Hoạt động kinh doanh thương mại ngày càng mở rộng và có sự giao thương giữa nhiều quốc gia trên thế giới mang đến nhiều cơ hội phát triển nên ngành này được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trong đó, du học Úc ngành Kinh doanh thương mại là lựa chọn thông minh dành cho những bạn đam mê với ngành này. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành kinh doanh thương mại 

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại là ngành cung cấp kiến thức và các kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực marketing, nghiên cứu thị trường, hoạt động chiêu thị, PR, phân tích tài chính, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng,.... Ngành này giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển nền kinh tế như: 

 • Cung ứng vật tư hàng hoá cần thiết đầy đủ, đúng số lượng, chất lượng phù hợp với quy mô doanh nghiệp. 

 • Thúc đẩy việc áp dụng các đổi mới của khoa học và kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất, đồng thời, gợi mở nhu cầu, đảm bảo cho người tiêu dùng những hàng hoá tốt, văn minh và hiện đại.

 • Tham gia dự trữ các yếu tố của sản xuất và hàng hóa tiêu dùng. 

 • Điều hòa cung cầu và giá cả, làm đắt ở những nơi nguồn hàng rẻ, đa dạng và làm rẻ ở những nơi nguồn hàng đắt, ít, nghèo nàn. 

 • Đảm bảo cung cấp các vật tư kỹ thuật kịp thời, thuận tiện và văn minh cho các doanh nghiệp sản xuất. 

 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt, hiện đại, văn minh cùng các dịch vụ thuận lợi cho người tiêu dùng. 

Tại Úc - một quốc gia có nền kinh tế thuộc TOP đầu thế giới với hàng triệu doanh nghiệp hoạt động sôi nổi, lĩnh vực kinh doanh thương mại cũng rất có tiềm năng phát triển. Các ngành nghề thuộc lĩnh vực này như kế toán, ngân hàng,... có mức lương cao với hàng chục nghìn cơ hội việc làm dành cho người bản xứ và người nhập cư. 

Tại sao nên chọn du học ngành kinh doanh thương mại tại Úc? 

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Bên cạnh lý do là đất nước phát triển, Úc còn có nhiều lợi thế khác để sinh viên quốc tế cân nhắc lựa chọn đến học tập ngành kinh doanh thương mại như: 

 • Nền giáo dục đẳng cấp thế giới: Chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá nằm trong top đầu thế giới với hệ thống giáo dục tiên tiến, tính ứng dụng cao. Hơn nữa, bằng cấp ở Úc được công nhận chuẩn quốc tế giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm ở bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp nào. 

 • Quốc gia an toàn, môi trường sống tốt: Theo nghiên cứu, Úc nằm trong top 10 quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tỷ lệ tội phạm ở mức trung bình thấp nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi cho con du học tại đây. 

 • Nhiều phúc lợi hấp dẫn: Mặc dù mức sống tại Úc cao nhưng Chính phủ quốc gia này ban hành nhiều phúc lợi hấp dẫn dành cho du học sinh như khấu trừ khám chữa bệnh, giảm học phí nếu học lên bậc thạc sĩ, đa dạng ưu đãi mua sắm cho học sinh- sinh viên, giảm chi phí sử dụng phương tiện công cộng,.... 

 • Cơ hội việc làm rộng mở: Đa số các trường tại Úc có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nên sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các đơn vị tuyển dụng ngay từ khi còn đi học giúp mở rộng mối quan hệ, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.  

 • Sinh viên được làm thêm: Từ ngày 1/7/2023, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 48 tiếng/2 tuần trong kỳ học và thoải mái thời gian vào kỳ nghỉ. Không những thế, sinh viên còn được hưởng thêm các quyền lợi khi đi làm thêm như có ngày nghỉ phép, nghỉ bệnh,.... 

>> Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì dễ định cư

Điều kiện và học phí du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại cần điều kiện gì? Hết bao nhiêu tiền? Thực tế, yêu cầu đầu vào và học phí sẽ có sự khác nhau giữa các trường cũng như chương trình đào tạo. 

Điều kiện học ngành kinh doanh thương mại tại Úc 

Để tăng khả năng trở thành tân du học sinh ngành kinh doanh thương mại tại Úc, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản sau: 

 • Cao đẳng: Tốt nghiệp bậc THPT với GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 5.5 trở lên. 

 • Cử nhân: Tốt nghiệp bậc THPT với GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 6.5 trở lên.

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học ngành kinh doanh thương mại hoặc chuyên ngành liên quan, GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 6.5 trở lên.

>>> Với những bạn chưa đủ điều kiện IELTS hoặc trình độ học vấn có thể tham gia khóa tiếng Anh hoặc chương trình đào tạo dự bị trước khi bước vào khóa học chính thức. 

Bên cạnh đó, để du học Úc ngành kinh doanh thương mại, bạn cần chứng minh bản thân hoặc bố mẹ đủ khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt (ít nhất 1 năm đầu). Nếu bạn là một trong các trường hợp sau thì không cần chứng minh tài chính: 

 • Nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học tại Úc. 

 • Học chuyển tiếp giữa các trường đại học chi nhánh. 

 • Theo học các trường cao đẳng, đại học trong danh sách ưu tiên. 

Học phí ngành kinh doanh thương mại tại Úc 

Nhìn chung, mức học phí ngành kinh doanh và thương mại tại Úc thấp hơn so với các quốc gia có chất lượng đào tạo tương đương như Anh và Mỹ. Trung bình khoảng 25.000- 45.000 AUD/năm. Với những bạn tham gia khóa học tiếng Anh trước khi vào kỳ học chính, chi phí học sẽ tốn khoảng 300 AUD/tuần. 

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt cũng tốn kha khá nên bạn cần lập kế hoạch chi tiêu phù hợp, tránh tình trạng quá tay khiến bản thân rơi vào cảnh túng thiếu. Các khoản phí sinh hoạt bao gồm tiền nhà, ăn uống, đi lại, điện thoại, mua sắm, điện nước,.... Mức phí này nhiều hay ít phụ thuộc vào khu vực sinh sống và nhu cầu chi tiêu cá nhân. 

>> Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì dễ định cư

Học kinh doanh thương mại ra trường làm gì, ở đâu?

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Sở hữu các bằng cấp về Kinh doanh và Thương mại mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao. Tốt nghiệp ngành kinh doanh và thương mại, du học sinh có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại:

 • Các công ty xuất nhập khẩu, công ty liên doanh, tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại, các khu chế xuất. 

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường. 

 • Chuyên viên marketing, trưởng/phó phòng marketing của các doanh nghiệp. 

 • Nhân viên tại các bộ phận giao vận, khai báo hải quan, tín dụng, thanh toán quốc tế hoặc quản trị hậu cần. 

Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp có thể lựa chọn ở lại Úc làm việc hoặc về nước hay apply tại các doanh nghiệp, tập đoàn ở các quốc gia khác. Thu nhập cho khối ngành Kinh doanh – thương mại luôn nằm ở mức khá hấp dẫn, trong đó, lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp khá cao, hơn hẳn so với các ngành khoa học xã hội, khối ngành nghệ thuật,....

Tại Việt Nam, sinh viên hoàn thành khóa học tại Úc trở về có nhiều cơ hội làm việc tại các lĩnh vực như quản trị nhân sự, quản trị du lịch- khách sạn, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị truyền thông, thương mại, marketing,.... 

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại nên học trường nào?

Úc có rất nhiều trường mạnh về thương mại & kinh doanh giúp sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm đơn vị đào tạo chất lượng. Dưới đây là 5 cái tên bạn nhất định không nên bỏ qua khi có ý định du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Đại học Sydney

Đại học Sydney tọa lạc ngay tại thành phố Sydney (Úc), là thành viên của Go8- Nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường liên tục góp mặt trong Top 50 các trường đại học toàn cầu, hàng năm thu hút hàng chục nghìn sinh viên bản xứ và du học sinh quốc tế. 

Bên cạnh đó, Đại học Sydney còn có 16 bộ phận học thuật cùng các chương trình trao đổi sinh viên với gần 300 trường đại học danh tiếng trên thế giới. Có thể kể đến như Đại học Fudan (Trung Quốc), Đại học British Columbia (Canada), Đại học Uppsala (Thụy Điển),.... Cùng với đó, trường cũng sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng đa lĩnh vực từ kỹ thuật, điện tử đến y học,.... 

Học phí tham khảo: Khoảng 48.000 AUD/năm. 

Đại học New South Wales

Là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc, Đại học New South Wales ngày càng trở thành cái tên quen thuộc với nhiều sinh viên bản xứ và quốc tế. Trường cung cấp nhiều khóa học liên quan đa dạng các lĩnh vực gồm thương mại, khoa học, nghệ thuật, mỹ thuật, xây dựng, môi trường, luật, y học và quản lý. Chương trình đào tạo của trường đan xen linh hoạt giữa lý thuyết với kiến thức thực tiễn cùng các workshop định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. 

Học phí tham khảo: Khoảng 45.000 AUD/năm. 

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Đại học Latrobe 

Đại học La Trobe được thành lập từ năm 1967, dù không quá lâu đời như những ngôi trường khác nhưng đây là một trong những trường top đầu tại Úc và có danh tiếng trên toàn thế giới. Cơ sở chính của trường đặt tại ngoại ô Melbourne, 2 cơ sở khác lần lượt đặt tại Victoria và Albury-Wodonga. 

Trường được biết đến là đơn vị lý tưởng cả về đào tạo học thuật lẫn mang lại trải nghiệm thực tế tuyệt vời cho sinh viên tại xứ sở chuột túi. Nằm ngoài ngoại ô nên mức phí của trường cũng khá hợp lý nên mỗi năm thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế đến từ 110 quốc gia trên thế giới. 

Học phí tham khảo: 35.500- 38.000 AUD/năm. 

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne không còn xa lạ với các bạn trẻ muốn trải nghiệm chất lượng giáo dục Úc. Trường nằm trong top 56 trường đại học tốt nhất về chuyên ngành kinh tế và kinh doanh nên đây chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành kinh doanh thương mại. 

Ngoài ra, trường còn đào tạo đa dạng lĩnh vực khác như nông nghiệp, nghệ thuật, y học, thương mại, mỹ thuật, âm nhạc, khoa học và môi trường. Đặc biệt, vào năm 1970, Đại học Melbourne từng gây ấn tượng khi thiết kế thành công một thiết bị điện tử giúp khôi phục cảm giác âm nhạc cho người khiếm thính nghiêm trọng.

Học phí tham khảo: 45.000- 48.000 AUD/năm. 

Đại học Monash

Đại học Monash thành lập năm 1958 sở hữu nhiều thành tích nổi bật như TOP 17 trường đại học tốt nhất đào tạo chuyên ngành kinh doanh và kinh tế và TOP 40 trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Trường đào tạo rất nhiều ngành học liên quan đến các lĩnh vực gồm thiết kế và kiến trúc, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh và kinh tế, y học, điều dưỡng, khoa học sức khỏe, dược phẩm và kỹ thuật. Cùng với đó, trường có các chương trình trao đổi sinh viên với 100 trường đại học đối tác ở hơn 25 quốc gia, tạo điều kiện cho sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận và mở rộng kiến thức. 

Học phí tham khảo: Khoảng 49.200- 50.000 AUD/năm.

Ngoài 5 ngôi trường trên, bạn có thể cân nhắc thêm một vài trường sau: 

 • Đại học Quốc gia Úc 

 • Đại học Công nghệ Sydney

 • Đại học Tây Úc 

 • Đại học Deakin 

 • Đại học Macquarie

>> Xem thêm: Du học Úc tốn bao nhiêu tiền

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại cùng Tư vấn du học VNPC 

Du học Úc ngành kinh doanh thương mại

Nếu bạn đang có ý định du học Úc ngành kinh doanh thương mại nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC nhé. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Tư vấn du học VNPC tự tin sẽ trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng bạn chinh phục giấc mơ du học nơi trời Tây. 

Đội ngũ tư vấn viên của VNPC dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về du học, tận tâm, nhiệt tình và cập nhật tin tức nhanh chóng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn mọi lúc mọi nơi. Không những thế, đến với Tư vấn du học VNPC, bạn còn được:

 • Đánh giá hồ sơ du học, tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp nhất để tăng tỷ lệ xin thành công thư mời nhập học. 

 • Hướng dẫn chứng minh tài chính, xin thư mời nhập học của trường đăng ký. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị các giấy tờ quan trọng, làm thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa du học tỷ lệ đậu cao. 

 • Tham mưu đề tài viết luận, hướng dẫn xây dựng bài viết hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt với đơn vị cấp học bổng và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị lên đến 100% “bách phát bách trúng”. 

 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh, tư vấn xây dựng lộ trình học và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ đảm bảo đạt chuẩn đầu vào của trường, ngành học yêu cầu. 

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm nhà thuê, đặt xe đưa đón sân bay, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Hỗ trợ sau du học gồm xin gia hạn visa, xin visa thăm thân, visa du lịch và tư vấn chuyển ngành, khóa học đối với các bạn có nhu cầu. 

Tổng kết 

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về du học Úc ngành kinh doanh thương mại, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn còn điều gì băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về kỳ ngành học nào tại Úc, Anh, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, Mỹ,..., đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn