Những sự thật chưa ai nói bạn biết về du học Thụy Sỹ?

Ngày đăng : Tuesday 04-06-2019

Du học không bao giờ chỉ toàn màu hồng. Với kinh nghiệm 13 năm tư vấn, hỗ trợ học sinh Việt Nam du học, VNPC luôn có những cái nhìn đa chiều và trung thực về giấc mơ du học Thụy Sỹ của nhiều bạn học sinh, phụ huynh. Có thật là ngôi trường nào ở Thụy Sỹ cũng có uy tín, cũng giúp du học sinh đạt được mơ ước học tập thành tài và định cư không? Những sự thật nào về du học Thụy Sỹ bạn chưa từng nghe ai đề cập đến? Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu thực hư về những “giấc mơ du học Thụy Sỹ” nhiều bạn vẫn lầm tưởng nhé!

Những sự thật chưa ai nói bạn biết về du học Thụy Sỹ?

1. Hầu hết các trường công lập giá rẻ tại Thụy Sỹ không giảng dạy bằng tiếng Anh
Thụy Sỹ có hơn 20 trường quản lý khách sạn nhưng chỉ có 6 trường được Bộ Giáo dục Thụy Sỹ công nhận và đảm bảo quản lý về chất lượng khóa học. Đó là các trường: 

- Écôle Hotelìere de Genève (trường giảng dạy bằng tiếng Pháp)
- Schweizerische HotelfachSchule Luzern (trường giảng dạy bằng tiếng Pháp)
- Belvoirpark Hotelfachschule Zurich  (trường giảng dạy bằng tiếng Pháp)
- Hotelfachschule Thun (các trường này giảng dạy bằng tiếng Đức). 
- SSTH Swiss School of Tourism and Hospitality (trường duy nhất tại Thụy Sỹ giảng dạy bằng hai ngôn ngữ tiếng Đức và tiếng Anh)
- SSAT Hotel management school Lugano (giảng dạy bằng tiếng Ý)

Tất cả 6 trường này đều được bảo đảm tuyệt đối cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục Thụy Sỹ. Đây là những trường hoạt động mang tính chất giáo dục thuần tuý hơn là kinh doanh, được chính phủ hỗ trợ ngân sách. Chính vì vậy, học phí (chưa bao gồm phí ăn, ở, bảo hiểm sức khỏe) thấp, từ 1.000 USD đến 5.000 USD/học kỳ (4 đến 6 tháng) tùy theo mỗi trường so với những trường tư thục giảng dạy bằng tiếng Anh học phí từ 12.000 USD đến 18.000 USD/học kỳ lý thuyết (4 đến 6 tháng).

Tuy nhiên, các trường này chỉ phù hợp với sinh viên bản xứ hoặc các sinh viên có thể sử dụng các ngôn ngữ Pháp, Đức, Ý cùng yêu cầu đầu vào khá “khắt khe”. Do vậy, học tập tại các trường tư với giáo trình và mô hình dành riêng cho học sinh quốc tế sẽ giúp các bạn hòa đồng nhanh chóng và học tập hiệu quả.

Luật kinh doanh tại Thụy Sỹ hết sức thoáng, cá nhân nào cũng có thể mở trường như mở tiệm bán bánh kẹo. Nhận định về du học Thụy Sỹ, báo chí của chính nước này có nhiều thông tin các trường quản lý khách sạn: cứ mở ra liên tục nhưng cũng đóng cửa liên tục vì phá sản, như các trường Quản lý khách sạn College Suisse ở Einsiedeln, trường International Language Institute, trường Hotel Management school... chỉ kinh doanh chưa đầy 1 năm đã đóng cửa. Vì thế, sinh viên cần tìm hiểu thông tin thật kĩ càng để không bị “vỡ mộng”.

Danh sách các trường tư uy tín nhất tại Thụy Sỹ là đối tác với VNPC đều góp mặt tại bảng xếp hạng các trường tư uy tín của Swissstudy – một tổ chức phi lợi nhuận của du học sinh Việt Nam tại Thụy Sỹ thành lập để giúp đỡ các bạn mới sang. Là tổ chức phi lợi nhuận, Swiss study còn giúp học sinh, SV tìm nhà ở, tìm việc làm thêm cuối tuần, việc làm hè tạo thêm điều kiện thu nhập

Danh sách các trường uy tín tại Thụy Sỹ: https://vnpc.vn/danh-sach-cac-truong-tai-thuy-sy/

2. Mức sống cao nhưng vì sao ai cũng gọi du học Thụy Sỹ là “an toàn cho túi tiền”?
Thụy Sỹ là quốc gia có chất lượng sống cao thứ nhì thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt lại đắt nhất toàn cầu. Đây là nơi được nhiều người yêu thích và bởi các thành phố ở Thụy Sỹ đều sở hữu hệ thống giao thông hiệu quả cao, nhiều công ty quốc tế, y tế tối tân và tỷ lệ tội phạm thấp. 

Rõ ràng, mức sống này cũng tương đương với mức học phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các du học sinh Thụy Sỹ vẫn luôn cho rằng du học tại đây vô cùng “an toàn cho túi tiền”, bởi lẽ khoản tiền các bạn đóng ban đầu đã bao gồm toàn bộ học phí, chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại trường, vì thế không một chi phí phát sinh nào phải đóng thêm. Cụ thể, bạn có thể xem tại đây: https://vnpc.vn/chi-phi-du-hoc-thuy-sy/

Ngoài ra, các trường tại Thụy Sỹ đều có nhiều gói học bổng đa dạng, giúp nhẹ đi gánh nặng chi phí rất nhiều. Chi tiết có thể xem tại: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-sy/

3. Du học Thụy Sỹ, chỉ có thể chọn ngành Du lịch Khách sạn?
Đơn giản là bởi Thụy Sỹ chính là quốc gia “sản sinh” ra ngành học này, vì thế nơi đây có kinh nghiệm đào tạo tốt nhất. Vị trí địa lý tuyệt vời cũng đồng thời biến Thụy Sỹ trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp, tạo ra nhiều việc làm cho các sinh viên.

Rất nhiều sinh viên các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ đều tìm cơ hội tới học tập tại Thụy Sỹ để có hiểu biết và kinh nghiệm tốt nhất về ngành du lịch không khói. Với những ai có đủ đam mê và quyết tâm, ngành học Du lịch Khách sạn thực sự là một cơ hội tuyệt vời.

4. Thực hư câu chuyện thực tập Thưởng lương tại Thụy Sỹ?
Theo truyền thống giáo dục và đào tạo tại các trường Khách Sạn Thụy Sỹ được xen kẽ với chương trình thực tập có trả lương. Tùy theo chương trình giáo dục thời gian thực tập tổng cộng có thể từ 6 tháng đến 3 năm. Mỗi kỳ thực tập kéo dài từ 6 đến 1 năm. Đây cũng chính là lúc sinh viên áp dụng những gì đã học vào ngành thực tế của việc quản lý khách sạn, nhà hàng Thụy Sỹ. Chương trình thực tập cũng chính là một phần giáo trình đặc biệt quang trọng của trường mà mọi sinh viên phải thực hiện để đáp ứng điều kiện nhận bằng. Trong thời gian thực tập sinh viên vẫn được hưởng các chế độ như lao động được trả lương theo quy định chính phủ, hưu trí, bảo hiểm lao động.

Lương thực tập theo quy định

- Thời gian thực tập từ 6 thàng đến 3 năm (tùy theo chương trình).
- Số lượng giờ làm việc từ 39 đến 42 giờ.
- Hưởng 4 tuần nghỉ phép có nhận lương.
- Hưởng  6 đến 10 ngày nghỉ lễ trong năm (tùy theo các tiêu bang)  và có trả lương.
- Lương thấp nhất theo quy định 2.168 CHF mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu sinh viên không lựa chọn cẩn thận sẽ rất dễ bị lừa học tại các ngôi trường tư nhỏ, thiếu thốn trang thiết bị và nhất là phải tự tìm chỗ thực tập nếu không muốn thực tập... rửa chén do trường giới thiệu. Bi kịch không dừng lại ở đó, nhiều bạn bỗng dung trở thành tứ cố vô thân khi khóa học chưa kết thúc mà trường học của các em tuyên bố phá sản giữa đường.

5. Lối đi nào cho những bạn du học sinh Thụy Sỹ ngành quản trị khách sạn 2019? 
Du học sinh có thể lựa chọn học ngành Quản trị Du Lịch - Khách sạn tại các trường đào tạo nổi tiếng của Thụy Sỹ là BHMS, HIM, HTMI, IHTTI, Swiss IM&H… Đây là danh sách những trường đào tạo chuyên nghiệp với môi trường học tập tốt cùng chất lượng giáo dục cao, đem lại cho sinh viên những chương trình học chuyên nghiệp và thực tế nhất. Với: 

- Swiss Hotel Management School (SHMS) giữ vững phong độ thứ 7 thế giới đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn. 

- Hotel Institute Montreux (HIM) đứng thứ 15 thế giới đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn 

- Cesar Ritz xếp thứ 16 thế giới về đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn 

- HTMi (Hotel and Tourism Management Institute Switzerland) đứng thứ 25 thế giới 

- BHMS (Business and Hotel management school) xếp thứ 50 về đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn 

Để có thêm những thông tin trung thực và chính xác nhất, quý vị có thể đăng ký tham dự Triển lãm du học toàn cầu VNPC 2019 vào tháng 7 tới. Hãy đăng ký sớm vì số lượng khách mời chỉ có hạn.

Thông tin và địa điểm Triển lãm Du học Toàn cầu VNPC 2019

Thành phố Hà Nội
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 21/07/2019
Địa điểm: Tầng 3 Sảnh Sentosa, Fortuna Hotel, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h – 12h, thứ 7 ngày 20/07/2019
Địa điểm: Khách sạn Hương Sen, 66 – 70 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968