Visa, học bổng, việc làm, định cư, bài toán chi phí… có thể nói là 5 tiêu chí quan trọng nhất khi cân nhắc lựa chọn quốc gia du học. Đối với thiên đường du học như Úc, cả 5 bài toán này đều được hóa giải một cách hoàn hảo. 

Về visa 
Từ sau 1/7/2016, chính sách xét duyệt visa du học Úc mới SSVF đã chính thức được áp dụng. SSVF là viết tắt của Simplified student visa framework – Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên thay thế cho chương trình xét visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ 2012. Quy trình xét visa mới được đánh giá là đơn giản và hiệu quả hơn: quy trình xét visa rút gọn phân lớp từ 8 xuống 2, nộp hồ sơ trực tuyến, thời gian xét visa còn 2 – 4 tuần,…

Một trong những điểm thắt nút rất lớn khi đi du học với người dân Việt Nam là chứng minh tài chính, tuy nhiên chúng ta có thể “tháo nút thắt” bằng cách chọn lựa chọn nhập học tại các trường không cần chứng minh thu nhập.

Du học Úc - Học 2 năm ở lại 2 năm cơ hội lớn để tích lũy cả "Chất" và "Lượng"

Việc làm
Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm với thời gian 40 giờ trong 2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Nếu bạn lo lắng về tìm kiếm việc làm thì lời chia sẻ từ các cựu du học sinh chính là: bạn không lo không tìm được việc làm, quan trọng là khả năng và trình độ tiếng Anh của bạn tới đâu. Khi mới sang, bạn có thể làm cho các chủ người Việt, tuy nhiên mức lương sẽ thấp hơn. Khi tiếng Anh của bạn đã vững vàng, kỹ năng cũng tốt hơn có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng tìm được các công việc cho sếp người Úc. Mức lương trung bình 12,75 – 15 AUD một giờ.

Học bổng
Các trường đại học, cao đẳng của Úc hàng năm đều dành những suất học bổng giá trị dành cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc lên tới 75% học phí. Để giúp các bạn tiếp cận với các nguồn thông tin học bổng chính thống và lựa chọn những học bổng phù hợp với bản thân một cách dễ dàng nhất, VNPC sẽ dành thời gian để chấm điểm hồ sơ và tư vấn học bổng 1:1 dành cho mỗi khách hàng.

Định cư
Sau khi tốt nghiệp và ở lại làm việc đúng thời hạn, bạn có cơ hội định cư với chính sách khá cởi mở của Úc. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để chọn ngành phù hợp với nhu cầu nhập cư của Úc cũng như các tiêu chí khác để đạt được nguyện vọng của mình. Vui lòng liên hệ với VNPC để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn.

Hóa giải bài toán chi phí
Bên cạnh các sinh viên có điều kiện tài chính tốt lựa chọn các Đại học Tổng hợp lớn như: UTS, Monash, Macquerie... để nhận được tấm bằng Cử nhân, Thạc sỹ danh giá với mức học phí từ 20.000 - 35.000AUD/năm thì cũng có rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính trung bình. Những sinh viên này vẫn hoàn toàn có cơ hội du học Úc nếu các bạn lựa chọn cho mình được chuyên ngành và trường đại học phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Hiện nay, có rất nhiều trường học tại Úc với chi phí từ  17.000 AUD/năm cho bạn cân nhắc.

Ngoài ra, khi học tập trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương khủng ngay trong chương trình học với mức lương tối thiểu từ 20 AUD/giờ. Mức lương cao từ 3.000 AUD – 5.000 AUD mỗi tháng, tùy theo vị trí, lĩnh vực, công ty mà sinh viên thực tập. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

Tích lũy “chất”
Không còn nghi ngờ gì nữa, du học Úc sẽ biến bạn từ con người nhút nhát trở nên năng động, từ “e ngại” tiếng Anh tới “nấu cháo tiếng Anh” hàng ngày với bạn bè, không chỉ học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành và tiếp cận với doanh nghiệp thực tế ngay từ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, cơ hội được giao lưu cởi mở với sinh viên Úc và rất nhiều nền văn hóa khác trên thế giới… 

Học thực chất tại một quốc gia có trình độ giáo dục hàng đầu thế giới sẽ hoàn toàn giúp bạn lột xác

Tích lũy “lượng”
Đặc biệt, nhằm mục đích thu hút nguồn nhân lực trẻ tuổi, với trình độ học thức, tay nghề cao, sinh viên tham gia một khóa học Đại học hoặc Sau đại học kéo dài trong khoảng 02 năm trở lên sẽ có thêm visa 2 năm sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian này, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể kiếm tìm cho mình các công việc toàn thời gian phù hợp với năng lực và bằng cấp của bản thân. Tùy theo trình độ, bạn có thể có mức lương rất hấp dẫn lên tới 50,000 – 70,000 AUD một năm. Đây là khoảng thời gian vô cùng quý báu để bạn tích lũy tài chính để có một khoản vốn “không nhỏ” trước khi về nước hoặc có những kế hoạch “thú vị” khác cho nghề nghiệp tương lai phải không nào?

Du học Úc - Học 2 năm ở lại 2 năm cơ hội lớn để tích lũy cả "Chất" và "Lượng"

Trong Tuần lễ vàng du học Úc  từ 08/09 đến 30/09, học sinh sinh viên có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn sau:

- Miễn phí tư vấn 1:1, test trình độ tiếng Anh, chấm điểm hồ sơ
- 5 bạn học sinh khá giỏi có cơ hội nhận được 5 laptop

Còn chần chờ gì nữa, nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến du học Úc, hãy liên hệ với VNPC để được giải đáp các em nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.