Những ưu điểm vượt trội khi đi du học Thụy Sỹ

 

Hiện nay du học Thụy Sỹ đang là điểm đến mơ ước và lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế toàn cầu, du học Thụy Sỹ vẫn luôn là điểm hẹn của nhiều học sinh, sinh viên đặc biệt là Viêt Nam. Theo thống kê mới nhất của Bộ giáo dục Thụy Sỹ, tổng số sinh viên quốc tế theo học tại Thụy Sỹ chiếm đến gần một nửa tổng số sinh viên bản xứ, và con số này được dự đoán sẽ tăng vọt trong thời gian tới. Vậy các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học Thụy Sỹ cùng  với Công ty tư vấn du học VNPC đi tìm hiểu vì sao Thụy Sỹ lại có sức hút lớn đến thế đối với du học sinh quốc tế.

 

Những ưu điểm vượt trội khi đi du học Thụy Sỹ

 

Thụy Sỹ là một trong những quốc gia giàu có, yên bình nhất trên thế giới. Nhắc đến Thụy Sỹ là nhắc đến quốc gia của những ngân hàng, những địa điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm tài chính và hành chính quan trọng của Liên Hiệp Quốc đều được đặt ở Thụy Sỹ. Điều này đủ để khẳng định tầm quan trọng và vị thế của Thụy Sỹ trên trường quốc tế. Nền giáo dục của quốc gia này cực kỳ phát triển, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, chính điều này tạo nên sức hút đặc biệt của Thụy Sỹ đối với du học sinh quốc tế.
Văn hóa Thụy Sỹ rất đa dạng, do đó có nhiều ngôn ngữ khác nhau, các ngôn ngữ chính của quốc gia này theo thứ tự là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, và tiếng Romansh. Chính vì thế nên số lượng sinh viên quốc tế đến quốc gia này rất đông đảo, vì tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Romansh là những ngôn ngữ rất phổ biển và thịnh hành trên thế giới.
Nhắc đến Thụy Sỹ là nhắc đến các trường đại học lớn đào tạo các chuyên ngành hot nhất với cơ hội nghề nghiệp cao như ngành Quản trị du lịch, quả lý nhà hàng khách sạn, Tài chính-Ngân hàng. Trong đó nổi bật nhất là ngành Quản trị Du lịch-Khách sạn tại Thụy Sỹ . Điều đặc biệt đối với ngành này là sinh viên sẽ học chương trình 6 tháng lý thuyết - 6 tháng thực hành có hưởng lương ngay tại trong trường hoặc các khách sạn 5 sao tại Thụy Sỹ.
Cụ thể sinh viên đi du học Thụy Sỹ được hưởng lương khoảng 2200 CHF-2400 CHF/tháng, sau khi trừ đi chi phí còn có thể tiết kiệm được khoảng hơn 1200 CHF-1400 CHF. Điều này thực sự vô cùng hữu ích đối với sinh viên, nó không những giúp họ thực hành nâng cao tay nghề, mà còn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt phí. Các trường đào tạo ngành Quản trị Du Lịch-Khách sạn có tiếng của Thụy Sỹ là SHMS, HTMI, BHMS…
Một ưu điểm nữa của giáo dục Thụy Sỹ dành cho các sinh viên đi du học Thụy Sỹ, đó là vào năm cuối, nhiều trường có chương trình kết hợp với các trường đại học ở Bằng cấp của Thụy Sỹ rất có giá trị, nên sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế khi sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có nhiều cơ hội xin được các công việc có thu nhập cao tại các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao. Thực tế cho thấy có đến 99% các sinh viên đi du học Thụy Syc đã tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ đều có được công việc ưng ý sau khi ra trường. Trong đó có khá nhiều người hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong các khách sạn lớn nhất thế giới hay các ngân hàng và các tập đoàn tài chính lừng danh khách sạn Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF…
Ngoài ra, chính sách xét visa du học tương đối mở cửa và thuận lời dành cho học sinh, tỉ lệ visa du học gần như 100%, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sinh viên của các trường là rất tốt và chu đáo, các kỳ nhập học linh hoạt, đất nước thanh bình, an toàn…chính là những ưu điểm vượt trội của du học Thụy Sỹ mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944