Đất nước Trung Quốc, văn hóa Trung Quốc và giáo dục Trung Quốc luôn chứa đựng những điều thú vị, đặc sắc khiến nhiều người bị thu hút và mong muốn được đến đây học tập nghiên cứu. Cơ hội phát triển, tiềm năng việc làm tại một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng là điểm khiến ngày càng có nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Trung Quốc 2018. Cùng VNPC tìm hiểu một số thông tin trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị tâm lý trước hành trình du học của mình bạn nhé.

Chuẩn bị du học Trung Quốc 2018 cùng VNPC

1. Cách để apply du học tại Trung Quốc
Thứ nhất, học sinh có thể xin học tại một trường đại học ở Trung Quốc qua trao đổi song phương. Hãy chủ động liên lạc với các trường đại học mà bạn muốn theo học.

Cách thứ 2 là thông qua các trung tâm môi giới du học. Bạn có thể tìm đến những trung tâm môi giới du học uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. VNPC là Văn phòng tư vấn du học với đội ngũ nhân viên tư vấn, xử lý hồ sơ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất các giấy tờ cần thiết và giúp bạn chỉn chu hồ sơ một cách tốt nhất.

2. Chuẩn bị hồ sơ học lực và các kiến thức cần thiết
Đầu tiên, người nộp đơn sẽ phải nộp mẫu đơn cho việc học tập tại Trung Quốc. Thứ hai, các ứng viên sẽ phải trải qua một bài thi dành cho du học sinh người nước ngoài. Thứ ba, các ứng viên sẽ cần phải cung cấp bản sao văn bằng chứng chỉ gần đây nhất, kinh nghiệm, và học bạ. Đối với các chương trình học tiến sỹ hoặc thạc sỹ, ứng viên sẽ cần phải gửi 2 thư giới thiệu của giảng viên với chức danh phó giáo sư hoặc cao hơn.

Hơn nữa, các tài liệu trên phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Biểu mẫu tài liệu có thể được cung cấp từ Đại sứ quán Trung Quốc (Lãnh sự).

Khi nào nên nộp hồ sơ
Sinh viên nước ngoài có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin du học tại Trung Quốc từ mùng 1 tháng 2 đến 30 tháng 4 hàng năm.

Đối với học sinh nước ngoài của dự án trao đổi liên đại học và những học sinh tự túc được hỗ trợ, thời gian để nộp hồ sơ là từ tháng 9 đến tháng 12 năm trước cho năm học bắt đầu từ mùa xuân hoặc từ 15 tháng 2 năm trước đến 15 tháng 6 cho năm học bắt đầu từ mùa thu.

Kỳ thi tuyển sinh
Đối với những sinh viên đại học chuyên ngành nghệ thuật, kỳ thi tuyển sinh có thể dựa trên cơ sở chứng chỉ bằng cấp, chứng chỉ tập trung HSK cấp độ C, và các kỳ thi và kiểm tra tổ chức bởi các trường đại học.

Đối với sinh viên lựa chọn nhóm ngành khoa học, y tế, nông nghiệp, công nghệ hoặc các nhóm ngành khác, hồ sơ tuyển sinh sẽ được lựa chọn dựa trên bằng cấp, trình độ kết quả thi HSK từ cấp độ C trở lên.

Những ứng viên sau đại học phải có bằng chứng nhận bằng cử nhân, chứng chỉ cho các khóa học đã tham dự, bảng điểm và lời giới thiệu của hai phó giáo sư; ứng viên cũng sẽ phải vượt qua các kỳ thi tuyển sinh sắp xếp bởi các trường đại học có liên quan.

Ứng viên cho nghiên cứu tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ, bằng chứng chỉ, danh sách các khóa học và hai thư giới thiệu của giáo viên với chức danh phó giáo sư trở lên; ứng viên phải vượt qua các kỳ thi hoặc bài kiểm tra được tổ chức bởi các trường đại học và cao đẳng.

3. Chuẩn bị tinh thần
Bạn nên chuẩn bị trước những tác động bất lợi từ những cú sốc văn hóa. Khi bước chân vào lãnh thổ Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy mọi thứ tươi mới và thú vị. Một thời gian sau, bạn sẽ cảm nhận được những bỡ ngỡ mang đến bởi những khác biệt văn hóa, ví dụ như sự khó khăn trong giao tiếp và sự khác biệt về giá trị văn hóa và tâm lý học. Tuy nhiên, nếu sự hiểu biết của bạn về môi trường xung quanh được đào sâu, bạn sẽ sớm thích nghi và cảm giác cô đơn của bạn sẽ biến mất dần. Vì vậy, chỉ cần trân trọng những niềm vui của cuộc sống ở Trung Quốc và các nền văn hóa sâu sắc của Trung Quốc.

Trong hành trình du học Trung Quốc 2018, bạn được khuyên rằng hãy mở rộng vùng thoải mái của bản thân, sẵn sàng đón nhận mọi điều thú vị mới mẻ và chủ động tích lũy kiến thức… Sự trải nghiệm, rèn luyện của bạn trong thời gian này sẽ ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn trong tương lai. Vì vậy hãy tập trung và có sự lựa chọn học tập cùng VNPC.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.