Là một quốc gia văn minh, hiện đại, phát triển và có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới Thụy Sỹ đang dần chinh phục học sinh quốc tế. Ngày nay số sinh viên quốc tế đến đây học tập và nghiên cứu chiếm tới 40% tổng số sinh viên đang theo học tại xứ sở của ngân hàng và đồng hồ Thụy Sỹ. Trong con số 40 này thì có tới một nửa là theo học ngành Quản trị khách sạn – du lịch.


Dịch vụ là một ngành đặc biệt có thế mạnh của nền kinh tế Thụy Sỹ. Trước hết phải kể tới ngành ngân hàng thu hút khách hàng trên toàn thế giới bằng cách bảo đảm tuyệt đối bí mật cho người gửi. Ngoài 400 nhà băng quốc gia cùng 3500 chi nhánh, với tổng số nhân viên lên tới 100.000 người còn có khoảng 50 nhà băng cấp địa phương cùng 122 nhà băng nước ngoài đặt tại quốc gia không mấy lớn về mặt diện tích này. Ngoài ra Thụy Sỹ còn có hơn 200 ngân hàng đặt tại nước ngoài.

 

Thụy sỹ -  những điều lý thú cần được khám phá.


Văn hoá Thụy Sỹ hết sức đa dạng do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sỹ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng Ý và 1,1% nói tiếng Romanche. Ba ngôn ngữ: Tiếng Đức, Pháp, ý là ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sỹ. Số người nhập cư vào Thụy Sỹ chiếm tới 8,9% dân số và họ cũng góp phần đáng kể vào sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia nhỏ bé này. Đây cũng là điểm rất thuận lợi cho giới trẻ Thụy Sỹ: đa số các nhà tuyển dụng thích tuyển nhân viên là người Thụy Sỹ vì họ thường thông thạo hai hay ba thứ tiếng. Trước khi quyết định du học Thụy Sỹ bạn nên xác định thứ ngôn ngữ dạy trường mình học là tiếng Pháp, Đức, ý hay tiếng Anh. Nhưng hầu hết các trường dạy ngành Khách sạn đều giảng dạy bằng tiếng Anh và trong thời gian học sinh viên sẽ được chọn học thêm một thứ tiếng nữa là tiếng Đức, Pháp hoặc Tây ban nha.


Thụy Sỹ là một nước nhỏ nên đi từ đầu này tới đầu kia của đất nước là chuyện nhỏ nhất là đối với hệ thống giao thông chất lượng cao như ở Thụy Sỹ. Hệ thống đường bộ hiện đại với rất nhiều cầu vượt hay đường hầm xuyên núi cho phép bạn có thể quá cảnh sang Đức, Pháp hay Ý. Ngồi trên xe ghé mắt ngắm những con đường, những cây cầu kiến trúc hiện đại cũng rất thú vị, bạn sẽ thấy mình nhìn mãi mà không chán mắt.


Thụy Sỹ còn rất nổi tiếng với Geneva - miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồn vinh của các quốc gia toàn cầu đài phun nước Jet d’eau - dấu chấm cảm trên hồ Geneva và; và đồng hồ hoa - biểu tượng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vốn nổi tiếng từ lâu đời không chỉ vì chất lượng hoàn hảo mà còn vì mẫu mã sang trọng lịch sự của Thụy Sỹ.


Sinh viên ở Thụy Sỹ vừa học, vừa làm với mức lương cao. Đặc biệt, sinh viên học ngành Khách sạn du lịch được tham gia thực tập ngay tại khách sạn. Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.000 - 1.500 USD/tháng.


Quản trị Kinh doanh Du lịch, Khách sạn là thế mạnh trong giáo dục Thụy Sỹ. Vào bất cứ lúc nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tại Thụy Sỹ. Ngày nay hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.


Thế mạnh trong chương trình đào tạo Quản lý Du lịch - Khách sạn của các trường đại học Thụy Sỹ chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Theo thông lệ, hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng mức lương từ 2.000 – 2.500USD/ tháng trong các kỳ thực tập này. Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điều đó mở ra cho sinh viên một tương lai có thể làm việc tại các nước Mỹ, Australia sau khi ra trường.


Vào năm học cuối cùng, một số các trường có các khoá học kết hợp với các nước phát triển khác cấp cả 2 bằng: bằng của Thụy Sỹ và bằng của Anh, Mỹ…


Và một điều quan trọng hơn nữa là môi trường học tập tại Thụy Sỹ. Với cái nhìn định hướng kinh tế toàn cầu, Thụy Sỹ có các sinh viên đến từ hơn 50 nước khác nhau, sinh viên không chỉ học Quản trị kinh doanh du lịch - khách sạn mà còn có các cơ hội tìm hiểu văn hoá, lịch sử của các dân tộc khác nhau. Sinh viên hoàn toàn thích thú với môi trường học tập ở đây.


Từ những điểm ưu việt trên của Thụy Sỹ mà quốc gia này ngày càng được sinh viên quốc tế lựa chọn. Đối với sinh viên Việt nam thì đây cũng là một điểm đến lý tưởng bởi rất nhiều ưu điểm như trên đã nêu, ngoài ra chính sách visa của Thụy Sỹ rất dễ dàng tỷ lệ đạt là gần như 100%, được thực tập hưởng lương để tích lũy kinh nghiệm, môi trường quốc tế năng động giúp sinh viên trưởng thành hơn.


VNPC là đại diện tuyển sinh các trường tại Thụy Sỹ


- HTMi
- BHMS
- SIHM
- SHMS


Có rất nhiều chương trình học thực tập hưởng lương lên tới 2.500USD/ tháng. Ngoài ra VNPC có chương trình gói hỗ trợ luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra lên tới 20 triệu đồng, tặng IPAD mini cho các bạn đăng ký sớm.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.