lương.
- Lương thấp nhất theo quy định 2.168 CHF mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu sinh viên không lựa chọn cẩn thận sẽ rất dễ bị lừa học tại các ngôi trường tư nhỏ, thiếu thốn trang thiết bị và nhất là phải tự tìm chỗ thực tập nếu không muốn thực tập... rửa chén do trường giới thiệu. Bi kịch không dừng lại ở đó, nhiều bạn bỗng dung trở thành tứ cố vô thân khi khóa học chưa kết thúc mà trường học của các em tuyên bố phá sản giữa đường.

5. Lối đi nào cho những bạn du học sinh Thụy Sỹ ngành quản trị khách sạn 2019? 
Du học sinh có thể lựa chọn học ngành Quản trị Du Lịch - Khách sạn tại các trường đào tạo nổi tiếng của Thụy Sỹ là BHMS, HIM, HTMI, IHTTI, Swiss IM&H… Đây là danh sách những trường đào tạo chuyên nghiệp với môi trường học tập tốt cùng chất lượng giáo dục cao, đem lại cho sinh viên những chương trình học chuyên nghiệp và thực tế nhất. Với: 

- Swiss Hotel Management School (SHMS) giữ vững phong độ thứ 7 thế giới đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn. 

- Hotel Institute Montreux (HIM) đứng thứ 15 thế giới đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn 

- Cesar Ritz xếp thứ 16 thế giới về đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn 

- HTMi (Hotel and Tourism Management Institute Switzerland) đứng thứ 25 thế giới 

- BHMS (Business and Hotel management school) xếp thứ 50 về đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn 

Để có thêm những thông tin trung thực và chính xác nhất, quý vị có thể đăng ký tham dự Triển lãm du học toàn cầu VNPC 2019 vào tháng 7 tới. Hãy đăng ký sớm vì số lượng khách mời chỉ có hạn.

Thông tin và địa điểm Triển lãm Du học Toàn cầu VNPC 2019

Thành phố Hà Nội
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 21/07/2019
Địa điểm: Tầng 3 Sảnh Sentosa, Fortuna Hotel, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h – 12h, thứ 7 ngày 20/07/2019
Địa điểm: Khách sạn Hương Sen, 66 – 70 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Học về Ẩm thực tại CAA khi du học Thụy Sỹ 2017 có tốt hay không?
 • 3 thành phố đáng chú ý nhất khi du học Thụy Sỹ 2018
 • Du học Anh với trường Anglia Ruskin
 • Chi phí học tập cho sinh viên đi du học Anh 2014
 • Đại học đẹp nhất Châu Âu và thế giới - Trường Đại học Stirling
 • Ai sẽ là người sở hữu học bổng 1,3 tỷ đồng ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ?
 • Vì sao nên du học tại Quốc đảo Síp?
 • Trường đại học khoa học ứng dụng SAMK
 • Du học Anh 2018 – Tiết kiệm chi phí và khám phá nền văn hóa đặc sắc lâu đời
 • 3 lí do hút học sinh của học viện HTMI Thụy Sỹ
 • Các câu hỏi thường gặp về chương trình Thạc sĩ tại Anh
 • Ngành Quản Lý Khách Sạn Quốc Tế và Kinh Doanh tại Hotel Institute Montreux (HIM), Thụy Sỹ
 • Học tập tại chính thủ phủ bang Paderborn cùng với trường Đại học Paderborn
 • Du học Thụy Sỹ chi phí hợp lý
 • Du học Phần Lan 2018 tại trường đại học nghiên cứu đa ngành tốt nhất thế giới
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook