Vì sao người Thụy Sỹ hạnh phúc nhất thế giới?

 

Thụy sỹ là một đất nước thanh bình, hiền hòa, phong cảnh thiên nhiên hữu tình với những dãy núi hùng vĩ, những hồ nước thơ mộng và khí hậu ôn hòa. Với diện tích khoảng 41.290 km2 và dân số hơn 7 triệu người, sống tập trung theo 3 vùng nói tiếng Pháp, Đức, Ý và tiếng Rôma. Thụy Sỹ có những thành phố nổi tiếng gắn liền với lịch sử thế giới như Bern, Geneva, Zurich. Những yếu tố được thống kê dưới đây có thể giải thích phần nào tại sao khi được hỏi, hơn 80% số người Thụy Sỹ đều trả lời họ rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và một tỉ lệ tương ứng tin tưởng và tương lai tươi sáng phía trước.

Thu nhập cực cao

 

Vì sao người Thụy sỹ hạnh phúc nhất thế giới?


Thu nhập bình quân đầu người của người dân Thụy Sỹ đạt hơn 34 ngàn USD/năm. Đây là mức thu nhập nằm trong tốp đầu thế giới. Có người nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng người Thụy Sỹ có thể tự hào rằng nhờ nó mà những mối quan hệ, những cơ hội được tạo ra, họ có điều kiện để chi trả các dịch vụ y tế, du lịch, giáo dục và một môi trường sống cực kỳ trong lành. Với người Thụy Sỹ, đó chính là hạnh phúc.


Tuy nghèo nàn về tài nguyên và không có lợi thế về dân số, nhưng Thụy Sỹ lại có mức phát triển vững mạnh đáng kể trên toàn cầu. Thụy Sỹ có vị trí quan trọng về kinh tế - tài chính và hệ thống Ngân hàng uy tín đặc biệt nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhắc đến những chiếc đồng hồ sang trọng và chính xác, những nhà băng có quy mô toàn cầu, những thỏi sô cô la, những nhãn dược phẩm, bảo hiểm uy tín... là người ta nhắc đến Thụy Sỹ. Ngành dịch vụ đóng góp hơn 70% trong tỉ trọng các ngành kinh tế của đất nước tươi đẹp này.


Mỗi năm, Thụy Sỹ tiếp nhận hàng tỉ USD từ khắp các nơi trên thế giới đổ về do sự chuyên nghiệp và tính bảo mật cao của hệ thống ngân hàng nơi đây. Số lợi nhuận thu được từ dịch vụ này là nguồn thu khổng lồ cho đất nước với chỉ hơn 7 triệu dân. Ngoài ra, hệ thống khách sạn, các cơ sở công nghiệp kỹ thuật cao, cần độ chính xác lớn và các sản phẩm từ nông nghiệp hiện đại mang lại cho người dân Thụy sỹ không chỉ công ăn việc làm mà cả khoản thu nhập kếch sù, điều mà không phải quốc gia Châu Âu nào cũng có được.


Ngoài ra, Thụy sỹ được đánh giá là một trong những nước an toàn nhất thế giới, tình trạng tham nhũng, tham ô cửa quyền gần như không có, năng lực điều hành của chính phủ cực tốt, môi trường sống vô cùng trong lành và mọi dịch vụ đều ở mức hoàn hảo. Với những điểm này, bạn thử hỏi tại sao người dân Thụy Sỹ lại không tự hào về đất nước mình mà nói mình là người hạnh phúc nhất?

Thụy Sỹ: Hệ thống giáo dục hàng đầu

 

Vì sao người Thụy sỹ hạnh phúc nhất thế giới?


Mặc dù dân số Thụy sỹ chỉ chiếm một phần nhỏ trong dân số thế giới nhưng Thụy sỹ là chiếc nôi của nhiều luồng tư tưởng lớn và có được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hàng năm Chính phủ liên bang và các địa phương chi khoảng 18,4% trong tổng số chi ngân sách cho giáo dục và nghiên cứu khoa học.


Thụy sỹ không có Bộ Giáo dục, mà chính sách giáo dục là do mỗi tỉnh, huyện và cộng đồng cùng quyết định tuỳ thuộc văn hoá dân tộc, môi trường sinh thái đặc thù ở mỗi địa phương. Hiến pháp Thụy sỹ trao quyền quản lý giáo dục đến 26 tiểu bang tự trị tuy nhiên chính phủ liên bang thành lập hội đồng giáo dục nhằm nắm vững được các hoạt động giáo dục trên toàn quốc.


Hệ giáo dục phổ thông Thụy Sỹ bắt buộc ở mẫu giáo, cấp I, II nên học sinh hoàn toàn được miễn phí, lên hệ PTTH (không bắt buộc) nhưng cũng miễn phí. Nhà nước Thụy sỹ trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức phổ thông rất cơ bản, sát thực tế và tôn trọng sự sáng tạo cá nhân nên mỗi người dân Thụy sỹ đều có lối tư duy mạch lạc, biết tìm hướng đi gắn kết với phát triển kinh tế của đất nước để từ đó chọn đúng nghề nghiệp tương lai của mình.


Học phí đại học ở đây rất đắt nhưng là “đắt xắt ra miếng”. Chương trình đại học có tính ứng dụng và thực tiễn cao, ngoài ra còn được liên thông với nhiều trường đại học nước ngoài danh tiếng khác. Sinh viên đại học cả trong nước và nước ngoài đều được học chương trình với 50% lý thuyết và 50% thực tế. Các buổi thực tế được liên kết với các cơ sở hàng đầu thế giới về lĩnh vực đó, và đặc biệt, sinh viên thực tập cũng được trả lương rất cao, không thua kém gì một người đi làm trưởng thành. Đó cũng là lý do khiến hàng năm, hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về Thụy sỹ du học. Đây chắc chắn là điểm khiến người dân Thụy sỹ thật sự hài lòng về nền giáo dục của đất nước mình.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan