địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Nên học trường nào tại Thượng Hải, Trung Quốc?

Mảnh đất Trung Quốc phát triển và trường tồn cùng lịch sử hơn 3000 năm đến nay đã và đang ghi dấu ấn quan trọng vào nền văn hóa, kinh tế và văn minh của nhân loại. Mỗi một thành phố của Trung Quốc lại đóng vai trò khác nhau trong dòng chảy lịch sử ấy. Trước đây người ta nhắc nhiều đến Trường An, Chương Dương hay Bắc Kinh nhưng hiện nay Thượng Hải mới là thành phố trung tâm dẫn đầu mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị của đất nước. Nền giáo dục Thượng Hải cũng ngày một hoàn thiện và trở thành thành phố giáo dục quốc tế hàng đầu. Trong đó 2 trường đại học được nhắc đến nhiều nhất là địa học Phúc Đán và đại học Thượng Hải. Cùng VNPC tham khảo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: Nên học trường nào tại Thượng Hải, Trung Quốc?

Nên học trường nào tại Thượng Hải, Trung Quốc?

1. Đại học Phúc Đán
Đại học Phúc Đán (Fudan University) được thành lập năm 1905 tại thành phố Thượng Hải. Trường có nền tảng về Văn, Lý nổi tiếng ở Trung Quốc, và cũng là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc.

Câu khẩu hiệu của trường : “Bác học nhi đốc chí, thiết vấn nhi cân tự” được lấy từ Luận Ngữ (phần Tử Trương) với nghĩa “ Sự học phải dùng hết ý chí, việc suy nghĩ hỏi han phải đi đến cùng. Các chuyên ngành ở Đại học Phúc Đán khá đa dạng, gồm nhân văn, xã hội, tự nhiên, kỹ thuật, quản lý, khoa học, y học. Trường có 28 học viện với chương trình học cả ngày như Học viện Ngoại văn, Học viện Báo chí, Học viện Khoa học, Học viện Y Thượng Hải, Học viện Phần mềm… Trường có 72 khoa, 65 cơ quan nghiên cứu, 91 trung tâm nghiên cứu.

Hiện nay, Đại học Phúc Đán đã trở thành một trong những trung tâm học thuật có ảnh hưởng trên quốc tế, có quan hệ giao lưu hợp tác với hơn 200 trường đại học và cơ quan nghiên cứu của gần 30 nước và khu vực. Ngôi trường cũng là một trong số ít những trường đầu tiên của Trung Quốc đón nhận du học sinh quốc tế và theo thống kê hiện nay Đại học Phúc Đán đang nhận hơn 3800 du học sinh theo học.

Ngay từ năm 1990, Đại học Phúc Đán đã chính thức trở thành địa điểm tổ chức thi HSK (kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán) của chính phủ Trung Quốc.

2. Đại học Thượng Hải
Là một trong những trường đại học trọng điểm tại thành phố Thượng Hải với thế mạnh về ngành Khoa học tự nhiên, Xây dựng, Khoa học xã hội, Lịch sử, Luật pháp, Mỹ thuật, Kinh doanh, Kinh tế học và Quản lý.

Được thành lập từ năm 1922 đến nay trường đã và đang đào tạo 58 chuyên ngành đại học, 85 chương trình đào tạo Thạc sỹ, và 20 chương trình đào tạo tiến sỹ. Trường có đội ngũ giáo viên và chuyên gia chất lượng cao trong đó có 3000 giảng viên, 343 giáo sư, 844 phó giáo sư. Hiện có hơn 33800 sinh viên theo học toàn thời gian tại trường. Với khuôn viên rộng hơn 160 hecta, thư viện được trang bị 3.6 triệu đầu sách, trường được coi là một trong số những trường đại học có quy mô lớn nhất tại Thượng Hải.

Đại học Thượng Hải bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1986, và kể từ đó, hơn 6000 sinh viên quốc tế từ 62 quốc gia đã tới học tập tại trường. Trường cao đẳng trao đổi quốc tế chịu trách nhiệm tuyển sinh sinh viên quốc tế để theo học chương trình ngôn ngữ và cung cấp các dịch vụ trợ giúp.

Để biết thêm các chương trình đào tạo tại thành phố Thượng Hải và thông tin về đại học Phúc Đán, Đại học Thượng Hải mời bạn để lại thông tin hoặc nhanh chóng liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Vì sao du học Singapore 2018 nên chọn ngành Du lịch Khách sạn tại NIM
 • Du học Nhật Bản ngành kinh tế xu hướng Hot nhất thời điểm hiện tại
 • Du học Singapore 2017 – Sức hút của nền giáo dục Châu Á tiên tiến toàn cầu
 • Du học Philippines 2018: Bạn biết gì về các phương tiện di chuyển tại Philippines?
 • Đại học Curtin Singapore
 • Trải nghiệm khó quên khi du học Philippines 2017
 • Sức hút của trường Đào tạo tiếng Quan Thoại Thượng Hải khi du học Trung Quốc 2017 
 • VNPC được vinh danh là đơn vị tuyển sinh tốt nhất của ERC Singapore!
 • Du học Singapore 2018: Tìm hiểu về các loại giấy phép làm việc
 • Tham gia du học Nhật chỉ với 95 triệu đồng
 • Du học Singapore 2017: Trường nào đào tạo ngành Công nghệ dữ liệu tốt nhất?
 • Có nên du học Singapore ngành Marketing tại trường Kaplan Singapore?
 • Bạn biết gì về cách xin Visa làm việc tại Singapore?
 • Tại sao nên du học Nhật Bản 2018 ngành Công nghệ thông tin?
 • Du học Trung Quốc 2017 tại trường Đại học Tài chính Trung ương Bắc Kinh có gì đặc biệt
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook