địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Thụy sỹ điểm đến lý tưởng của ngành Du lịch khách sạn năm 2015

 

Nếu nói về lượng khách du lịch “ khủng” thì có thể thấy Thụy sỹ đứng đầu thế giới. Với một lượng 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và các hệ thống nhà hàng khách sạn trên 30.000 thu về cho đất nước trên 10 tỉ CHF, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn người hoạt động trong lĩnh vực này. Có thể thấy rằng Thụy Sỹ hoàn toàn xứng danh là đất nước của Du lịch khách sạn.

 

Thụy sỹ điểm đến lý tưởng của ngành Du lịch khách sạn năm 2015


Hiện nay, có khoảng 150.000 người bản địa và 50.000 lao động nhập cư làm việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn ở Thụy Sỹ. Theo số liệu thống kê của Ngân hàng thế giới, Thụy Sỹ là nước có tỉ lệ thấp nghiệp của ngành du lịch – khách sạn thấp nhất thế giới (khoảng 1% - 3%) và mức lương trung bình cao nhất thế giới (khoảng 4.000 – 5.000 CHF/tháng) theo hình thức làm việc toàn thời gian. Mặt khác, Thụy Sỹ còn đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống giáo dục để đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực. Trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới về ngành du lịch – khách sạn, Thụy Sỹ tự hào khi chiếm tới một nửa trong số đó, thậm chí có tới 3 trường ở vị trí đầu bảng.


Thụy Sỹ còn khẳng định với thế giới rằng việc lao động part-time kết hợp cùng với chương trình đào tạo bằng cách trả lương thực tập 6 tháng là một giải pháp lý tưởng để nâng cao tay nghề và tạo thêm thu nhập cho sinh viên. Hình mẫu này đang được nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Úc, Canada, Singapore… học tập và triển khai.


Thực tập là một phần không thể thiếu của chương trình học tại Thụy sỹ. Mỗi năm, trường cung cấp một kỳ huấn luyện tại các doanh nghiệp đã được cẩn thận lựa chọn làm địa điểm đào tạo. Chương trình này cung cấp cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc và được trả lương tai Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng ở Thụy Sỹ và được toàn thế giới biết đến bởi kinh nghiệm vô giá mà công việc đem lại trong suốt những giai đoạn đầu của sự nghiệp. Bài tập đầu tiên sẽ ở vai trò trợ lý, nơi sinh viên có thể thực tập các kỹ năng học được trong 6 tháng đầu tại trường. Sinh viên chuyên ngành ẩm thực hoàn tất chương trình thực tập của họ ngay trong chính lĩnh vực đó, trong khi đó các sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng sẽ thực tập trong lĩnh vực dịch vụ đó, công việc quản gia hoặc các công việc hỗ trợ khác.

 

Thụy sỹ điểm đến lý tưởng của ngành Du lịch khách sạn năm 2015


Những sinh viên thành công có thể đảm đương vị trí có trách nhiệm cao hơn và tiếp xúc khách hàng trong năm học thứ hai.


Vị trí thực tập tại khách sạn được bố trí tại 3 vùng của Thụy Sỹ gồm Zurich và Luzern ở bộ phận nói tiếng Đức; Geneva và Lausanne ở bộ phận nói tiếng Pháp; Lugano và Ascona ở bộ phận nói tiếng Ý. Các kỹ năng ngôn ngữ địa phương của bạn sẽ là phương tiện cho địa điểm thực tập của bạn. Sinh viên sẽ làm những vị trí như: đầu bếp, nghiệp vụ kiểm toán đêm, giám sát bộ phận, dịch vụ khách hàng và những vị trí Quản trị khác. Bạn cũng sẽ có khả năng hoàn thành vị trí thực tập chéo để có được kinh nghiệm thực tập rộng và đa dạng trong tất cả các khoa nhằm hoàn thiện hóa kiến thức và kinh nghiệm của bạn.Với khả năng ngôn ngữ nổi trội như tiếng Đức, Pháp, hay Ý, nhiều cơ hội tuyệt vời đang chờ đợi bạn và với những sinh viên giỏi, việc thực tập quốc tế sau tốt nghiệp có thể sẽ là ở Anh, Mỹ, Các tiểu vương quốc Ả Rập hay các đích đến quốc tế khác.


Lương thực tập khi du học Thụy Sỹ được thương lượng bởi nhà tuyển dụng và Hiệp hội công nhân viên liên bang và hiện được ổn định ở mức 2,168 CHF/ tháng nói chung hay 2,364 CHF/ tháng gồm lương tháng thứ 13, miễn là sinh viên hoàn thành tốt hợp đồng làm việc. Từ số lương này, sinh viên có thể trả tiền ăn ở và tiền thuế. Thu nhập trung bình mỗi tháng trong khoảng 1,200 CHF đến 1,400 CHF.


Những khách sạn nổi tiếng này là môi trường để sinh viên rèn giũa những kỹ năng của một nhà quản lý giỏi trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Không nói quá khi những sinh viên tốt nghiệp từ  các trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn của Thụy Sỹ chính là nguồn nhân lực ngành “công nghiệp không khói” mà các nhà tuyển dụng  các khách sạn hàng đầu trên thế giới “săn đón”.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Trả lời một số thắc mắc khi du học Ireland 2017
 • Du học Anh 2019 sẽ là 1 năm cực kỳ rộn ràng
 • Trường đại học Cranfield – Ngôi trường lý tưởng dành cho bạn
 • Du học Thụy Sỹ 2018: Lộ trình học tập tại học viện César Ritz
 • Du học Thụy Sỹ - Giấc mơ của du học sinh
 • Mở lối tương lai với Đại học Buckinghamshire New University của Anh Quốc
 • Top 3 trường có kinh phí du học Anh 2017 tiết kiệm nhất
 • Du học Thụy Sỹ có giới hạn độ tuổi không?
 • Cơ hội học tập tại ngôi trường xếp thứ 7 Anh Quốc với hiến chương hoàng gia – Đại học Exeter
 • Đẳng cấp và vị thế vượt trội: Cơ hội nào ở Đại học York dành cho bạn?
 • Du học Anh 2017: Điểm danh 7 chương trình học thuật chất lượng tại Bellerbys College
 • Ưu đãi học phí lên đến 30% từ trường dạy du lịch khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ
 • Trường thương mại London (LSC) - Tuyển sinh du học Anh quốc năm 2015
 • Du học Anh 2017: Con đường vào top 20 trường đại học hàng đầu Anh quốc tại CATS College
 • Du học Thụy Sỹ năm 2017 đắt hay rẻ?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook