Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh

Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh (ĐHKHCNLN) ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Là thành phố lớn thứ ba cấp tỉnh tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.
An Sơn là quê hương của Sắt và Thép An Sơn Group, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất tại Trung Quốc. Thành phố chiếm một phần ba của thế giới cung cấp bột talc và cũng là nơi giữ một phần tư dự trữ thế giới của magnesit.

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG:
- Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh  ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Là thành phố lớn thứ ba cấp tỉnh tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.
An Sơn là quê hương của Sắt và Thép An Sơn Group, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất tại Trung Quốc. Thành phố chiếm một phần ba của thế giới cung cấp bột talc và cũng là nơi giữ một phần tư dự trữ thế giới của magnesit.
- Trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Liêu Ninh được thành lập vào năm 1948 và gần 60 năm thành lập trường đã trờ thành nơi đào tạo các nghành nghề kiến trúc sư cấp quốc gia.
Trường có 18 học viện với 42 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 32 chuyên ngành đào tạo học vị thạc sỹ. Tất cả hơn 30.000 sinh viên học sinh đang theo học. Các chuyên ngành tuyển lưu học sinh và đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường có 1,800 người.
- Đại học khoa học công nghệ Liêu Ninh có truyền thống hợp tác quốc tế rộng rãi và rất coi trọng công tác đào tạo lưu học sinh. Vì thế sinh viên Việt Nam có thể học các chuyên môn sâu ngay tại nước láng giềng với chất lượng đào tạo cao  mà học phí thấp, chỉ bằng 1/5-1/10 so với các nước Châu Âu.
Hiện tại các du học sinh của trường đến từ các nước: Mỹ, Anh, Nga, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam, Irag, Pháp và các nườc khác.
II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
- Viện Đại học với quy mô tổng hợp gồm nhiều khoa, chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật, Vật lý, Hành chính, Kinh tế, Pháp luật… gồm nhiều phân viện như: Viện Tài Nguyên và Môi Trường, Phân Viện An toàn khoa học và Công trình, Phân viện Lực học và Công trình, Phân  viện Máy móc cơ giới, Phân viện Kiến trúc – Xây dựng, Phân viện Đo lường Trắc nghiệm. Phân viện tin học….
- Đại học khoa học công nghệ Liêu Ninh là lựa chọn rất hợp đối với những học sinh muốn trao dồi các kiến thức ngành nghề sau
+ Khai thác khoáng sản - Địa chất – Trắc địa - Gia công khoáng sản - Môi trường - Kỹ thuật An toàn - Bảo vệ đất đai – Phòng chống hoang mạc hóa - Cơ khí – Thiết bị tự động hóa -Nhiệt năng và Động lực học -  Xây dựng - Kiến trúc - Cấp thoát nước
+ Khoa học nghiên cứu và phòng chống thiên tai(khí tượng thủy văn) -  Nghiên cứu và ứng dụng lực học - Đo lường trắc nghiệm - Hệ thống thông tin địa lý.
+ Quy hoạch và phát triển đô thị - Công nghệ vật liệu mới - Kỹ thuật tinh luyện và sử lý vật liệu - Công nghệ sinh học
* Hồ sơ yêu cầu:
1. Bằng tốt nghiệp cao nhất
3. Giấy khai sinh
4. Hộ chiếu
5. 8 ảnh 4×6
6. HSK bảng điểm (nếu có)
III. HỌC PHÍ
Phân loại chương trình
Học phí / năm
Thời gian nhập học
Học tiếng Hán
12.000 RMB
Tháng 9 và Tháng 3 hằng năm
Đại học
15000 – 17000 RMB
Tháng 9 hằng năm
(Tùy theo từng nghành học
Nghiên cứu Thạc sĩ
17000 – 20000 RMB
Tháng 9 hằng năm
(Tùy theo từng nghành học
Lớp ngắn hạn
Tùy theo thời gian học
Học suốt năm
So lệ phí học với các trường khác, Đại học khoa học và công nghệ Liêu Ninh giá cả rẻ hơn từ 2000 RMB- 3000 RMB
IV. ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT
- Ký túc xá lưu học sinh nằm trong khuôn viên nhà trường.
- Khuôn viên trường có trạm xá, siêu thị.
- Phòng Ký túc xá được thiết kế theo dạng phòng tiêu chuẩn, mỗi phòng 2 người (bàn học, giường tầng, tủ quần áo kệ sách mỗi người một bộ).
- Điều kiện sinh hoạt thuận tiện: Ký túc xá ó hai loại phòng phòng đơn dành cho một người và phòng đôi dành cho hai người.
+ Phòng đơn trọ mỗi năm (12 tháng) là 22400 RMB/1người.
+ Phòng đôi trọ mỗi năm (12 tháng) là 9300 RMB/1người
+ Ăn uống tại nhà ăn tập thể của trường khoảng 400 ~ 600 RMB/ tháng/ người.
* ƯU TIÊN CHO HỌC SINH QUỐC TẾ
- Đối với học sinh quốc tế trường có đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm.
- Với môi trường học tập tốt, học sinh sẽ được luyện nói, nghe, đọc ngữ phá và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa va xã hội của Trung Quốc
- Ngoài ra trường còn mở các lớp học khác để học sinh có thể mở mang thêm kiến thức về mọi mặt như thư pháp, kỹ năng đọc sách báo và các lớp khác.
- Đối với học sinh dự thi HSK, trường sẽ có giáo viên chuyên luyện thi cho học sinh.
- Đặc biệt đối với học sinh muốn học tiếng Anh thì trường cũng có các giáo viên người Anh hoặc Mỹ giúp học sinh học tiếng anh một cách tốt nhất
IV. HỌC BỔNG:
Trường Đại học Khoa học công nghệ Liêu Ninh là đại học trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. Hàng năm, học sinh vào trường có cơ hội nhận học bổng toàn phần cho chương trình:
+ Thạc sĩ: 30.400 – 36.800 CNY/năm, trợ cấp: 1.700 CNY/tháng
+ Tiến sĩ: 41.600 – 43.200 CNY/năm, trợ cấp: 2.000 CNY/tháng
V. HỖ TRỢ TỪ VNPC:
- Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
- Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng, nhiều suất học bổng ưu đãi
- Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.
- Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.
- Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.
- Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi TOEIC, IELTS

hieunguyen
(Theo VNPC)

 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan